Cách Giữ Cửa Sổ Luôn Luôn Đứng Đầu Trong Windows Mới Nhất tháng 6 năm 2020

Cách Giữ Cửa Sổ Luôn Luôn Đứng Đầu Trong Windows Mới Nhất tháng 6 năm 2020

Không có hệ điều hành nào có mọi tính năng, nhưng có một tính năng thiết yếu bị thiếu trong Windows 10: khả năng khóa các cửa sổ trong lớp trên cùng của máy tính để bàn của bạn, hiển thị trên mọi thứ khác. Tính năng này hữu ích theo nhiều cách, từ sao chép thông tin thủ công giữa các cửa sổ, đến giữ nội dung mở khi bạn cần trên màn hình hoặc giữ trò chuyện video của bạn mở trong khi làm việc trên một dự án. Bạn có thể xem phim dưới nền máy tính của mình trong khi thực hiện các dự án khác hoặc bạn có thể giữ trình duyệt tệp của mình trên đầu trình duyệt web hoặc trình xử lý văn bản để luôn có quyền truy cập vào nội dung của bạn.

Cho dù bạn muốn làm việc như thế nào, việc giữ các cửa sổ trên cùng là điều cần thiết để tăng năng suất. Thật không may, Windows 10 không bao gồm tính năng đó, nhưng bạn có thể dễ dàng thêm nó vào PC bằng phần mềm của bên thứ ba. Đối với người dùng Mac, hãy xem cách giữ cửa sổ trên cùng trong MacOS .
Làm cách nào để buộc một cửa sổ đứng đầu trong Windows 10?

Tùy chọn # 1: Sử dụng Luôn luôn trên ứng dụng hàng đầu
Luôn luôn trên đầu là một công cụ nhỏ của bên thứ ba, tự động định cấu hình máy tính để bàn của bạn để giữ một cửa sổ duy nhất trên đầu trang của người khác. Nếu bạn muốn ghim một Cửa sổ vào lớp trên cùng của màn hình để bạn có thể tập trung vào cửa sổ đó, thì ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời.
Luôn luôn trên đầu sử dụng một tập lệnh đơn giản để cấu hình và ưu tiên bất kỳ cửa sổ nào bạn muốn và nó cho phép bạn thay đổi hoặc loại bỏ ưu tiên này bằng cách nhấn nút.
Ứng dụng này rất nhẹ, dễ sử dụng và có thể di động do tệp hoàn toàn độc lập trong một thư mục được nén. Để lấy Luôn trên đầu trang, bạn sẽ muốn truy cập trang web này để tải xuống tệp tập lệnh Luôn luônTop.ahk.
Khi tệp được giải nén, bạn sẽ thấy ứng dụng và tệp ReadMe cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về chương trình.
Như chúng tôi đã đề cập, Luôn luôn trên đầu là một ứng dụng di động, có nghĩa là không có gì cần phải cài đặt hoặc lập trình trên máy tính của bạn.
Chỉ cần giải nén tệp và chạy ứng dụng để mở nó trên PC của bạn.

Khi bạn đã thực hiện điều đó, bạn sẽ thấy rằng Luôn luôn trên đỉnh đang chạy trong khay biểu tượng ẩn mà bạn có thể xem trước bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu mũ nhỏ (V đảo ngược) ở bên phải thanh tác vụ của bạn.

Biểu tượng hoạt động này có nghĩa là chương trình đang chính thức chạy trên máy tính của bạn và bạn có thể sử dụng ứng dụng này theo ý muốn. Tệp ReadMe có hướng dẫn về cách chỉ định một ứng dụng cụ thể để luôn hiển thị trên đầu trang.
Với tính năng Luôn bật trên cùng, hãy chọn cửa sổ mà bạn muốn được ghim chặt vào lớp trên cùng của màn hình PC và sau đó nhấn ‘Ctrl + [Space]’ để giữ cho nó được ghim lên trên cùng.
Đó là nó không có chỉ định hay bất cứ thứ gì xuất hiện trên cửa sổ, không có tiếng động để thông báo điều gì đó đã được ghim. Nếu bạn nhấp vào một cửa sổ hoặc ứng dụng khác, bạn sẽ thấy ứng dụng bạn đã chọn trên máy tính để bàn không bị mờ sau cửa sổ mới, trừ khi bạn thu nhỏ nó.
Ứng dụng này rất nhẹ và chạy tốt trong nền và hoàn toàn có thể đóng lại chỉ bằng một nút chạm.
Nếu bạn đã thử ứng dụng Luôn bật hàng đầu và ứng dụng này không hoạt động tốt cho bạn hoặc nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt một chút, đây là hai tùy chọn bổ sung mà bạn có thể muốn kiểm tra.
Tùy chọn # 2: Sử dụng AutoHotKey với Scripting tùy chỉnh

AutoHotkey là chương trình mã nguồn mở (GNU GPLv2) miễn phí, cho phép bạn viết tập lệnh tùy chỉnh hoặc sử dụng tập lệnh plugin từ người khác để giúp bạn tạo macro trên máy tính.
Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi và rất được khuyến khích, và nó sử dụng từ chơi game đến thay đổi hướng cuộn chuột của bạn.
Nếu bạn đang tìm cách ghim các cửa sổ vào máy tính để bàn của mình, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng với AutoHotkey, mặc dù đáng chú ý là bạn sẽ phải tạo tập lệnh bằng cách viết mã thủ công. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó được viết sẵn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng Luôn bật hàng đầu, có hiệu quả như một tập lệnh AutoHotkey được đóng gói sẵn. Một số người dùng Windows có khuynh hướng kỹ thuật hơn có thể thích các tùy chọn tập lệnh tùy chỉnh có sẵn với AutoHotkey.
Dưới đây là các bước về cách đi với AutoHotkey.

 1. Tải xuống và cài đặt AutoHotkey nếu bạn chưa có.
 2. Đặt tập lệnh vào một thư mục trên ổ cứng PC của bạn (chọn tập lệnh sẽ không được di chuyển hoặc xóa).
 3. Mở chương trình và chọn File -> Edit Script .
 4. Gõ hoặc dán các mục sau: khác ^ SPACE :: Winset, Alwaysontop, A , không có dấu ngoặc kép và chính xác như được hiển thị.
 5. Ký tự của nhóm ^ ^ đại diện cho phím Ctrl và SPACE SP thể hiện thanh cách, tạo một phím nóng Ctrl + [Space].
 6. Bạn cũng có thể sử dụng Tiếng # # để đại diện cho khóa Windows nếu muốn.
  Nhấp vào để lưu.
 7. Chọn ‘ File -> Reload script ‘ để chạy.


Auto Hotkey không cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn những gì bạn nhận được từ Luôn luôn trên đầu, nhưng nó cũng sử dụng nhiều hơn trên PC của bạn.
Tùy chọn # 3: Sử dụng DeskPins

DeskPins đã xuất hiện trong nhiều năm, kể từ thời Windows XP và ngày nay nó vẫn được sử dụng để đặt các chốt cửa sổ trên PC. Là một chương trình Phần mềm nguồn mở hoặc miễn phí (FOSS), bạn có thể dễ dàng sử dụng DeskPins trên bất kỳ máy tính nào. Đây là cách sử dụng nó.

 1. Tải xuống và cài đặt Deskpin bằng trình cài đặt dành riêng cho Windows 10
 2. Nhấp đúp hoặc nhấp chuột phải và chọn ‘ Open ‘ để chạy chương trình trên máy tính của bạn.
 3. Deskpin hoạt động hơi khác một chút so với các phiên bản tập lệnh của Luôn luôn trên đầu và AutoHotkey . Nhấp vào biểu tượng trên thanh tác vụ của bạn và biểu tượng chuột biến thành một pin nhỏ màu đỏ.
 4. Thay vì sử dụng phím tắt, bạn sẽ cần ghim chương trình của mình bằng cách nhấp vào phần trên cùng của cửa sổ máy tính để bàn.
 5. Một biểu tượng ghim nhỏ màu đỏ sẽ xuất hiện trong thanh tiêu đề của cửa sổ được ghim để hiển thị trạng thái của nó.
 6. Để bỏ ghim cửa sổ, nhấp vào biểu tượng ghim để tắt tùy chọn.
 7. Tùy chọn: Bạn vẫn có thể thu nhỏ và tối đa hóa cửa sổ khi muốn mà không làm mất trạng thái liên tục trên đỉnh của cửa sổ.


DeskPins dễ sử dụng như bạn tưởng tượng, nhưng có hai điều bạn nên chú ý khi sử dụng nó.
Đầu tiên, chương trình có thể không hoạt động trên các máy tính dưới sự kiểm soát hành chính, chẳng hạn như PC làm việc hoặc trường học. Nói chuyện với bộ phận trợ giúp của chủ nhân hoặc trường học hoặc bộ phận CNTT để được hỗ trợ về vấn đề này, vì họ có thể có chính sách về những gì được phép và liệu họ có cài đặt nó hay không hoặc cho phép bạn xử lý.
Thứ hai, chỉ báo trực quan là hữu ích, nhưng đối với một số người, một phím tắt là tất cả những gì họ cần để truy cập tiện ích hữu ích này.

Cuối cùng, ba tùy chọn này đại diện cho các phương pháp tốt nhất để giúp tăng năng suất và hiệu quả bằng cách ghim một cửa sổ vào nền trước trong Windows 10.
Cho dù bạn đang muốn giữ video phát ở chế độ nền hay bạn cần xem chuyển tập tin trong khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop, thật dễ dàng để sử dụng các chương trình này để giúp bạn theo dõi nội dung của mình trên ứng dụng.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.