Cách Khắc Phục Âm Lượng Cuộc Gọi Thấp Trên Google Pixel 3

Cách Khắc Phục Âm Lượng Cuộc Gọi Thấp Trên Google Pixel 3

Có thể lạ khi nhận thấy loa điện thoại của bạn hoạt động to và rõ ràng cho mọi thứ trừ cuộc gọi thoại. Tuy nhiên, đây là một sự xuất hiện phổ biến ở hầu hết các điện thoại, bao gồm cả Google Pixel 3.

Đôi khi nguyên nhân rất đơn giản, chẳng hạn như cài đặt âm lượng thấp. Những lần khác, nó có thể nghiêm trọng hơn và thậm chí liên quan đến phần cứng. Bài viết này sẽ xem xét các nguyên nhân và giải pháp có thể cho âm lượng cuộc gọi thấp trên điện thoại thông minh Google Pixel 3.

THIẾT BỊ TRUY CẬP TỪ CHẾ ĐỘ AN TOÀN
Bất cứ khi nào thiết bị của bạn bắt đầu hoạt động lạ, ứng dụng của bên thứ ba có thể là nguyên nhân. Một số ứng dụng của bên thứ ba can thiệp vào phần cứng như micrô, âm lượng cuộc gọi và camera. Nếu bạn có thể nhớ ứng dụng nào bạn đã cài đặt ngay trước khi sự cố bắt đầu, hãy xóa ứng dụng đó và kiểm tra lại âm lượng của bạn.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để kiểm tra xem ứng dụng của bên thứ ba có can thiệp vào hệ thống hay không là truy cập Chế độ an toàn. Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba khỏi Pixel của bạn.

 1. Giữ nút màn hình Nguồn / Khóa trên thiết bị của bạn. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.
 2. Chạm và giữ nút Tắt nguồn cho đến khi bạn thấy ‘Khởi động lại về Chế độ an toàn.’
 3. Nhấn ‘OK.’ Đợi khoảng nửa phút.

Khi Chế độ an toàn xuất hiện, giao diện của bạn sẽ trông hơi khác và bạn sẽ thấy một biểu tượng Chế độ an toàn nhỏ ở cuối màn hình.

Cố gắng thực hiện cuộc gọi điện thoại trong khi ở Chế độ an toàn và kiểm tra âm lượng cuộc gọi. Nếu âm lượng cuộc gọi có vẻ ổn, điều đó có nghĩa là ứng dụng của bên thứ ba đang gây ra sự cố. Nếu xóa từng ứng dụng có vẻ như là một công việc lớn, hãy xem xét khôi phục cài đặt gốc. Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin sau trong bài viết.

KIỂM TRA INTERNET CỦA BẠN
Nếu âm lượng cuộc gọi của bạn quá thấp trong khi bạn đang liên lạc trực tuyến, có khả năng tín hiệu quá thấp. Nó có thể làm cho cuộc gọi điện thoại của bạn không nghe thấy và yên tĩnh.

Cố gắng đến một nơi có kết nối internet mạnh và nhanh và thực hiện cuộc gọi trực tuyến. Nếu bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào với âm lượng cuộc gọi lần này, tín hiệu internet là vấn đề.

KIỂM TRA CÀI ĐẶT ÂM LƯỢNG

Pixel 3 có các tùy chọn âm lượng khác nhau – âm lượng phương tiện, âm lượng cuộc gọi, âm lượng chuông và âm lượng báo thức. Nếu bạn sử dụng các phím Tăng / Giảm âm lượng để điều chỉnh nó, bạn sẽ chỉ điều chỉnh một trong các chế độ âm lượng này chứ không phải cả bốn chế độ này cùng một lúc. Do đó, bạn nên kiểm tra xem âm lượng cuộc gọi của bạn có được tăng lên tối đa không. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn nút Tăng / Giảm âm lượng.
 2. Nhấn Cài đặt (biểu tượng bánh răng) dưới thanh âm lượng.
 3. Chọn ‘Điều chỉnh cài đặt âm lượng.’
 4. Tìm thanh trượt ‘Âm lượng cuộc gọi’ và di chuyển nó sang bên phải.

Nếu thanh trượt âm lượng cuộc gọi đã được đặt ở mức cao nhất, thì vấn đề là ở một nơi khác.

CHUYỂN SANG ÂM THANH MONO

Một số người dùng gặp phải sự cố âm lượng cuộc gọi thấp đã giải quyết nó bằng cách chuyển sang âm thanh đơn sắc. Sau một số cập nhật nhất định, âm thanh nổi bị trục trặc và cho đến khi lỗi được khắc phục, tùy chọn đơn âm sẽ cung cấp âm thanh rõ hơn và mạnh hơn.

Thực hiện theo các bước sau:

 1. Trượt xuống màn hình để truy cập bảng thông báo.
 2. Nhấn ‘Cài đặt’ (biểu tượng bánh răng).
 3. Nhấn vào menu ‘Trợ năng’.
 4. Tìm tùy chọn ‘Mono audio’ và bật nó lên.

Nếu bạn sử dụng tai nghe, tùy chọn này sẽ hướng tất cả âm thanh đến cả hai. Bằng cách này, bạn chỉ có thể sử dụng một củ tai mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

LÀM SẠCH LOA BẰNG KIM

Bạn có thể sử dụng kim và chạy trên loa gọi. Bụi bẩn có thể tích tụ trong các lỗ loa nhỏ và chặn âm thanh, nhưng bạn có thể cố gắng làm sạch nó.

Bạn không nên lo lắng về việc làm hỏng loa vì kim của bạn chỉ đi qua vỏ nhựa bảo vệ chứ không phải phần cứng. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng và cẩn thận.

NHÀ MÁY ĐẶT LẠI PIXEL 3 CỦA BẠN
Nếu âm lượng cuộc gọi Pixel của bạn quá thấp đột ngột, có khả năng nguyên nhân là do bản cập nhật mới nhất. Đôi khi các bản cập nhật mới bị lỗi và tốt nhất là quay lại phiên bản trước cho đến khi giải quyết xong. Để làm như vậy, bạn cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình.

Các thiết lập lại nhà máy nên là phương sách cuối cùng của bạn. Nó sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn và khôi phục điện thoại về cài đặt ban đầu. Trước khi bạn chọn khôi phục cài đặt gốc, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của mình nếu bạn không muốn mất tất cả. Sau đó, làm theo các bước sau:

 1. Vuốt xuống màn hình Pixel để hiển thị bảng truy cập nhanh.
 2. Chọn ‘Hệ thống.’
 3. Nhấn ‘Nâng cao.’
 4. Chọn ‘Đặt lại tùy chọn.’
 5. Chọn tùy chọn ‘Xóa tất cả dữ liệu (Khôi phục cài đặt gốc)’.
 6. Bấm ‘Đặt lại điện thoại.’ Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu của bạn hoặc một biện pháp bảo mật khác, chẳng hạn như mẫu khóa.
 7. Chọn ‘Xóa mọi thứ.’

Điều này sẽ khôi phục cài đặt chính của thiết bị và âm lượng cuộc gọi của bạn sẽ bình thường trở lại.

NẾU KHÔNG CÓ GÌ HOẠT ĐỘNG?
Nếu không có phương pháp nào trong số này hoạt động, vấn đề có thể liên quan đến phần cứng. Tốt nhất nên mang thiết bị của bạn đến dịch vụ sửa chữa được ủy quyền. Họ sẽ có thể chẩn đoán vấn đề và có khả năng cao họ sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

Hầu hết các sự cố không nghiêm trọng và sau khi bạn tìm ra nguyên nhân và sửa chữa nó, điện thoại của bạn sẽ hoạt động tốt.

Bạn có biết phương pháp nào khác để thử và giải quyết vấn đề này không? Nếu vậy, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *