Cách Bật Bluetooth Trên Windows 10 Đơn Giản – Dễ Thực Hiện

Cách Bật Bluetooth Trên Windows 10 Đơn Giản – Dễ Thực Hiện

Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn sử dụng Bluetooth trên hệ thống Windows 10 của mình. Cho dù bạn muốn sử dụng một cặp tai nghe Bluetooth, kết nối không dây với điện thoại hoặc chuyển đồ, bạn cần biết cách truy cập Bluetooth trên PC, ngoài điều đó trên điện thoại của bạn.

Bật Bluetooth trên Windows 10 đã được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, có những lỗi có thể xảy ra, khiến mọi thứ trở nên rắc rối. Đây là cách bật Bluetooth trên Windows 10.
Bật Bluetooth
Theo mặc định, không có gì đơn giản hơn việc làm này. Chỉ cần chuyển đến menu Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu ở góc dưới bên trái màn hình Windows của bạn hoặc bằng cách sử dụng phím Windows trên bàn phím.
Sau đó, duyệt hoặc nhập vào Cài đặt và nhấn Enter . Trong menu Cài đặt, tìm Thiết bị và nhấp vào tùy chọn này. Mục đầu tiên, Bluetooth và các thiết bị khác nên được chọn trong danh sách bên trái. Trong màn hình chính, chỉ cần chuyển tùy chọn Bluetooth sang bật. Tính năng Windows Bluetooth của bạn sẽ được kích hoạt.

Ghép nối với thiết bị
Chính nó, tính năng Bluetooth không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với máy tính của bạn, ngoại trừ việc hết pin. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn tùy chọn kết nối với nhiều thiết bị hỗ trợ Bluetooth.
Kết nối máy tính của bạn với thiết bị Bluetooth cũng đơn giản như tìm thấy nó trong danh sách trong menu Bluetooth và các thiết bị khác. Tất nhiên, thiết bị cần phải ở chế độ ghép nối và có thể khám phá. Bạn có thể tìm thấy các chi tiết về cách ghép nối bất kỳ thiết bị Bluetooth nào trong hướng dẫn sử dụng.
Để kết nối với thiết bị được phát hiện, nhấp vào thiết bị và sau đó chọn Kết nối . Kết nối nên được thiết lập nhanh chóng.
Xử lý sự cố
Thật không may, chức năng Bluetooth trên máy tính Windows 10 đã được biết là hoạt động. Mặc dù phương pháp nói trên là chính thức và đơn giản nhất, đôi khi đơn giản là nó không hiệu quả.
Quá trình hành động nhanh nhất ở đây là khởi động lại thiết bị của bạn. Chỉ cần vào menu Bắt đầu, nhấp vào biểu tượng Nguồn và chọn Khởi động lại . Bây giờ, hãy thử bật / tắt tính năng Bluetooth một lần nữa.
Máy tính của bạn có hỗ trợ Bluetooth không?
Nếu điều này không hữu ích, bạn nên thử sử dụng Trình quản lý thiết bị. Để chạy tính năng Windows này, hãy mở menu Bắt đầu và nhập vào Trình quản lý thiết bị , hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu và chọn Trình quản lý thiết bị từ danh sách.

Khi đã ở trong tính năng Trình quản lý thiết bị, hãy xem mục Bluetooth trong danh sách. Nếu bạn tình cờ tìm thấy một hoặc nhiều mục bên trong mục Bluetooth, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn hỗ trợ Bluetooth vì vậy đó không phải là vấn đề. Ngoài ra, hãy tìm bộ điều hợp mạng và xem liệu có mục nhập thiết bị Bluetooth ở đâu đó không. Cuối cùng, xem bên dưới các thiết bị khác . Nếu bạn không thể tìm thấy mục Bluetooth ở bất cứ đâu, rất có thể máy tính của bạn không hỗ trợ Bluetooth.
Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy thiết bị Bluetooth trong Trình quản lý thiết bị và bạn vẫn không thể bật thiết bị, vấn đề nằm ở chỗ khác.
Cập nhật drive Bluetooth bản mới nhất
Bất cứ khi nào một tính năng trên máy tính Windows không hoạt động, bạn phải luôn tìm kiếm các bản cập nhật. Giống như hầu hết các thành phần, bộ điều hợp Bluetooth cần phần mềm để hoạt động.
Trình điều khiển được cập nhật bằng tay hoặc tự động. Phương pháp thủ công có thể hơi tẻ nhạt, nhưng nó sẽ thực hiện công việc. Chỉ cần tìm ra thiết bị Bluetooth nào mà máy tính của bạn đang sử dụng (từ Trình quản lý thiết bị). Sau đó, google tên của thiết bị và tải xuống trình điều khiển từ trang web chính thức.
Ngoài ra, bạn có thể tải xuống chương trình của bên thứ ba tự động tải xuống bất kỳ trình điều khiển bị thiếu nào vào máy tính của bạn. Những dịch vụ này thường được trả tiền, tuy nhiên. Nếu bạn có một dịch vụ như vậy, bạn có thể yên tâm rằng các trình điều khiển mới nhất luôn được cài đặt trên máy tính của bạn.
Sau khi bạn hoàn tất cài đặt trình điều khiển (bằng cách này hay cách khác), hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử bật Bluetooth.
Kích hoạt lại phần mềm Bluetooth
Đôi khi, lỗi xảy ra và các thành phần máy tính ngừng hoạt động. Điều này có xu hướng xảy ra với các thành phần Bluetooth, và cách hành động tốt nhất ở đây là, tốt, cung cấp cho họ một chút khéo léo. Để thực hiện việc này, hãy đi đến Trình quản lý thiết bị và tìm thành phần Bluetooth của bạn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Vô hiệu hóa thiết bị . Đừng lo lắng, vì điều này sẽ không làm hỏng thiết bị hoặc làm cho thiết bị biến mất khỏi danh sách. Bây giờ, nhấp chuột phải vào mục nhập một lần nữa và chọn Bật thiết bị .
Khởi động lại máy tính của bạn và thử bật lại Bluetooth.
Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth
Bây giờ, chúng ta sẽ phải đi sâu hơn một chút. Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, đã đến lúc đưa ra những khẩu súng lớn. Đã đến lúc truy cập tính năng Run. Để truy cập vào tính năng Run, hoặc mở menu Start và gõ “ chạy ”, hoặc giữ xuống phím Windows trên bàn phím của bạn và nhấn R .
Bây giờ, trong hộp Run, nhập vào services services.msc ‘và nhấn Enter hoặc nhấp OK . Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với một danh sách các mục. Tìm mục Dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth , nhấp chuột phải vào mục đó và chọn Bắt đầu . Nếu bạn không thể nhấp vào tùy chọn Bắt đầu, hãy chọn Khởi động lại .
Trừ khi bạn muốn làm điều này mỗi khi bạn khởi động máy tính, bạn vẫn chưa hoàn thành. Trong cửa sổ Dịch vụ, nhấp lại vào Dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth. Sau đó, đi đến Thuộc tính . Trong tab Chung , điều hướng đến loại Khởi động . Nhấp vào hộp thả xuống, chọn Tự động và nhấn OK .
Khác gì?
Mặc dù ít nhất một trong số này chắc chắn sẽ hoạt động, nhưng có một khả năng là bạn vẫn bị mắc kẹt ngay cả sau khi thử tất cả. Trong trường hợp này, liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu không, nhận bộ chuyển đổi USB Bluetooth sẽ giúp ích.
Bật Bluetooth
Bluetooth là một tính năng đơn giản trên máy tính Windows. Ít nhất bình thường đó là trường hợp. Nhưng có rất nhiều điều có thể sai với nó, từ vấn đề phần cứng đến phần mềm. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ Bluetooth ngay từ đầu không (nhiều máy cũ hơn) và cập nhật phần mềm. Nhiều khả năng, ít nhất một trong các phương pháp được hiển thị sẽ hoạt động.
Bạn đã quản lý để bật dịch vụ Bluetooth chưa? Phương pháp nào hiệu quả với bạn? Hy vọng, bạn sẽ không phải liên hệ với nhà sản xuất / nhà bán lẻ. Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và thoải mái thêm lời khuyên của bạn hoặc bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *