Cách Bật Kiểm Soát Của Phụ Huynh Trên Windows 10

Cách Bật Kiểm Soát Của Phụ Huynh Trên Windows 10

Thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị của bạn có thể giúp tránh được nhiều vấn đề. Khi trẻ em trực tuyến mà không có sự kiểm soát hay giám sát, đó là một công thức cho một thảm họa. Vì vậy, nhiều nội dung có sẵn là không phù hợp và có thể gây nhầm lẫn cho một tâm trí trẻ.
Thêm vào đó, có những nguy hiểm thực sự ngoài kia; bạn không bao giờ có thể quá an toàn. Nếu máy tính của bạn ở nhà chạy trên Windows 10 của Microsoft, bạn có thể muốn sử dụng nó làm điểm khởi đầu khi có sự kiểm soát của phụ huynh. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cắt giảm thời gian trên màn hình quá mức và khiến con bạn tránh xa nội dung trưởng thành và nguy hiểm.
THỜI GIAN TRÊN MÀN HÌNH
Một trong những mối quan tâm chính của phụ huynh khi sử dụng internet là việc sử dụng thời gian như thế nào. Thật dễ dàng để bị mất cuộn qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc xem video YouTube. Bạn có thể đặt giới hạn và đưa ra thỏa thuận, nhưng đôi khi bạn cần trợ giúp để biến tất cả thành hiện thực. Mọi cài đặt của phụ huynh từ Windows 10 bắt đầu bằng cách đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Bảo mật Windows> Tùy chọn gia đình> Xem Cài đặt gia đình
Đường dẫn này sẽ dẫn bạn đến trang Microsoft nơi bạn có thể quản lý cách gia đình bạn sử dụng thiết bị của họ. Khi bạn ở đó, bạn sẽ được nhắc tạo một nhóm gia đình để truy cập vào sự kiểm soát của cha mẹ. Nếu bạn muốn thiết lập giới hạn thời gian trên màn hình cho con bạn, đây là việc bạn cần làm:

 1. Chuyển đến nhóm gia đình của bạn và hát bằng tài khoản Microsoft của bạn.
 2. Chọn tên của con bạn và sau đó chọn Thời gian trên màn hình.
 3. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng cùng một lịch trình cho mọi thiết bị trong gia đình, hãy chọn sử dụng một lịch trình cho tất cả các thiết bị.
 4. Trong trường hợp bạn không muốn cùng một lịch trình cho mọi thiết bị, hãy cuộn xuống và bật / tắt.
 5. Nếu bạn không muốn theo lịch trình nhưng muốn đặt bao nhiêu thời gian và khi bạn cho phép con bạn sử dụng thiết bị của chúng, hãy chọn hàng cho mỗi ngày.
 6. Nhập vào thời gian bạn muốn và chọn vào Thêm Add, sau đó vào Save Save.

CHẶN CÁC TRANG WEB KHÔNG PHÙ HỢP
Khi bạn kiểm soát được thời gian trên màn hình, bước tiếp theo là đảm bảo con bạn không đi lang thang vào vùng hoang dã mà thế giới trực tuyến có thể có. Một số trang web tốt nhất là không được trẻ em truy cập. Và nếu bạn có một số ý tưởng cụ thể, bạn có thể chặn chúng bằng cách sử dụng nhóm gia đình Microsoft.
Bạn chỉ có thể chặn các trang web trên Windows 10, Xbox One và các thiết bị Android chạy Microsoft Launcher nếu bạn sử dụng trình duyệt Internet Explorer và Microsoft Edge. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Đăng nhập nhóm tài khoản Microsoft.
 2. Chọn tên của con bạn và sau đó chọn Giới hạn nội dung của Nhật Bản.
 3. Cuộn xuống để duyệt Web Web ăn và thay đổi các khối trang web không phù hợp trên mạng từ Tắt sang Bật.
 4. Trong trường hợp bạn muốn con bạn chỉ xem các trang web mà bạn phê duyệt cụ thể, hãy đánh dấu vào ô bên cạnh Chỉ cho phép các trang web này.

Đây có thể là một tính năng vô cùng hữu ích khi con bạn cần truy cập trực tuyến để làm bài tập về nhà. Bạn có thể cấm một số trang web nhất định và chỉ cho phép những trang web họ cần cho công việc của họ. Nó giúp họ tập trung và giữ cho họ an toàn cùng một lúc.
CHẶN ỨNG DỤNG KHÔNG PHÙ HỢP & PHƯƠNG TIỆN KHÁC
Bạn cũng có thể chặn khả năng của con bạn để sử dụng một số ứng dụng, trò chơi và phương tiện khác không phù hợp trong Windows 10 bằng cách đặt giới hạn độ tuổi cho nội dung. Điều này có thể không lý tưởng cho trẻ lớn, nhưng nó có thể hoạt động tốt cho những người khác. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Đăng nhập vào nhóm gia đình của bạn bằng tài khoản Microsoft của bạn.
 2. Chọn tên của con bạn và sau đó chọn Giới hạn nội dung của Nhật Bản.
 3. Truy cập vào Ứng dụng, trò chơi và phương tiện truyền thông, và thay đổi các ứng dụng, trò chơi và phương tiện truyền thông không phù hợp, từ Tắt sang Bật. Chọn giới hạn độ tuổi cho con của bạn trong mục Cho phép ứng dụng và game thủ được xếp hạng cho
 4. Con bạn có thể yêu cầu ứng dụng bị chặn hàng đầu hoặc một trò chơi và bạn có thể phê duyệt nó bằng cách thêm ứng dụng vào danh sách Luôn luôn được cho phép.
 5. Trong trường hợp con bạn đã tải xuống một cái gì đó trước khi bạn kích hoạt các giới hạn này, bạn vẫn có thể chặn nó trên trang Activity Activity.

Một trong những điều tuyệt vời về Windows 10 Family Options là nó cho phép bạn nhận báo cáo hoạt động hàng tuần từ hoạt động trực tuyến của con bạn. Chắc chắn, thỉnh thoảng bạn có thể sợ nó, nhưng đó là một công cụ hữu ích để hiểu bạn cần bao nhiêu sự kiểm soát của cha mẹ để thực thi ngay từ đầu. Chỉ cần đừng để những báo cáo đó áp đảo bạn.
CHẶN MUA TRÁI PHÉP
Bạn hẳn đã nghe những câu chuyện kinh dị về việc trẻ em tiêu tốn hàng ngàn đô la trong thời gian ngắn vì mua hàng trong ứng dụng và mua sắm trực tuyến. Đôi khi nó vô tình, và đôi khi không. Dù bằng cách nào, nếu bạn muốn đảm bảo tài khoản ngân hàng của mình vẫn an toàn, tốt nhất bạn nên kiểm soát những gì con bạn có thể mua trực tuyến.
Windows 10 có thể giúp bạn đảm bảo rằng con bạn đã xin phép trước khi mua bất cứ thứ gì. Khi nói đến Microsoft Store và tất cả những điều kỳ diệu có giá tiền ở đó, sự chấp thuận của bạn sẽ là cần thiết. Đây là cách bạn thiết lập nó:

 1. Đăng nhập vào tài khoản gia đình Microsoft của bạn.
 2. Chọn tên của con bạn và sau đó chọn Chi tiêu trực tuyến.
 3. Chọn người khác Hãy hỏi cha mẹ. Sau đó thay đổi sự cần thiết của người lớn để mua thứ khác từ Tắt sang Bật.
 4. Nếu bạn muốn có thể chấp thuận hoặc từ chối bất kỳ yêu cầu mua hàng nào của họ, hãy thay đổi Email
 5. Gửi cho tôi khi con tôi nhận được các thứ từ Tắt sang Bật.

Bạn cũng có thể có quyền truy cập vào lịch sử mua hàng của họ và có khả năng được hoàn tiền cho các giao dịch mua trái phép.
WINDOWS 10 LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU
Không có sự kiểm soát hoàn hảo của cha mẹ. Bạn không thể để công nghệ tìm ra điều đó. Cha mẹ không tránh khỏi lo lắng và tham gia bằng mọi cách. Nhưng thật tốt khi biết rằng có một số điều bạn có thể làm với thiết bị của mình để làm cho nó dễ dàng hơn một chút. Tất cả đều mới, và mọi người vẫn đang tìm ra chúng. Các công ty công nghệ cũng vậy. Và họ có trách nhiệm tham gia. Và Microsoft đã làm tương đối tốt với các điều khiển của cha mẹ Windows 10.
Bạn đã thử kích hoạt kiểm soát của phụ huynh trong Windows 10 chưa? Làm thế nào nó hoạt động? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *