Cách Chạy Ứng Dụng IOS Trên Máy Mac

Cách Chạy Ứng Dụng IOS Trên Máy Mac

Một trong những điểm bán hàng chính của các thiết bị Apple là hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ gắn kết của chúng được thiết kế để hoạt động liền mạch với nhau và không có công ty công nghệ nào khác có thể phù hợp với sự tiện lợi của hệ thống này.
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các thiết bị của Apple đều hoạt động như một. Các hệ điều hành khác nhau có thể có một số điểm tương đồng và chúng hoạt động tốt với nhau, nhưng chúng vẫn là duy nhất, có sự khác biệt và sự kỳ quặc có thể gây ra vấn đề tương thích chéo.
May mắn thay, có nhiều cách chạy ứng dụng iPhone và iPad đều chạy hệ điều hành iOS trên máy Mac chạy macOS của bạn. Bài viết này bao gồm hai trong số những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.
CẬP NHẬT MACOS TRÊN MÁY MAC CỦA BẠN
Bạn sẽ muốn cập nhật macOS (hệ điều hành mac) thường xuyên vì lý do bảo mật và các lý do khác, vì vậy, đây là thói quen tốt để giữ cho máy Mac của bạn luôn cập nhật, cho phép bạn chạy HĐH nhiều hơn với iOS chạy trên iPhone hoặc iPad của bạn.
Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tìm hiểu các giải pháp của bên thứ ba, hãy biết rằng Apple muốn thực hiện chính xác điều bạn đang tìm kiếm.
Với việc giới thiệu macOS mới, 10.14 Mojave, Apple đã bắt đầu xây dựng các ứng dụng giống iOS cho máy Mac. Ngoài việc thích ứng với màn hình lớn, các ứng dụng trông và hoạt động chính xác như cách chúng làm trên iPhone hoặc iPad của bạn.
Theo văn bản này, có bốn ứng dụng iOS bạn có thể sử dụng trên máy Mac được cập nhật:

  1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Bản ghi nhớ giọng nói
  4. Cổ phiếu

Apple có kế hoạch phát hành nhiều ứng dụng mới trong tương lai. Họ đang làm việc trên các dịch vụ đa nền tảng mới. Arcade là một ví dụ điển hình, vì nó sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm trò chơi trên tất cả các thiết bị Apple của bạn.
Để phù hợp với những thay đổi này, macOS mới cũng đi kèm với một cửa hàng được thiết kế lại. Bạn sẽ sớm có thể tải xuống nhiều ứng dụng giống iOS ngay trên máy Mac của mình.
Nhiều tính năng và ứng dụng macOS hiện tại đã nhận được một số cập nhật gọn gàng, vì vậy nếu bạn vẫn chưa cập nhật, có thể nên thực hiện ngay bây giờ. Ngoài các bản nâng cấp, bạn cũng sẽ luôn cập nhật tất cả các phần mềm mới nhất của Apple.
Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng thực hiện một cách tiếp cận kiên nhẫn, chỉ cần cập nhật macOS của bạn và chẳng mấy chốc bạn sẽ không phải làm gì khác để có được các ứng dụng iOS yêu thích trên Mac. Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, đây là những gì bạn có thể làm ngay bây giờ:
SỬ DỤNG IPAD
Cho đến khi Apple tung ra nhiều ứng dụng iOS cho macOS, điều tốt nhất thứ hai bạn có thể làm là mô phỏng chúng. iPadian là phần mềm phổ biến nhất để làm điều này.
Đây là một trình giả lập tuyệt vời cho phép bạn chạy các ứng dụng và trò chơi iOS gần đúng trên máy Mac. Mắt chưa tinh luyện thậm chí có thể không nhận thấy sự khác biệt, vì các ứng dụng được mô phỏng rất tốt.
Việc cài đặt khá đơn giản, nhưng trước tiên bạn sẽ cần một phần mềm khác – Adobe AIR.
Đây là những gì bạn phải làm:

  1. Tải xuống và cài đặt Adobe AIR
  2. Tải xuống iPadian (bạn có thể tìm thấy phiên bản Mac trên Softpedia )
  3. Chạy tệp .exe
  4. Đợi quá trình tải xuống hoàn tất, sau đó mở trình giả lập.

Bây giờ, có một số điều bạn nên biết về iPadian. Mặc dù đó là lựa chọn toàn diện nhất vào lúc này, nó vẫn chưa hoàn hảo.
Trước hết, bạn không được sử dụng các ứng dụng iOS hiện có với dữ liệu đã lưu của chúng. iPadian có cửa hàng riêng, vì vậy bạn phải tải xuống tất cả các ứng dụng và trò chơi từ đó. Thư viện nhận được cập nhật một cách thường xuyên và rất rộng rãi, nhưng không có gì đảm bảo tuyệt đối bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.
Một mối quan tâm khác là chất lượng của các mô phỏng. Có thể hơi khó để sử dụng các ứng dụng và trò chơi phụ thuộc nhiều vào điều khiển màn hình cảm ứng. Mặc dù khả năng thích ứng là tốt, nhưng bạn có thể gặp một số rắc rối khi sử dụng một số ứng dụng với bàn di chuột / chuột / bàn phím. May mắn thay, hình ảnh và âm thanh không có vấn đề như vậy.
Bên cạnh những thiếu sót này, iPadian là một giải pháp tổng thể tốt để sử dụng trong khi chờ Apple giới thiệu các ứng dụng iOS thực sự cho macOS. Mặc dù trải nghiệm người dùng không phải lúc nào cũng trực quan, đây là sự thay thế tốt nhất hiện tại cho phần mềm iOS thực tế.
CHỜ HAY KHÔNG ĐỢI?
Nếu bạn thực sự cần sử dụng ứng dụng iOS trên máy Mac ngay bây giờ, iPadian là lựa chọn an toàn nhất của bạn. Có những mô phỏng khác có thể khiến điều này xảy ra, nhưng chúng không thực sự xứng đáng với thời gian và công sức bạn phải bỏ ra để vận hành chúng.
Đây là thời gian thú vị cho người dùng Apple, đặc biệt là những người muốn ứng dụng của họ có sẵn từ mọi thiết bị. Apple sẽ bắt đầu tung ra tất cả các loại dịch vụ đa nền tảng vào năm 2019, vì vậy bạn chắc chắn có thể mong đợi sự khác biệt giữa các hệ điều hành khác nhau sẽ bắt đầu biến mất.
Trước khi chúng tôi có cơ hội tận hưởng mọi thứ mà Apple dự định giới thiệu, bạn có thể tự làm nền tảng iOS của riêng mình trên máy Mac. Thực hiện theo các bước bạn đã thấy ở đây và bạn sẽ có ứng dụng iOS trên màn hình lớn ngay lập tức.

About macsoft.vn

Check Also

StudioLinked Bit Machine OSX – Công Cụ Ảo Để Chỉnh Sửa Nhạc Tuyệt Vời Hơn

StudioLinked Bit Machine OSX – Công Cụ Ảo Để Chỉnh Sửa Nhạc Tuyệt Vời Hơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.