Cách Mở Chế Độ Xem Phố Trên Ứng Dụng Google Maps

Cách Mở Chế Độ Xem Phố Trên Ứng Dụng Google Maps

Google Maps chắc chắn đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Cho dù bạn thích hướng dẫn bằng hình ảnh hay âm thanh, Google Maps sẽ giúp bạn tìm đường đi, ngay cả khi bạn đang ở một thành phố lần đầu tiên.

Chế độ xem phố cho phép bạn làm được nhiều hơn thế. Tại sao không xem cận cảnh và xem địa điểm thực sự trông như thế nào trước khi bạn đến thăm? Tất nhiên, bạn có thể khám phá các thành phố khác nhau chỉ để giải trí, nhưng tính năng này có thể khá tiện lợi trong nhiều trường hợp. Đây là cách mở nó bằng Google Maps.
Chế độ xem phố trên Google Maps
Truy cập Chế độ xem phố trên Google Maps là một công việc khá đơn giản. Dưới đây là cách kích hoạt nó nếu bạn có máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Android:

 1. Khởi chạy ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động của bạn. Nó có sẵn trên cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.
 2. Về phía góc trên bên phải của màn hình, có một biểu tượng hình thoi. Nhấn vào nó để xem các chế độ xem bản đồ khác nhau để lựa chọn.
 3. Tùy chọn cuối cùng có tên là Chế độ xem phố. Nhấn vào tùy chọn để bật nó trên bản đồ của bạn.
 4. Bạn sẽ thấy các đường màu xanh lam biểu thị tất cả các đường phố trên bản đồ. Tìm một trong những bạn muốn xem trong chế độ xem phố và nhấn vào nó.
 5. Bây giờ bạn sẽ thấy đường phố trông như thế nào trong cuộc sống thực.
 6. Để thoát khỏi Chế độ xem phố, hãy quay lại hoặc thoát khỏi ứng dụng. Lần sau khi bạn mở nó, nó sẽ trở lại cài đặt mặc định.

Tôi có thể sử dụng Chế độ xem phố trên iOS không?
Mặc dù nhiều tài nguyên cho rằng không thể sử dụng Chế độ xem phố trên thiết bị iOS, theo trang web chính thức của Bộ phận hỗ trợ của Google, bạn có thể truy cập tính năng này nếu có iPhone hoặc iPad. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Google Maps trên thiết bị iOS của bạn.
 2. Tìm địa điểm mong muốn hoặc nhấn vào bất kỳ vị trí nào trên bản đồ và giữ để thả ghim. Bạn cũng có thể nhấn vào điểm đánh dấu địa điểm để chọn vị trí.
 3. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy tên hoặc địa chỉ của địa điểm đã chọn.
 4. Cuộn để tìm ảnh có tên Chế độ xem phố. Bạn cũng có thể nhấn vào hình thu nhỏ để xem Chế độ xem phố.
 5. Nhấn vào Quay lại khi bạn đã khám phá xong tính năng này.

Nếu bạn không muốn chỉ xem ảnh mà muốn khám phá thêm bằng Chế độ xem phố, bạn có thể kéo ngón tay hoặc nhìn xung quanh bằng cách nhấn vào la bàn. Vuốt sang trái hoặc phải cũng hoạt động, cũng như lên và xuống. Nếu bạn muốn phóng to hoặc thu nhỏ, hãy chụm mở hoặc đóng trên màn hình.

Tôi có thể sử dụng Chế độ xem phố trên máy tính của mình không?
Đúng! Tính năng này cũng có sẵn trên PC. Đây là cách sử dụng nó:

 1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập Google Maps.
 2. Nhấp vào Người hình mắc áo ở góc dưới bên phải.
 3. Kéo anh ấy đến nơi bạn muốn xem trong Chế độ xem phố.
 4. Nhả nhấp để thả Người hình mắc áo vào một địa điểm cụ thể trên bản đồ.

Một cách khác là tìm kiếm một địa điểm hoặc địa chỉ cụ thể và nhấp vào đó. Bạn sẽ thấy biểu tượng Chế độ xem phố trên ảnh ở bên trái, vì vậy hãy nhấp để xem ảnh lớn hơn.
Tôi có thể thấy gì khác trên Google Maps?
Có những tùy chọn tuyệt vời khác sẽ cho phép bạn đi xung quanh thành phố nhanh hơn.

 1. Nếu bạn định sử dụng phương tiện công cộng, bạn có thể muốn sử dụng Google Maps để kiểm tra tuyến xe buýt hoặc tên trạm dừng xe buýt.
 2. Nếu bạn muốn biết mất bao lâu để đến một địa điểm, hãy chọn biểu tượng Giao thông để xem có tắc đường trên tuyến đường bạn cần đi hay không.
 3. Bạn có thích đi xe đạp không? Bạn có thể xem tính năng Đạp xe trong khi lập kế hoạch cho tuyến đường tiếp theo của mình. Tuy nhiên, tính năng này có thể không khả dụng ở khu vực của bạn.
 4. Chế độ xem Vệ tinh sẽ cho phép chế độ xem thành phố sống động như thật hơn và nó tương tự như Chế độ xem phố.
 5. Nếu bạn dự định đi bộ hoặc ghé thăm một địa điểm lần đầu tiên, bạn có thể kiểm tra địa hình trông như thế nào bằng cách nhấn vào biểu tượng Địa hình.
 6. Nếu bạn muốn đi sâu hơn, hãy chọn tính năng 3D. Các bề mặt phẳng trên màn hình của bạn giờ sẽ xuất hiện với bóng cho hiệu ứng 3D.


Chế độ xem phố để có độ chính xác hơn
Nếu bạn thuộc tuýp người trực quan, bạn sẽ thích tính năng này. Cho dù bạn có sử dụng điều hướng hay không, bạn có thể nhớ địa điểm trông như thế nào và tìm thấy địa điểm đó nhanh hơn, ngay cả khi bạn đang ghé thăm lần đầu tiên. Chưa kể bạn có thể có bao nhiêu niềm vui khi khám phá những địa điểm mà bạn có thể không có thời gian hoặc nguồn lực để ghé thăm sớm.
Bạn sẽ sử dụng Chế độ xem phố vì lý do thú vị hay thực tế? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *