Cách Gửi & Nhận Tin Nhắn Trên Máy Tính Mà Không Cần Điện Thoại

Cách Gửi & Nhận Tin Nhắn Trên Máy Tính Mà Không Cần Điện Thoại

Nhắn tin từ lâu đã là một trong những cách giao tiếp phổ biến nhất với bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là người quen. Tôi biết rằng tôi thà nhận được một tin nhắn hơn là một cuộc gọi điện thoại vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Ngày càng có nhiều người thích nhận tin nhắn hơn là nhận một cuộc gọi.
Nhưng nhắn tin có những điều kỳ quặc và yếu tố riêng như một phương tiện giao tiếp.
Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bàn phím máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay để gửi tin nhắn văn bản thay vì sử dụng điện thoại để gửi tin nhắn văn bản! Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn nhanh về cách gửi và nhận tin nhắn văn bản trên PC hoặc Mac mà không cần sử dụng điện thoại trong quá trình này.
Có rất nhiều ứng dụng SMS cho PC và Mac, nhưng trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào ba trong số những ứng dụng lớn nhất và phổ biến nhất. Chúng là Pinger Textfree Web, PushbONS và MightyText. Ngoài ra, tôi sẽ thảo luận về Google Voice cũ và các tính năng nhắn tin SMS ít được biết đến của Skype.
GỬI HOẶC NHẬN TIN NHẮN VĂN BẢN VỚI PINGER TEXTFREE WEB
Pinger Textfree Web là một trang web gọn gàng cung cấp cho bạn số điện thoại trực tuyến miễn phí và địa chỉ email textfree.us để sử dụng.
Bạn có thể sử dụng tài khoản để gửi và nhận văn bản khi bạn thấy phù hợp. Khi đăng ký, bạn cần cung cấp mã zip hợp lệ và sau đó sẽ cần chọn số điện thoại để gán cho tài khoản của bạn.
Bạn cũng sẽ cần một số điện thoại để xác nhận tài khoản của bạn. Sau khi thực hiện, bạn có thể bắt đầu. Vì là dịch vụ web, bạn có thể sử dụng nó từ bất kỳ PC, Mac hoặc thậm chí trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.
Giao diện Pinger Textfree Web rất đơn giản và dễ sử dụng. Số điện thoại của bạn ở bên trái và nhấp vào nó sẽ hiển thị cửa sổ văn bản. Nhập tin nhắn của bạn và người nhận của bạn và nhấn gửi.
Quá trình này rất đơn giản và khi bạn bấm gửi, các tin nhắn văn bản dường như được gửi đi rất nhanh. Trong quá trình thử nghiệm ứng dụng web này, đã có một sự chậm trễ chưa đến hai phút giữa việc gửi văn bản và nó được nhận trên điện thoại thử nghiệm mà tôi đã sử dụng.
GỬI HOẶC NHẬN TIN NHẮN VĂN BẢN VỚI PUSHBONS
PushbONS hoạt động theo cách tương tự nhưng yêu cầu bạn tải xuống một ứng dụng nhỏ vào máy tính bạn đang sử dụng. Điều đó tốt nếu bạn ở nhà nhưng không tuyệt vời nếu bạn bị khóa khỏi máy tính làm việc. Nếu bạn đang làm việc, hãy sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt thay thế nếu bạn có thể. Bạn cũng sẽ cần cài đặt ứng dụng PushbONS vào điện thoại để đồng bộ hóa cả hai.
Cài đặt ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook trên cả hai trường hợp của PushbONS. Từ đó bạn có thể chọn SMS từ menu, soạn tin nhắn, thêm người nhận và gửi tin nhắn. Tin nhắn và cuộc gọi đến sẽ kích hoạt thông báo Windows và bạn có thể trả lời trực tiếp hoặc từ ứng dụng PushbONS. Ứng dụng cũng tích hợp với Cortana nhưng tôi đã không thử phần đó.
PushbONS dường như hoạt động nhanh chóng và hiệu quả. Phải cài đặt công cụ có thể là không nên đối với những người đang làm việc nhưng nếu không, ứng dụng hoạt động tốt.
GỬI HOẶC NHẬN TIN NHẮN VĂN BẢN VỚI MIGHTYTEXT
MightyText cũng yêu cầu bạn cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng di động nhưng hoạt động đủ tốt để làm cho nó đáng giá nếu bạn có thể làm điều đó. Nó chỉ hoạt động với điện thoại Android, đó là một hạn chế khác. Ngoài ra, ứng dụng hỗ trợ Chrome, Firefox, Safari, Opera và IE. Nó hoạt động trên máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng và có giao diện người dùng rất gọn gàng.
Sau khi cài đặt, bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và bạn sẽ thấy một biểu tượng MightyText nhỏ xuất hiện trong cửa sổ trình duyệt. Bạn cũng sẽ được gửi đến một trang ủy quyền cho phép Google truy cập MightyText. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được đưa trở lại trình duyệt của mình và có thể sử dụng ứng dụng SMS giống như những ứng dụng khác.
GỬI HOẶC NHẬN TIN NHẮN VĂN BẢN VỚI GOOGLE VOICE
Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, Google Voice vẫn khả dụng nếu bạn muốn sử dụng nó. Nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ, tôi sợ tùy chọn này sẽ không hoạt động. Nền tảng không bao giờ có được sự chú ý hoặc đầu tư mà nó xứng đáng nhưng vẫn có một phần để chơi trong thông tin liên lạc của chúng tôi. Quá trình đăng ký Google Voice bao gồm trước tiên chọn một số địa phương trong mã vùng của bạn, sau đó đăng ký tài khoản.
Khi bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký Google Voice, bạn sẽ được đưa trở lại giao diện rất quen thuộc trông giống như bất kỳ ứng dụng Google nào khác. Ở bên trái của giao diện là một nút để thực hiện các cuộc gọi điện thoại và một để gửi tin nhắn văn bản.
Nhấn Text và một cửa sổ bật lên xuất hiện cho phép bạn thêm người nhận, nhập tin nhắn và sau đó nhấn Gửi để gửi tin nhắn văn bản.
Với Google Voice, tin nhắn SMS đến Hoa Kỳ và Canada là miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả tiền để gửi tin nhắn văn bản tới người nhận ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ
GỬI HOẶC NHẬN TIN NHẮN VĂN BẢN VỚI SKYPE
Nếu bạn sử dụng Skype, bạn cũng có thể gửi tin nhắn từ đó. Nó không miễn phí như các cuộc gọi và trò chuyện video, nhưng nó rẻ. Nó không hoàn toàn trôi chảy như các ứng dụng khác vì không có đồng bộ hóa giữa điện thoại và Skype. Bạn cũng cần định cấu hình ID người gửi để làm cho nó giống như bạn đang gửi từ điện thoại di động nếu bạn muốn tính năng đó. Nếu bạn làm điều đó, bất kỳ tin nhắn SMS nào bạn nhận được sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn chứ không phải trong Skype để bạn có thể không thực sự muốn làm điều đó.
Nếu không, hãy xác minh số di động của bạn trong Skype và thêm phương thức thanh toán. Sau đó, trong cửa sổ chính nơi bạn thêm tin nhắn của mình, chọn Skype có thông báo ‘qua Skype’ và đổi nó thành SMS. Thêm số điện thoại di động nếu bạn cần, hoặc nếu không, chọn một số liên lạc, nhập tin nhắn của bạn và nhấn Gửi. Bạn cũng có thể nhắn tin cho những người không liên lạc bằng cách sử dụng trình quay số.
Gửi tin nhắn qua Skype không miễn phí. Trang này cho bạn biết cách tìm ra chi phí để gửi tin nhắn văn bản bằng Skype .
Tất cả năm giải pháp đó ít nhiều cho phép bạn gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên PC mà không cần điện thoại. Một số dễ sử dụng hơn những cái khác và một số đắt hơn những cái khác. Giải pháp phù hợp cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

User Rating: Be the first one !

About macsoft.vn

Check Also

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.