Cách Mở Và Làm Việc Với Tệp DMG Trong Windows

Cách Mở Và Làm Việc Với Tệp DMG Trong Windows

Mặc dù MacOS và Windows khá giống nhau khi thực hiện các tác vụ cơ bản như duyệt web, xem Netflix và viết tài liệu, có một số khác biệt lớn trong cách mỗi hệ điều hành đọc, ghi và cài đặt tệp và ứng dụng. Trong khi các thiết bị Windows sử dụng các tệp .exe để thực hiện hành động, thì Mac OS có các loại tệp đặc biệt cho phép nó thực hiện tất cả các loại tác vụ. Ví dụ: tệp .pkg có thể được cài đặt cho MacBook hoặc iMac của bạn, trong khi tệp .dmg cho phép bạn sao chép các ổ đĩa hiện có để di chuyển thông tin và nội dung khác giữa các máy.
Tất nhiên, nếu ai đó cung cấp cho bạn tệp .dmg và bạn hoạt động chủ yếu trong Windows, bạn có thể quan tâm đến cách thực sự mở những hình ảnh ổ đĩa này trên máy tính của mình. Mặc dù Mac OS cho phép bạn điều hướng đến ổ đĩa trong Finder để gắn tệp như ổ đĩa di động, Windows có thể gặp phải một số vấn đề đặc biệt là vì Windows không được thiết kế để đọc và sử dụng tệp .dmg ở vị trí đầu tiên.
Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét cách sử dụng các tệp .dmg với Windows để ít nhất bạn có thể xem bên trong ổ đĩa để lấy và có thể truy xuất thông tin. Hãy lặn xuống!
MỞ TỆP DMG TRONG WINDOWS
Mặc dù bạn không thể làm gì nhiều với tệp .dmg trong Windows, nhưng có nhiều cách để mở nền tảng trong máy tính của bạn. Bất chấp sự khác biệt giữa lõi của Mac OS và Windows 10, các tệp .dmg có thể được đọc với sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ ba.
Để mở tệp .dmg, chúng tôi đã chuyển sang 7-Zip , một trong những cách yêu thích của chúng tôi để giải nén tệp trên Windows. Đây là một công cụ mã nguồn mở mạnh mẽ, nhưng nó khác xa với ứng dụng duy nhất trên thị trường hiện nay. Nếu 7-Zip không hoạt động với bạn, cả DMG Extractor và Apple Disk Image Forensics đều có thể giúp bạn giải quyết. Sử dụng 7-Zip, chúng tôi đã làm theo các bước sau:

 1. Tải xuống và cài đặt 7-Zip hoặc một trình trích xuất thay thế, nếu bạn chưa có nó.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp DMG trong Windows Explorer và chọn Trích xuất.
 3. Giải nén tập tin ở đâu đó an toàn. Nó có thể mất một lúc để máy tính của bạn thực hiện hành động này vì tệp có thể rất lớn. Bạn cũng sẽ cần đủ dung lượng trống trên ổ cứng.
 4. Mở thư mục 7-Zip được tạo để duyệt nội dung.

Mặc dù điều này sẽ không giúp bạn làm được gì nhiều với nội dung thực tế trong ổ đĩa, bạn có thể sử dụng 7-Zip để xem nội dung trong chính hình ảnh đĩa. Nếu 7-Zip đấu tranh để giải nén tệp của bạn, hãy thử nhấp chuột phải và sử dụng tùy chọn Lưu trữ mở.
CHUYỂN ĐỔI TỆP DMG THÀNH ISO
Nếu bạn thực sự cần có khả năng truy cập nội dung của tệp .dmg trên máy tính Windows của mình, bạn sẽ cần chuyển đổi nó thành tệp ISO. Điều này cho phép bạn gắn kết nó như bình thường bằng chương trình ISO bạn chọn. Để làm điều này, bạn sẽ cần một công cụ chuyển đổi như AnyToISO , WinArchiver hoặc PowerISO . Hầu hết các trình chuyển đổi ISO không miễn phí, hoặc cung cấp cả các tầng trả phí và miễn phí, do đó, hãy lưu ý rằng bạn có thể cần sử dụng phiên bản Lite của ứng dụng hoặc nâng cấp lên phiên bản trả phí để nhập nội dung tệp của bạn.
SỬ DỤNG ANYTOISO

 1. Tải về và cài đặt bộ chuyển đổi của bạn lựa chọn.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp DMG và chọn ‘Chuyển đổi sang iso’. Tên tệp sẽ phụ thuộc vào tệp DMG của bạn được gọi là gì.
 3. Nói cho chương trình nơi lưu trữ ISO và chọn Bắt đầu.
 4. Cho phép chương trình chuyển đổi tập tin. Có thể mất ít nhất 10 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào kích thước tệp và tốc độ của máy tính của bạn.

SỬ DỤNG POWERISO

 1. Tải xuống và cài đặt PowerISO.
 2. Mở nó, chọn Công cụ và Chuyển đổi.
 3. Đặt tệp DMG làm nguồn và đặt đích.
 4. Chọn OK để bắt đầu quá trình.

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ có một tệp ISO hoạt động đầy đủ mà bạn có thể gắn kết trong Windows. Bạn sẽ có thể xem những gì tập tin chứa và kiểm tra kích thước và thuộc tính tập tin. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì với nội dung vì chúng sẽ không hoạt động trong Windows. Bây giờ bạn đã có ISO, bạn có thể gắn nó vào máy ảo và thử tải máy ảo MAC OS. Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu DMG là một tệp hình ảnh hoàn chỉnh và không bị hư hỏng hoặc thiếu bất kỳ thành phần nào. Bạn sẽ chỉ thực sự tìm thấy điều đó khi bạn cố gắng cài đặt nó. Có nhiều cách tốt hơn để tải Mac OS X lên VM nhưng cách này sẽ hoạt động nếu tệp DMG hoàn tất.
Bạn sẽ không thường xuyên bắt gặp các tệp DMG trong Windows trừ khi bạn đang cố gắng tạo một máy ảo hackffy hoặc Apple. Tuy nhiên, nếu bạn bắt gặp một trong những tệp này trong chuyến đi của mình thì ít nhất bây giờ bạn biết phải làm gì với nó!
Có bất kỳ kỹ thuật nào khác để làm việc với các tệp DMG trên Windows không? Chia sẻ chúng với chúng tôi dưới đây!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *