Cách Làm Biểu Tượng Máy Tính Nhỏ Hơn Trong Windows 10 Sau Vài Bước

Cách Làm Biểu Tượng Máy Tính Nhỏ Hơn Trong Windows 10 Sau Vài Bước

Một trong những điều tốt nhất về Windows là bạn có thể tùy chỉnh nó gần như vô tận để nhìn và cảm nhận theo cách bạn muốn. Mặc dù các thiết lập mặc định là khá tốt, luôn có chỗ để cải thiện. Vì vậy, làm thế nào để bạn cấu hình máy tính của bạn để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn? Hướng dẫn này hướng dẫn bạn cách làm cho các biểu tượng trên màn hình nhỏ hơn, cũng như cách di chuyển, thay đổi và xóa chúng.
Biểu tượng Windows là gì?
Các biểu tượng là một cách chính mà mọi người tương tác với máy tính. Chúng là các biểu diễn của đồ họa, các biểu tượng của các lệnh ẩn mã mà chúng thực thi. Bấm đúp vào một biểu tượng làm cho Windows diễn giải hành động như một lệnh. Nó chạy mã của tệp trong nền, thực thi lệnh và sau đó mở chương trình hoặc làm theo hướng dẫn của mã.
Làm cho biểu tượng máy tính để bàn nhỏ hơn hoặc lớn hơn trong Windows 10
Để làm cho các biểu tượng máy tính để bàn nhỏ hơn trong Windows 10, bạn có thể chọn từ ba mặc định được xác định trước hoặc sử dụng bánh xe cuộn của chuột.
Tùy chọn 1: Chọn từ ba kích thước mặc định

 1. Nhấp chuột phải vào một vùng trống trong màn hình Windows 10 của bạn.
 2. Chọn Xem và chọn một trong các cài đặt trước, Nhỏ , Trung bình hoặc Lớn . Chọn bất cứ ai trông tốt nhất cho bạn.

Tùy chọn 2: Sử dụng Bàn di chuyển của Chuột hoặc Bàn di chuột của Máy tính bảng / Máy tính bảng
Để thay đổi kích thước biểu tượng máy tính để bàn bằng chuột PC, hãy làm theo các bước sau:

 1. Di chuột trên một vị trí trống trên màn hình nền.
 2. Giữ Ctrl và cuộn bánh xe chuột của bạn về phía trước và phía sau để thay đổi kích thước của các biểu tượng. Đối với máy tính xách tay và máy tính bảng, quá trình thay đổi kích thước được thực hiện bằng hai ngón tay, chụm vào hoặc ra.
 3. Mỗi lần nhấp bánh xe đại diện cho một kích thước lên hoặc một kích thước xuống. Chọn bất cứ điều gì làm việc tốt nhất cho bạn.

Để thay đổi kích thước biểu tượng máy tính để bàn bằng bàn di chuột hoặc màn hình cảm ứng của máy tính xách tay của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Để thu nhỏ biểu tượng, đặt hai ngón tay (thường là ngón tay cái và ngón trỏ) trên bàn di chuột, sau đó di chuyển chúng lại với nhau để giảm kích thước dần dần.
 2. Để phóng to các biểu tượng, sử dụng cùng một ngón tay (hoặc bất kỳ ngón tay nào bạn muốn) và trượt chúng ra xa nhau.

Thay đổi kích thước các biểu tượng Windows 10 bằng bánh xe chuột, bàn di chuột hoặc màn hình cảm ứng mang lại nhiều quyền kiểm soát hơn vì chúng không bị giới hạn ở ba cài đặt trước. Bạn có thể sử dụng ba tùy chọn này để tìm kích thước biểu tượng hoàn hảo cho máy tính để bàn của mình.
Điều chỉnh kích thước văn bản, ứng dụng và các mục khác
Nếu bạn đang tùy chỉnh máy tính để bàn của mình, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của văn bản, biểu tượng ứng dụng và các mục khác bằng một cài đặt đơn giản, như được hiển thị ở trên và bên dưới.

 1. Điều hướng đến Cài đặt -> Hệ thống -> Hiển thị .
 2. Thay đổi thanh trượt bên dưới ‘Thay đổi kích thước văn bản’
 3. Trượt nó lên để làm cho mọi thứ lớn hơn hoặc xuống để làm cho nó nhỏ hơn.
 4. Chọn Áp dụng một khi bạn hạnh phúc.

Độ phân giải màn hình của bạn sẽ giữ nguyên, nhưng các mục được hiển thị sẽ tăng hoặc giảm kích thước dựa trên cài đặt bạn đã chọn. Nó chủ yếu được thiết kế để làm cho mọi thứ trên màn hình dễ nhìn hơn, nhưng nó cũng hữu ích theo những cách áp dụng khác!
Thay đổi kích thước văn bản hoạt động với hầu hết nhưng không phải tất cả các ứng dụng Windows. Nếu chúng hoàn toàn tương thích với Windows 10, chúng sẽ hoạt động. Nếu không, Windows có thể cố gắng thay đổi chúng để phù hợp hoặc sẽ để nó một mình.
Điều chỉnh kích thước biểu tượng trong Windows Explorer
Bạn cũng có thể thay đổi cách các tệp và thư mục xuất hiện trong Windows 10 File Explorer.

 1. Mở Windows Explorer.
 2. Chọn Xem từ menu trên cùng.
 3. Chọn một cài đặt trực tiếp bên dưới trong menu ruy băng xuất hiện.
 4. Bạn cũng có thể sử dụng lại thủ thuật cuộn bánh xe Ctrl và chuột nếu muốn.

Như bạn có thể thấy từ các thông tin trên, có các tùy chọn kích thước vô hạn mà bạn có thể thực hiện cho hệ thống của mình. Cho dù bạn chỉ muốn các biểu tượng nhỏ để lưu một số và giữ hình nền đẹp hoặc hình lớn hơn để nhìn rõ hơn, Windows 10 có rất nhiều cách để làm điều đó!
Nếu bạn cũng muốn thay đổi giao diện của bất kỳ biểu tượng liên kết cứng hoặc liên kết mềm nào, bạn có thể tùy chỉnh mũi tên phím tắt trên màn hình cho phù hợp với nhu cầu của mình.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *