Cách Ẩn Task bar Windows 10 – Xem Là Biết Thực Hiện Ngay

Cách Ẩn Task bar Windows 10 – Xem Là Biết Thực Hiện Ngay

Mặc dù thanh tác vụ Windows 10 có cảm giác như nó là một phần cơ bản của hệ điều hành máy tính để bàn, nhưng thực tế nó là một thành phần mô-đun có thể dễ dàng thay thế và / hoặc sửa đổi. Một cách tiếp cận phổ biến cho thanh tác vụ là chỉ cần cài đặt dock phần mềm của bên thứ ba, chẳng hạn như Aqua Dock, như chúng tôi đề cập trong bài viết này , để thay thế thanh tác vụ. Nếu bạn chọn thêm một thanh tác vụ mới, thì thực sự nên loại bỏ phiên bản tích hợp sẵn và thay thế nó bằng các tùy chọn tùy chỉnh và phần mềm bổ sung.

Cách ẩn thanh tác vụ của bạn trên Windows 10
Nếu bạn chỉ muốn ẩn thanh tác vụ mà không xóa vĩnh viễn hoặc cài đặt phần mềm mới, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ . Điều đó sẽ mở cửa sổ Cài đặt thanh tác vụ trong ảnh chụp nhanh bên dưới. Cửa sổ bao gồm một tùy chọn để Tự động ẩn tùy chọn trên thanh tác vụ, – bất cứ khi nào chuột ở trên khu vực thanh tác vụ trong hơn một phần nghìn giây, thanh tác vụ sẽ bật trở lại và sẽ ẩn đi ngay sau khi chuột được di chuyển.

Nhấp vào Tự động ẩn cài đặt thanh tác vụ trên tab đó. Sau đó đóng cửa sổ. Thanh tác vụ sẽ biến mất khỏi máy tính để bàn như được thấy dưới đây.

Làm thế nào để bỏ ẩn thanh tác vụ
Tuy nhiên, vì đây là tùy chọn tự động ẩn, bạn có thể nhanh chóng khôi phục thanh tác vụ. Thanh tác vụ xuất hiện lại khi bạn di chuyển con trỏ xuống dưới cùng của màn hình nền. Như vậy, bạn vẫn có thể chuyển đổi giữa các cửa sổ.
Ẩn thanh tác vụ của bạn với phần mềm
Bạn cũng có thể xóa thanh tác vụ bằng phím nóng với phần mềm của bên thứ ba. Ẩn thanh tác vụ là một chương trình cho phép bạn loại bỏ thanh tác vụ bằng cách nhấn phím tắt. Nhấp vào nút Tải xuống ngay trên trang Softpedia của nó để lưu ZIP của nó. Mở thư mục nén và bấm Trích xuất tất cả để giải nén nó. Bạn có thể chạy nó bằng cách chọn exe của nó trong thư mục giải nén.
Chương trình không có cửa sổ cấu hình, nhưng có một biểu tượng trong khay hệ thống khi lên và chạy. Bây giờ nhấn phím nóng Ctrl + Esc để xóa thanh tác vụ. Bạn chỉ có thể khôi phục thanh tác vụ bằng cách nhấn lại cùng một phím tắt. Để đóng phần mềm, bạn nên nhấp chuột phải vào biểu tượng của phần mềm và chọn Thoát .

Ẩn thanh tác vụ không bao gồm bất kỳ tùy chọn tùy chỉnh phím nóng. Một chương trình thay thế mà bạn có thể tùy chỉnh và loại bỏ phím tắt trên thanh tác vụ là Điều khiển thanh tác vụ. Bạn có thể thêm nó vào Windows 10 từ trang Softpedia này giống như HT.
Khi phần mềm đang chạy, bạn nên bấm chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống Thanh điều khiển và chọn Cài đặt để mở cửa sổ ngay bên dưới. Nhấn một phím nóng mới sẽ loại bỏ thanh tác vụ. Nhấp vào nút OK và nhấn phím tắt mới để ẩn và khôi phục thanh tác vụ.

Vì vậy, đó là cách bạn có thể loại bỏ thanh tác vụ có hoặc không có phím nóng nếu cần. Lưu ý rằng các chương trình được đề cập ở đây tương thích với tất cả các phiên bản Windows mới hơn và cũng là ứng dụng di động bạn có thể lưu trữ trên thẻ nhớ USB. Windows 10 rất giàu tính năng cho phép bạn chọn và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của riêng bạn; chỉ một ví dụ trong số nhiều ví dụ, hãy xem bài viết của chúng tôi về việc thay đổi tốc độ chuột của bạn trên Windows 10 .

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.