Alt-F4 Không Hoạt Động? Các Nguyên Nhân Có Thể Xảy Ra

Alt-F4 Không Hoạt Động? Các Nguyên Nhân Có Thể Xảy Ra

Phím tắt Alt + F4 cổ điển là một trong những người dùng Windows đầu tiên tìm hiểu. Nó tắt các chương trình và là một trong những phím tắt hữu ích nhất mà hệ điều hành này có. Nhưng bắt đầu xử lý sự cố ở đâu khi nó ngừng hoạt động? Dưới đây là một vài ý tưởng về những gì bạn có thể làm.
KHÔNG TẢI XUỐNG CÔNG CỤ CỦA BÊN THỨ BA
Bạn sẽ thấy hàng tấn bài viết về chủ đề này đề xuất một ứng dụng hoặc công cụ khác, nhưng đây không phải là vấn đề mà bạn cần khắc phục với chương trình của bên thứ ba. Thực sự có thể có nhiều nguyên nhân, nhưng các giải pháp hầu hết đều đơn giản và dễ hiểu.
Khởi động lại máy tính của bạn có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức. Khởi động lại PC của bạn, khởi chạy chương trình và nhấn các phím Alt và F4 để xem sự cố có còn không. Nếu máy tính từ chối đóng chương trình, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.
KIỂM TRA XEM PHÍM FN CÓ HOẠT ĐỘNG KHÔNG
Nếu bạn vừa có bản cập nhật trình điều khiển bàn phím hoặc cho hệ điều hành của mình, thì có khả năng bạn sẽ cần cập nhật trình điều khiển bàn phím. Nếu bạn không có bất kỳ cập nhật nào gần đây, thì không cần phải kiểm tra trình điều khiển.
Bắt đầu bằng cách tìm kiếm phím Fn trên bàn phím của bạn. Nó có thể ở gần phía dưới bên trái bàn phím của bạn và gần phím Windows. Nó cũng có thể ở gần phía dưới bên phải của bàn phím của bạn gần nút ALT GR.
Nhấn nó một lần và sau đó xem liệu hàm ALT ALT F4 của bạn đã được khôi phục chưa. Hoặc, nhấn và giữ Fn và xem nếu điều này tắt khóa Fn. Bạn cũng có thể muốn thử Fn với F4 để xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn cũng có thể thử kết hợp ALT FN F4 để xem điều đó có khắc phục được sự cố không.
CẬP NHẬT VÀ KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH CỦA BẠN
Các vấn đề với ALT F4 thường được liên kết với các bản cập nhật, nhưng nó không phải là vấn đề đối với người dùng Windows 10. Nếu bạn gặp vấn đề ALT F4, điều đó có nghĩa là bạn đang chạy trên phiên bản Windows cũ hơn. Vì lý do đó, bạn cần phải đi và kiểm tra xem bạn có cần cập nhật Windows không.
Chuyển đến cài đặt Windows của bạn, sau đó đến Cập nhật & Bảo mật và sau đó nhấp vào nút có nội dung, Kiểm tra cập nhật. Nếu có một số cập nhật do, thì có thể đáng để cập nhật và khởi động lại máy tính của bạn.
BẠN ĐÃ VÔ TÌNH KÍCH HOẠT CÁC PHÍM 
Nếu bạn nhấn phím Shift một vài lần (thường là năm lần liên tiếp), nó sẽ kích hoạt tùy chọn Phím dính của Chú ý. Nếu bạn nhấn Enter hoặc nhấp vào Có Có vì bạn không tìm kiếm, thì có lẽ đó là Phím dính dính lỗi.
Tắt các phím dính dính dính bằng cách nhấn phím Windows và sau đó là chữ cái i, phạm lỗi và nó sẽ hiển thị các cài đặt Windows của bạn. Nhấp vào trên Easy Dễ truy cập vào trong menu Cài đặt của bạn, sau đó nhấp vào từ Bàn phím chữ. Bạn sẽ thấy nút chuyển đổi cho Phím dính dính xuất hiện ở bên phải. Chuyển đổi nó thành tắt để tắt Phím dính.
KHẮC PHỤC SỰ CỐ BÀN PHÍM CỦA BẠN
Chuyển đến cài đặt Windows của bạn một lần nữa, bằng cách tìm kiếm chúng trong thanh tìm kiếm của bạn hoặc bằng cách giữ phím Windows và nhấn phím i i i. Trang cài đặt Windows có một thanh tìm kiếm, trong đó bạn nên gõ Bàn phím khắc phục sự cố. Khi trình khắc phục sự cố bàn phím xuất hiện trên màn hình, nhấp vào nó để khởi chạy nó.
Chức năng khắc phục sự cố sẽ hướng dẫn bạn mọi vấn đề bạn gặp phải với bàn phím. Nếu đó là thứ mà Windows được sử dụng để xử lý, thì bạn sẽ có thể tìm ra giải pháp thông qua trình khắc phục sự cố.
ALT F4 HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI
Các phương pháp được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cuối cùng, nếu đó là một vấn đề phần cứng, một bàn phím mới đàng hoàng không nên đắt tiền.
Có bất kỳ giải pháp nào trong số này làm việc cho bạn? Bạn đã tìm thấy một giải pháp tốt hơn cho vấn đề ALT F4? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *