Cách Chặn Trang Web Trên Chromebook

Cách Chặn Trang Web Trên Chromebook

Từ việc chặn các trang web chơi trò chơi gây mất tập trung đến ẩn nội dung hướng đến người lớn, có một số lý do khiến bạn có thể muốn tìm hiểu cách chặn các trang web trên Chromebook.

Nếu bạn là người dùng Chromebook, hãy biết rằng máy tính này sử dụng trình duyệt Chrome. Nếu bạn đã biết cách điều hướng Chrome để chặn các trang web, bạn đã sẵn sàng.
Tuy nhiên, nếu bạn là người mới trong gia đình Chromebook hoặc thiếu kiến ​​thức công nghệ để dịch cả câu cuối cùng, thì hướng dẫn này là dành cho bạn!
Làm cách nào để chặn các trang web trên Chromebook?
Bạn có thể thực hiện một số cách khác nhau để chặn các trang web trên Chromebook. Tùy chọn tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn, chẳng hạn như những gì bạn muốn chặn và mức độ kỹ lưỡng của bạn.
Hãy xem các tùy chọn này bên dưới để xác định tùy chọn nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Chặn trang web bằng tìm kiếm an toàn
Kể từ khi Google xóa tài khoản Người dùng được giám sát của Chrome vài năm trước, cách tích hợp duy nhất để bạn có thể kiểm soát những trang web nào bạn có thể xem từ Chromebook của mình là sử dụng Tìm kiếm an toàn, tính năng này hạn chế quyền truy cập vào tài liệu người lớn thông qua tìm kiếm trên web nhưng không cung cấp khả năng chặn các trang web cụ thể theo URL.
Tuy nhiên, nó có thể là đủ cho nhu cầu của bạn, vì các công cụ tìm kiếm là nơi có bao nhiêu bộ óc tò mò tìm thấy nội dung người lớn mà họ không chuẩn bị để xem.

Đây là cách bắt đầu với Tìm kiếm an toàn:

  1. Mở Chrome và truy cập google.com
  2. Chọn Cài đặt ở dưới cùng bên phải, sau đó chọn Cài đặt tìm kiếm
  3. Chọn hộp bên cạnh Bật Tìm kiếm an toàn
  4. Sau đó nhấp vào Khóa Tìm kiếm an toàn


Quá trình này sẽ hoạt động trên các tìm kiếm trên web bằng Google bằng cách lọc các kết quả tìm kiếm trên web của Google cho nội dung người lớn hoặc nội dung khiêu dâm.
Chặn trang web bằng ứng dụng Chrome

Một cách rất hữu ích khác để chặn các trang web trong Chromebook là sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome được thiết kế cho tác vụ. Hiện tại có một số tiện ích mở rộng của Chrome giúp chặn các trang web hoặc thực hiện quyền kiểm soát của phụ huynh.
Để tìm một trình chặn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn, trước tiên hãy truy cập Cửa hàng Google Play . Tìm kiếm “trình chặn web” và xem các đánh giá và xếp hạng trên tất cả các tùy chọn được cung cấp. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tùy chọn ứng dụng trên Google để tìm hiểu thêm về chức năng của từng ứng dụng trước khi tải xuống.
TinyFilter

TinyFilter là một tiện ích bổ sung miễn phí của Chrome cung cấp khả năng kiểm soát của phụ huynh và chặn trang web ở mức độ tốt. Tiện ích bổ sung này rất dễ sử dụng và hoạt động tốt, miễn là bạn dành thời gian để thiết lập nó đúng cách trước. Nó sử dụng hệ thống danh sách đen và yêu cầu bạn thêm các từ bạn muốn hạn chế vào danh sách đen. Bạn càng thêm nhiều từ, bộ lọc càng tốt.
TinyFilter có thể bị tắt khá dễ dàng. thêm vài cú nhấp chuột.
Chặn trang web

Chặn trang web là một tiện ích mở rộng miễn phí khác của Chrome cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh đối với những trang web được truy cập. Tiện ích mở rộng này cũng hoạt động để ngăn chặn sự trì hoãn nếu yêu cầu của bạn không liên quan đến kiểm soát và nhiều hơn về năng suất. Các điều khiển có thể được bảo vệ bằng mật khẩu và bạn có thể thêm các URL cụ thể vào danh sách “chặn” toàn diện để lọc mạnh mẽ.
Điều làm cho Block Site thực sự nổi bật là khả năng đồng bộ hóa với điện thoại của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không thể chỉ lấy điện thoại của mình để sửa lỗi Facebook đó trong khi các điều khiển của bạn đã được thiết lập!
Bảo mật JustBlock

Các JustBlock an add-on là đề nghị cuối cùng của chúng tôi để chặn các trang web trên Chromebook. Nó cũng cho phép kiểm soát của phụ huynh trong Chrome và cho phép bạn đưa cả URL vào danh sách đen và danh sách trắng khi bạn thấy phù hợp. Ứng dụng này cần một số cấu hình vì nó có thể khá nghiêm ngặt với các tập lệnh và quảng cáo, nhưng do đó, bạn sẽ có tính năng chặn được cá nhân hóa và hiệu quả nhất cho nhu cầu của mình sau khi hoàn tất thiết lập. Người dùng có thể triển khai danh sách trắng để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru và định cấu hình chặn quảng cáo để cho phép hầu hết các trang web hoạt động.
Giống như các tiện ích mở rộng trình duyệt khác ở đây, bạn càng dành nhiều thời gian để thiết lập nó, nó sẽ hoạt động tốt hơn cho bạn. Sau khi được định cấu hình, bất kỳ ứng dụng nào trong số này đều có thể giúp bạn đạt được mức năng suất và bảo vệ hoàn hảo.
Thiết lập tài khoản riêng cho trẻ em
Google sử dụng ứng dụng Family Link để cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh đối với trẻ em. Bạn cần thiết lập tài khoản Google cho con mình và tải ứng dụng Family Link để tài khoản này hoạt động.

  1. Truy cập trang web Liên kết gia đình của Google để kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị và tải ứng dụng cho điện thoại của bạn
  2. Tạo tài khoản bằng cách sử dụng dấu ‘+’ trong ứng dụng Family Link và làm theo trình hướng dẫn để liên kết tài khoản của con bạn với tài khoản của riêng bạn

Mặc dù ban đầu nó được thiết kế để khóa nội dung điện thoại nhưng Family Link thực hiện rất tốt việc bảo mật Chromebook của bạn cho người dùng nhỏ tuổi. Sau khi thiết lập, trẻ có thể đăng nhập vào Chromebook bằng tài khoản của riêng mình và bất kỳ trang web nào bạn muốn hạn chế sẽ được thực thi.
Lời kết
Có các tùy chọn khác để kiểm soát của phụ huynh trên Chromebook bao gồm cả Mobocip nhưng chúng không miễn phí. Tùy thuộc vào mức độ khóa bạn cần, bạn có thể muốn khám phá tùy chọn ứng dụng trả phí. Ví dụ, Mobocip cung cấp các chức năng giám sát và khóa mở rộng cho những thứ như phát trực tuyến video, nội dung truyền thông xã hội, v.v.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể thưởng thức Những chiếc Chromebook tốt nhất dưới $ 300 – Tháng 5 năm 2019.
Bạn có biết bất kỳ cách nào khác để chặn các trang web trên Chromebook không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng dưới đây trong phần bình luận!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *