Cách Khắc Phục Máy Tính Xách Tay HP Windows Không Tắt Máy

Cách Khắc Phục Máy Tính Xách Tay HP Windows Không Tắt Máy

Thật không may, HP là một nhà sản xuất máy tính xách tay nổi tiếng với những điều kỳ quặc và sai sót. Một trong những lỗ hổng lớn nhất của máy tính xách tay HP, chính xác là những người có hệ điều hành Windows 10, là họ sẽ không tắt máy.
Nếu bạn muốn tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này, bạn đang ở đúng nơi. Bạn sẽ tìm hiểu về lý do tại sao điều này tiếp tục xảy ra trên một số máy tính xách tay HP, ngay cả các mẫu mới. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số bản sửa lỗi đơn giản và nâng cao cho vấn đề gây phiền nhiễu này.
Đừng lo lắng nếu máy tính xách tay HP của bạn mới và điều này tiếp tục xảy ra, nó có thể được sửa chữa.
ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ PHẦN CỨNG LIÊN QUAN
Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề này không liên quan đến phần cứng. Nói cách khác, máy tính xách tay của bạn không bị hỏng theo bất kỳ cách nào. Nhiều khả năng, đây là một vấn đề liên quan đến phần mềm. Nó cũng có thể là kết quả của trình điều khiển và phần sụn lỗi thời trên máy tính xách tay của bạn.
Điều đầu tiên cần làm là tải xuống trình điều khiển máy tính xách tay HP mới nhất từ ​​trang web chính thức của họ. Đây là một liên kết để cứu bạn một số rắc rối. Trên trang web này, HP sẽ xác định bạn có máy tính xách tay nào và cho phép bạn tải xuống tất cả các trình điều khiển mới nhất cho nó.
Trong trường hợp vấn đề của bạn vẫn còn và máy tính xách tay sẽ không tắt, bạn cần thử các cách khắc phục khác. Vấn đề này không phải là điển hình cho máy tính xách tay Windows 7, nhưng rất phổ biến trong máy tính xách tay có hệ điều hành Windows 8 và Windows 10. Đây là một danh sách rộng lớn các giải pháp.
CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ TẮT MÁY TÍNH XÁCH TAY HP
Sau khi bạn đã tải xuống tất cả các trình điều khiển mới nhất, vấn đề này có thể biến mất. Tuy nhiên, nhiều người báo cáo rằng vấn đề vẫn tồn tại. Nếu bạn là một trong những người này, hãy kiên nhẫn. Chúng ta sẽ đi đến tận cùng của vấn đề này cùng nhau.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt tất cả mọi thứ trước khi bạn cố gắng tắt máy tính xách tay của bạn. Điều này bao gồm tất cả các chương trình và dịch vụ. Sử dụng Trình quản lý tác vụ nếu bạn phải kết thúc các quy trình cứng đầu bằng tay.
Hãy thử tắt máy tính xách tay của bạn. Nếu nó vẫn không tắt đúng cách, hãy thử khởi động lại nó. Sau khi bạn khởi động lại máy tính xách tay của mình, đừng đăng nhập vào tài khoản Windows của bạn. Thay vào đó, hãy nhấp vào biểu tượng tắt máy, ở góc dưới bên trái màn hình của bạn.
Nếu máy tính xách tay của bạn không tắt, hãy thử giải pháp này.
KIỂM TRA TÙY CHỌN SỨC MẠNH CỦA BẠN
Đôi khi, giải pháp cho vấn đề tắt máy này với máy tính xách tay HP chạy Windows 8 hoặc 10 nằm ở các tùy chọn nguồn. Đây là cách kiểm tra chúng:

 1. Mở Trình quản lý thiết bị trên máy tính xách tay của bạn. Chỉ cần bắt đầu nhập trình quản lý thiết bị trong menu Bắt đầu và nó sẽ xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm đầu tiên. Nhấn vào nó.
 2. Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy tab Thiết bị hệ thống. Chọn trên Giao diện công cụ quản lý Intel.
 3. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính.
 4. Nhấp vào tab Tùy chọn nguồn.
 5. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn tiết kiệm năng lượng bị vô hiệu hóa.
 6. Xác nhận thay đổi với OK và thử tắt máy tính xách tay của bạn.
  Giải pháp này sẽ giải quyết vấn đề cho nhiều người dùng, nhưng một số bạn vẫn không thể tắt máy tính xách tay của mình.

CẬP NHẬT WINDOWS
Đôi khi, một bản cập nhật Windows đơn giản giải quyết vấn đề. Windows thường làm điều này tự động, nhưng bạn cũng có thể làm nó bằng tay. Thực hiện theo các bước:

 1. Giữ phím Windows và phím I trên bàn phím của bạn đồng thời.
 2. Điều này sẽ mở Cài đặt. Nhấp vào Cập nhật và bảo mật.
 3. Nhấn vào tùy chọn Kiểm tra cập nhật.
  Windows sẽ tự động tải xuống tất cả các bản cập nhật có sẵn. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy thử tắt máy tính của bạn.

MANG MÁY TÍNH XÁCH TAY CỦA BẠN ĐẾN CỬA HÀNG HP
Nếu không có giải pháp nào chúng tôi đề cập trợ giúp, bạn có thể mang máy tính xách tay của mình đến nơi bạn đã mua hoặc đến kỹ thuật viên máy tính xách tay HP. Giải thích tình huống của bạn cho họ và yêu cầu giúp đỡ. Nếu bạn đã có máy tính xách tay của bạn trong một thời gian, giải pháp có thể đơn giản như làm sạch máy tính xách tay.
Rất nhiều bụi tích tụ trong tất cả các máy tính xách tay và điều này có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng. Yêu cầu các kỹ thuật viên làm sạch máy tính xách tay của bạn để bụi và yêu cầu khởi động lại hệ thống. Đôi khi khởi động lại hệ thống làm thủ thuật. Và bạn có thể tự làm điều đó nếu bạn biết cách. Khởi động lại Windows 10 không khó lắm và bạn có thể kiểm tra hướng dẫn trực tuyến.
Đôi khi tháo pin máy tính xách tay cũng tốt. Pin bị lỗi có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm cả những vấn đề xoay quanh việc tắt máy tính xách tay. Nếu bạn quản lý để tắt máy tính xách tay của mình sau khi tháo pin, hãy đảm bảo lấy pin mới vì pin cũ gây ra sự cố.
Cuối cùng, bạn có thể dùng đến việc đặt lại BIOS của bạn về mặc định. Tra cứu nó trong hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của bạn hoặc tìm kiếm hướng dẫn trực tuyến.
BẠN KHÔNG CÔ ĐƠN
Đừng lo lắng, nhiều người phàn nàn về việc máy tính xách tay HP của họ không tắt đúng cách. Bạn có thể tìm kiếm các diễn đàn người dùng HP để tìm giải pháp bổ sung, nếu những giải pháp mà chúng tôi cung cấp không phù hợp với bạn.
Hy vọng, một số giải pháp này đã làm việc. Phương pháp tùy chọn năng lượng thường hoạt động như một nét duyên dáng. Cập nhật trình điều khiển và Windows cũng rất quan trọng, luôn cập nhật mọi thứ trên máy tính của bạn.
Để lại ý kiến ​​và câu hỏi của bạn trong phần dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *