Cách Chỉnh Sửa File Host Trên Macbook Bạn Cần Biết Khi Cần Xài Tới

Cách Chỉnh Sửa File Host Trên Macbook Bạn Cần Biết Khi Cần Xài Tới

File host của máy Mac của bạn là một file văn bản nhỏ nhưng quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến các địa chỉ IP được chỉ định. Mặc dù Internet hiện đại sử dụng nhiều máy chủ DNS công cộng và riêng tư để tránh bị chặn địa chỉ IP, nhưng file host là một cách thuận tiện để ghi đè các máy chủ DNS đó, cho phép bạn trỏ địa chỉ trang web đến địa chỉ IP mong muốn hoặc chặn truy cập vào trang web hoàn toàn bằng cách chỉ đến một địa chỉ IP nội bộ hoặc không sử dụng.
Dưới đây là cách chỉnh sửa file host của Macbook trên macOS 

  • CHỈNH SỬA FILE HOST TRÊN MAC CỦA BẠN BẰNG TEXT EDIT

Có hai cách chính để chỉnh sửa file host trong Mac OS X. Cách đầu tiên là sử dụng TextEdit, vì file này chỉ là một văn bản đơn giản. Tuy nhiên, bạn không thể mở tệp trực tiếp, vì nó nằm trong khu vực được bảo vệ của hệ thống. Thay vào đó, chúng ta cần sao chép tệp vào một vị trí không được bảo vệ, như desktop, chỉnh sửa file và sau đó sao chép lại.

  • Để tìm file host trên mac os, hãy mởFinder và trong thanh trình đơn của Finder, chọn Go > Go to Folder . Trong hộp, nhập vị trí sau và nhấn Return.

/ private / etc / hosts

  • Cửa sổ Finder mới sẽ mở và File host của Mac của bạn sẽ được chọn. Nhấp và kéo nó ra khỏi cửa sổ Finder và thả nó trên desktop của bạn. Điều này sẽ cho phép chúng tôi tự do chỉnh sửa các tập tin.

  • Thay đổi nội dung file host trên Mac Os
    Để mở tệp, chỉ cần nhấp đúp và nó sẽ hiển thị nội dung của tệp trong TextEdit (hoặc trình soạn thảo văn bản bạn chọn). Theo mặc định, tập tin host tương đối đơn giản.

  • Để chỉnh sửa tệp, bạn sẽ thêm các dòng của riêng mình sau Broadcasthost.
  • Sửa đổi file host của Mac OS X ngoài việc kiểm tra các trang web mới phát triển và di chuyển lưu trữ web, một lý do khác để chỉnh sửa tệp  là chặn truy cập vào các trang web cụ thể.

Sau đó, kéo và thả các tập tin host từ Desktop của bạn trở lại vị trí ban đầu của nó vào / private / etc . Nếu bạn đã đóng cửa sổ Finder chỉ vào thư mục này, chỉ cần sử dụng lệnh Finder > Go > Go to Folder .
Khi bạn thả tệp  trở lại vị trí ban đầu, macOS sẽ hỏi bạn phải làm gì với tệp máy chủ chưa sửa đổi đã có ở đó. Chọn Thay thế trực tuyến và sau đó nhập mật khẩu người dùng quản trị của bạn để xác thực.

About macsoft.vn

Check Also

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *