Cách Giữ Cửa Sổ Luôn Luôn Đứng Đầu Trong Windows 10

Cách Giữ Cửa Sổ Luôn Luôn Đứng Đầu Trong Windows 10

Windows 10 được coi là phiên bản tiêu dùng tốt nhất của Windows từng được phát hành. Mặc dù một số bản phát hành trước đây của hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích, nhưng sự ra đời của Windows 10 đã thay đổi suy nghĩ chung về HĐH Windows.
Windows 10 là một Hệ điều hành (HĐH) được xây dựng tốt, nhận được cả bản vá bảo mật và các bản cập nhật lớn một cách thường xuyên, giúp giữ cho phiên bản Windows cuối cùng mạnh hơn bao giờ hết, thậm chí bốn năm sau khi ra mắt. Từ giờ sẽ không có Windows 11, Windows 12, Windows 13, v.v., nhưng Microsoft sẽ tiếp tục cải tiến Windows hiện tại và sẽ tập trung vào Windows 10 như một mô hình dịch vụ, ít nhiều là mô hình đăng ký.
Một trong những điều thúc đẩy sự phổ biến này là các tính năng năng suất mà Windows 10 cung cấp. Các tính năng như Dòng thời gian giúp duy trì năng suất của bạn luôn trôi chảy và khả năng xem các tài liệu được mở gần đây và đồng bộ hóa các tệp giữa máy tính và điện thoại thông minh của bạn.
Snap đã có sẵn từ Windows Vista, cho phép bạn dễ dàng phân chia màn hình các ứng dụng trên máy tính hoặc thay đổi kích thước chúng nhanh chóng theo bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Trung tâm hành động giúp bạn tập trung vào bất cứ điều gì bạn có thể đang làm việc tại bất kỳ thời điểm nào, cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về email, cài đặt bảo mật và nhiều hơn nữa.
Trong khi đó, Cortana cho phép bạn khởi động hành động của mình một cách nhanh chóng và ngắn gọn chỉ bằng giọng nói của mình, đồng thời cung cấp câu trả lời cho mọi truy vấn bạn có thể mơ ước, và hơn thế nữa.
Tuy nhiên, không có hệ điều hành nào có mọi tính năng, và có một tính năng bị thiếu trong Windows 10: khả năng khóa các cửa sổ trở thành lớp trên cùng của máy tính để bàn của bạn, hiển thị trên mọi thứ khác. Điều này hữu ích theo nhiều cách, từ sao chép thông tin thủ công giữa các cửa sổ, đến giữ nội dung mở khi bạn cần trên màn hình hoặc giữ trò chuyện video của bạn mở trong khi làm việc trên một dự án.
Bạn có thể xem phim dưới nền máy tính của mình trong khi thực hiện các dự án khác hoặc đơn giản là bạn có thể giữ trình duyệt tệp của mình trên trình duyệt web hoặc trình xử lý văn bản để luôn có quyền truy cập vào nội dung của bạn.
Tuy nhiên, bạn muốn làm việc, có thể giữ các chương trình của bạn ở phía trước máy tính của bạn là một công cụ cực kỳ quan trọng trong kho trợ lý máy tính của bạn. Thật không may, khả năng đó không phù hợp với Windows 10, nhưng bạn có thể dễ dàng thêm nó vào PC bằng phần mềm của bên thứ ba.
Chúng ta hãy xem ba trong số những cách tốt nhất để ghim một cửa sổ lên trên cùng trong Windows 10.
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BUỘC MỘT CỬA SỔ ĐỨNG ĐẦU TRONG WINDOWS 10?
LUÔN LUÔN TRÊN ĐẦU TRANG
Cách ưa thích của chúng tôi để truy cập chức năng này là sử dụng Luôn Trên Đầu, một công cụ nhỏ của bên thứ ba tự động định cấu hình máy tính để bàn của bạn để giữ một cửa sổ duy nhất trên đầu chương trình. Nếu bạn muốn ghim một Cửa sổ vào lớp trên cùng của màn hình để bạn thực sự có thể tập trung vào cửa sổ đó, thì Luôn luôn trên cùng là một lựa chọn công cụ tốt.
Luôn luôn trên đầu sử dụng một tập lệnh rất đơn giản để cho phép bạn định cấu hình cửa sổ nào bạn muốn được ưu tiên và cho phép bạn thay đổi hoặc xóa ưu tiên này bằng cách nhấn nút.
Nó nhẹ, dễ sử dụng và di động do tệp hoàn toàn độc lập trong một thư mục được nén. Chúng ta hãy xem tiện ích phải có này cho các cửa sổ.
Khi tệp được giải nén, bạn sẽ thấy ứng dụng và tệp ReadMe sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về chương trình.
Như chúng tôi đã đề cập, Luôn luôn trên đầu là một ứng dụng di động, có nghĩa là không có gì cần phải cài đặt hoặc lập trình trên máy tính của bạn.
Chỉ cần giải nén tệp và chạy ứng dụng để mở nó trên PC của bạn.
Khi bạn đã thực hiện điều đó, bạn sẽ thấy rằng Luôn ở trên cùng hiện đang chạy trong khay biểu tượng ẩn mà bạn có thể xem trước bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải thanh tác vụ của mình. Biểu tượng được đánh dấu bằng DI, DI sử dụng văn bản màu trắng trên phông nền đen giúp Luôn luôn dễ tìm.
Điều này có nghĩa là chương trình đang chạy đúng trên máy tính của bạn và bạn có thể sử dụng ứng dụng này theo ý muốn. Tệp ReadMe có các hướng dẫn về cách chỉ định một ứng dụng cụ thể như ứng dụng bạn muốn sử dụng Luôn bật đầu.
Với ứng dụng đang chạy, chỉ cần chọn cửa sổ bạn muốn được ghim vào đầu trang và chọn Ctrl + [Space] để giữ cho nó được ghim lên trên cùng.
Đó là nó không có chỉ định hay bất cứ thứ gì xuất hiện trên cửa sổ, không có tiếng động để thông báo điều gì đó đã được ghim. Nhưng, nếu bạn nhấp vào một cửa sổ hoặc ứng dụng khác, bạn sẽ thấy ứng dụng bạn đã chọn trên máy tính để bàn không bị mờ phía sau cửa sổ mới, thay vào đó nó vẫn mở trừ khi được thu nhỏ một cách có chủ đích.
Và thực sự, đó là tất cả để có nó. Tập lệnh được tự động chạy trong nền và phím tắt nhanh đó rất dễ sử dụng để cải thiện năng suất của bạn chỉ trong chốc lát.
Ứng dụng này rất nhẹ và chạy tốt trong nền và có thể được đóng hoàn toàn chỉ bằng một nút chạm ngay từ dưới cùng của thanh tác vụ. Luôn luôn là một trong những tiện ích yêu thích của chúng tôi trên Windows và được khuyên dùng cho bất kỳ ai muốn một công cụ đơn giản cho một công việc đơn giản.
Không có phần mềm nào là không có phần sai sót hợp lý của nó và một số người dùng có thể thấy rằng họ cần nhiều hoặc ít tùy chọn tùy thuộc vào những gì họ thích trong nền tảng phần cứng.
Nếu bạn đã dùng thử Luôn luôn trên đầu và nó không hoạt động tốt cho bạn hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt một chút, đây là hai tùy chọn bổ sung mà bạn có thể muốn kiểm tra.
AUTOHOTKEY
AutoHotkey là một chương trình cơ bản miễn phí cho phép bạn viết các tập lệnh của riêng bạn hoặc cắm các tập lệnh từ người khác để giúp bạn tạo các macro trên máy tính của mình.
Đây là một ứng dụng internet được sử dụng rộng rãi và được khuyên dùng và ứng dụng này bao gồm từ chơi game đến thay đổi hướng cuộn chuột của bạn.
Nếu bạn đang tìm cách ghim các cửa sổ vào máy tính để bàn của mình, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng với AutoHotkey, mặc dù điều đáng chú ý là bạn sẽ phải tự tạo tập lệnh bằng cách viết mã.
Với AutoHotkey, việc này khá dễ thực hiện, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó được viết sẵn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Luôn trên đầu dễ dàng hơn, có hiệu quả như một tập lệnh AutoHotkey được đóng gói sẵn. Một số người dùng Windows có khuynh hướng kỹ thuật hơn có thể thích điều khiển và những điều bổ sung bạn có thể làm với các tùy chọn tập lệnh có sẵn với AutoHotkey.
Bất kể, đây là các bước về cách bắt đầu với AutoHotkey.

  1. Tải xuống và cài đặt AutoHotkey nếu bạn chưa có.
  2. Đặt tập lệnh vào một thư mục trên ổ cứng PC của bạn sẽ không bị di chuyển hoặc xóa.
  3. Mở chương trình và chọn File, Edit Script.
  4. Nhập hoặc dán ^ SPACE :: Winset, Alwaysontop, A rồi bấm Save.
  5. Chọn Tệp và Tải lại tập lệnh trong AutoHotKey để chạy.

Tập lệnh sử dụng cùng một lệnh Ctrl + [Space] như chúng ta đã thấy với Luôn bật trên cùng để ưu tiên một cửa sổ so với các cửa sổ khác trên màn hình của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó thành một thứ khác bằng cách thay đổi ‘^ SPACE’. Ví dụ: thay đổi nó thành ‘#q’ để thay đổi khóa thành Win + Q.
#q :: Winset, Alwaysontop, A
Điều này không cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn những gì bạn nhận được từ Luôn luôn trên đầu, nhưng nó cũng sử dụng nhiều hơn trên PC của bạn.
BÀN LÀM VIỆC
DeskPins đã xuất hiện từ nhiều năm, kể từ thời Windows XP, và nó vẫn được sử dụng để giúp bạn dễ dàng đặt ghim trên máy tính. Là một chương trình miễn phí và mã nguồn mở (FOSS), bạn có thể dễ dàng sử dụng DeskPins trên bất kỳ máy tính nào và nó hoạt động gần như giống hệt với những gì chúng ta mong đợi từ các ứng dụng như Luôn luôn trên đầu.
Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt Deskpin bằng trình cài đặt dành riêng cho Windows 10 và chạy chương trình trên máy tính của bạn.
Với DeskPins, tiện ích thực sự hoạt động hơi khác một chút so với các phiên bản tập lệnh của Luôn luôn trên đầu và AutoHotkey .
Nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ của bạn và thấy rằng chuột của bạn đã biến thành một pin nhỏ. Thay vì sử dụng phím tắt, bạn sẽ cần ghim chương trình của mình bằng cách nhấp vào phần trên cùng của cửa sổ máy tính để bàn.
Một biểu tượng ghim nhỏ màu đỏ sẽ xuất hiện trong cửa sổ được ghim ở đầu trang. Để bỏ ghim cửa sổ, chỉ cần nhấp vào biểu tượng này để tắt.
DeskPins ‘dễ sử dụng như bạn có thể tưởng tượng hầu hết các chương trình khác như thế này, nhưng có hai điều bạn nên chú ý khi sử dụng DeskPins.
Đầu tiên, nhu cầu cài đặt chương trình có nghĩa là nó có thể không hoạt động đúng trên một số máy tính làm việc, đặc biệt là những máy tính có giới hạn về những gì có thể và không thể chạy được. Nói chuyện với bàn trợ giúp công việc của bạn hoặc liên hệ CNTT để được hỗ trợ về vấn đề này vì họ có thể có chính sách về những gì có thể được cài đặt và họ có thể phải cài đặt nó cho bạn trực tiếp hoặc từ xa, tùy thuộc vào tình huống công việc của bạn.
Thứ hai, chỉ báo trực quan là tốt, nhưng đối với một số người, một phím tắt dễ dàng là tất cả những gì họ cần để truy cập tiện ích hữu ích này. Sự hấp dẫn chính của AutoHotkey, sau tất cả, ngay trong tên.
Cuối cùng, ba tùy chọn này đại diện cho các phương pháp tốt nhất để giúp năng suất và hiệu quả của bạn bằng cách giúp bạn ghim một cửa sổ lên nền trước trong Windows 10.
Cho dù bạn đang muốn duy trì phát video ở chế độ nền hay bạn cần xem chuyển tập tin trong khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop, thật dễ dàng để sử dụng các chương trình này để giúp bạn theo dõi nội dung của mình trên ứng dụng.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy tìm hiểu thêm về Windows 10 với các bài viết hướng dẫn khác của TechJunkie, bao gồm:
Cách bật hoặc tắt hiệu ứng trong suốt của Windows 10
Cách thay đổi hồ sơ mạng công cộng thành riêng tư trong Windows 10
Cách tăng tốc khởi động Windows 10 [tháng 11 năm 2019] Bạn có biết cách nào khác để ghim một cửa sổ trong Windows 10 không? Nếu vậy, xin vui lòng cho chúng tôi biết về nó trong một bình luận dưới đây! Chúng tôi thực sự đánh giá cao đầu vào của bạn.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *