Cách Kiểm Soát Độ Sáng Cho Màn Hình Bên Ngoài Với MacBook

Cách Kiểm Soát Độ Sáng Cho Màn Hình Bên Ngoài Với MacBook

Thật dễ dàng để kiểm soát độ sáng và độ tương phản trên màn hình MacBook của bạn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng màn hình bên ngoài, mọi thứ phức tạp hơn một chút.

Mặc dù bạn thường không thể sử dụng các phím độ sáng hoặc tùy chọn hệ thống để kiểm soát hoạt động của phần cứng bên ngoài, nhưng một số ứng dụng có thể làm như vậy. Ngoài việc sử dụng các phím trên màn hình, đây là những gì bạn có thể làm để kiểm soát độ sáng trên tất cả các màn hình của mình.
Sử dụng ExternalDisplayBrightness để kiểm soát độ sáng màn hình của bạn
ExternalDisplayBrightness là một ứng dụng phổ biến cho phép bạn quản lý độ sáng của thiết bị bên ngoài của mình. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:
Tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng và nhấn cài đặt.
Trong khi cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền truy cập đặc biệt. Bạn sẽ cần phải cấp chúng nếu bạn muốn ứng dụng phục vụ bạn đúng cách.
Đặt các tùy chọn bằng cách chọn các phím bạn muốn sử dụng để điều chỉnh độ sáng cho màn hình của mình. Đặt một phím để tăng và một phím khác để giảm độ sáng.
Đừng nhấp vào Thoát; chỉ cần đóng cửa sổ. Bằng cách đó, ứng dụng sẽ hoạt động.
Sau khi bạn đã định cấu hình ExternalDisplayBrightness, hãy sử dụng các phím bạn đã chọn để thay đổi độ sáng trên màn hình bên ngoài của mình.
Ứng dụng này không hoàn hảo. Một số màn hình bên ngoài có các tùy chọn ngăn những thay đổi bạn đã thực hiện có hiệu lực. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nhiều màn hình, bạn có thể thử một giải pháp khác. Bạn có thể sử dụng ExternalDisplayBrightness để chỉ điều khiển một màn hình bên ngoài.
màn hình ngoài macbook
Kiểm soát độ sáng trên màn hình bên ngoài của bạn với ứng dụng Lunar
Nếu bạn muốn tránh chạm vào các nút trên màn hình, bạn có thể kiểm soát tùy chọn của mình với Lunar . Lunar là một ứng dụng miễn phí dành cho Mac, được thiết kế để đồng bộ hóa các cài đặt trên tất cả các màn hình của bạn. Yêu cầu duy nhất là thiết bị bên ngoài của bạn hỗ trợ giao thức Kênh hiển thị dữ liệu (DDC). Nếu nó hỗ trợ, bạn có thể cài đặt ứng dụng Lunar và bắt đầu điều chỉnh độ sáng cũng như các tùy chọn khác của màn hình ngay từ MacBook.
Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt Lunar, hãy chọn một trong các chế độ của nó:
Chế độ Đồng bộ hóa cho phép bạn đồng bộ hóa các tùy chọn hiển thị tích hợp với màn hình ngoài. Nếu bạn là người dùng nâng cao, bạn có thể tự định cấu hình thuật toán đường cong.
Chế độ Vị trí tự động hóa quy trình. Nếu bạn chọn nó, độ sáng của màn hình sẽ điều chỉnh theo thời gian trong ngày.
Chế độ Thủ công, nếu được chọn, sẽ tắt thuật toán thích ứng và cho phép bạn điều khiển màn hình của mình bằng cách sử dụng giao diện người dùng Lunar hoặc các phím nóng tùy chỉnh.
Sử dụng F.lux để điều chỉnh màu sắc trên màn hình bên ngoài của bạn
F.lux là một ứng dụng miễn phí khác cho phép bạn kiểm soát độ sáng của màn hình bên ngoài, mặc dù ở một mức độ hạn chế. Nó có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với một ứng dụng khác, chẳng hạn như Lunar.
Trong khi cài đặt F.lux, hãy đặt tùy chọn, nhập vị trí và thời gian thức của bạn. Thông tin này sẽ dùng để tạo lịch chiếu sáng mà bạn có thể chỉnh sửa sau này từ menu f.lux, nằm bên cạnh đồng hồ. Từ đó, bạn cũng có thể chọn trong số các cài đặt trước này:
Màu đề xuất: tùy chọn màu mặc định do người tạo ứng dụng đặt.
Màu sắc tùy chỉnh: bạn có thể đặt thời gian trong ngày khi bạn muốn nhiệt độ màu thay đổi.
F.lux cổ điển: f.lux sẽ mờ dần khi hoàng hôn và tắt khi bình minh.
Nếu bạn không thay đổi tùy chọn, f.lux sẽ sử dụng vị trí của bạn để xác định thời gian ban ngày.
Điều chỉnh độ sáng màn hình trên MacBook của bạn
Nếu bạn đang sử dụng Lunar hoặc một số ứng dụng khác cho phép bạn đồng bộ hóa các tùy chọn của màn hình, đây là cách kiểm soát các cài đặt này trên MacBook. Lưu ý rằng MacBook được thiết kế để quản lý độ sáng tự động. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này và đặt độ sáng theo cách thủ công.
Để điều chỉnh độ sáng theo cách thủ công:
Tìm các phím nóng đặt trước trên bàn phím của bạn. Trên MacBook, đó là các phím F1 và F2, nằm ở góc trên bên trái.
Bạn có thể làm tương tự bằng cách sử dụng phím F14 và F15. Nếu bạn nhấn một trong số chúng, độ sáng sẽ giảm và thao tác còn lại sẽ làm tăng độ sáng.
Bạn cũng có thể sử dụng chuột để điều chỉnh độ sáng. Từ menu Apple, chọn System Preferences> Displays> Brightness và đặt mức độ sáng mong muốn.
Bạn cũng có thể đặt màn hình của mình mờ đi khi sử dụng pin:
Đi tới Tùy chọn Hệ thống và chọn Tiết kiệm năng lượng.
Trong tab Pin, hãy tìm hộp kiểm có nội dung “Hơi mờ màn hình khi bật nguồn pin” và bật tính năng này.
Nếu bạn không thích tùy chọn này, chỉ cần bỏ chọn nó. Hãy nhớ rằng độ sáng màn hình ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.
Mặc dù bạn không thể xác định các mức độ sáng một cách chính xác như trên Windows, nhưng bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng phù hợp với mình. Chỉ độ sáng có thể hơi mờ hơn bạn muốn.
MacBook có cảm biến phát hiện ánh sáng xung quanh. Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn này, hãy làm theo các bước sau:
Đi tới Tùy chọn Hệ thống và chọn Hiển thị.
Tìm “Tự động điều chỉnh độ sáng” và đánh dấu vào đó.
Cách sáng để kiểm soát độ sáng
Mặc dù có vẻ như không cần thiết phải dành thời gian để điều chỉnh các tùy chọn của màn hình ngoài, nhưng một vài phút làm việc thêm có thể nâng cao chất lượng thời gian sử dụng màn hình của bạn.
Bạn đã phải điều chỉnh độ sáng trên màn hình ngoài chưa? Bạn đã sử dụng một trong những ứng dụng từ danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *