Cách Đăng Nhập Vào Windows Mà Không Cần Bàn Phím – Tuyệt Chiêu Xài Máy Tính

Cách Đăng Nhập Vào Windows Mà Không Cần Bàn Phím – Tuyệt Chiêu Xài Máy Tính

Trừ khi bạn đã cấu hình tài khoản của mình để bỏ qua mật khẩu hoặc đang sử dụng một phương thức đăng nhập thay thế , bạn cần nhập mật khẩu của mình vào màn hình đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Windows của bạn. Nhưng nếu bàn phím của bạn bị hỏng hoặc không phản hồi thì sao? Hoặc nếu bạn đang sử dụng kiosk màn hình cảm ứng không có bàn phím thì sao?
Đừng hoảng sợ! Nếu bạn không có bàn phím dự phòng trên tay, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản Windows của mình. Tất cả bạn cần là một con chuột làm việc, bàn di chuột hoặc màn hình cảm ứng. Đây là cách nó hoạt động.
Đăng nhập vào Windows bằng bàn phím trên màn hình
Tất cả các phiên bản Windows hiện đại đều có một tính năng gọi là bàn phím ảo trên màn hình. Như tên của nó mô tả, đây chỉ đơn giản là một đại diện ảo của bàn phím vật lý thực tế trên màn hình PC của bạn. Thay vì nhấn các phím trên bàn phím vật lý, bạn sử dụng chuột hoặc màn hình cảm ứng để chọn từng phím. Điều này bao gồm các phím bổ trợ như Shift và Alt .
Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bàn phím trên màn hình để đăng nhập vào Windows mà không cần bàn phím, bất kể mật khẩu của bạn có phức tạp đến đâu. Để truy cập bàn phím trên màn hình từ màn hình đăng nhập Windows, hãy tìm biểu tượng Dễ truy cập . Nó trông giống như một vòng tròn chấm với mũi tên chỉ xuống và sang phải. Trên màn hình đăng nhập Windows 10, biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải màn hình.
Nhấp vào biểu tượng để xem menu Dễ truy cập, bao gồm một số tùy chọn để hỗ trợ người dùng khuyết tật. Tùy chọn chúng tôi đang tìm kiếm là Bàn phím trên màn hình . Nhấp hoặc nhấn vào nó và bạn sẽ thấy một bản sao ảo kích thước đầy đủ của bố cục bàn phím tiêu chuẩn xuất hiện trên màn hình.
Bạn có thể định vị lại hoặc thay đổi kích thước bàn phím trên màn hình giống như cách bạn có thể thao tác với các cửa sổ ứng dụng tiêu chuẩn. Để đăng nhập mà không cần bàn phím, chỉ cần chọn tài khoản của bạn từ danh sách bằng chuột hoặc màn hình cảm ứng, đảm bảo rằng con trỏ đang hoạt động trong hộp mật khẩu tài khoản, sau đó sử dụng chuột hoặc màn hình cảm ứng để nhập mật khẩu của bạn qua màn hình bàn phím, một ký tự tại một thời điểm.
Khi bạn đã hoàn tất, nhấp hoặc nhấn vào phím Enter của bàn phím trên màn hình hoặc nhấp vào mũi tên ở bên phải hộp mật khẩu. Điều này sẽ đăng nhập bạn vào tài khoản Windows của bạn, nơi bạn có thể tiếp tục điều hướng hệ điều hành bằng chuột hoặc màn hình cảm ứng cho đến khi có bàn phím hoạt động.
Bạn có biết cách nào khác để sử dụng máy tính mà không cần bàn phím không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.