Cách Ngăn Windows Tự Động Giảm Âm Thanh Trong Hệ Thống

Cách Ngăn Windows Tự Động Giảm Âm Thanh Trong Hệ Thống

Nếu bạn đang chạy Windows 7 trở lên, thì có thể bạn đã gặp phải một hành vi kỳ lạ trong trải nghiệm Windows của mình. Nếu đang chạy chương trình sử dụng âm thanh , bạn có thể nhận thấy âm lượng của âm thanh tự động giảm khi bạn chạy một số chương trình nhất định, chẳng hạn như Skype hoặc trò chơi có kênh trò chuyện âm thanh.

Điều này có thể rất khó chịu và nhiều người dùng đã thực sự khó chịu với vấn đề giảm âm lượng dường như ngẫu nhiên này. Vì nó xảy ra, nó không ngẫu nhiên và rất dễ sửa chữa. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao điều này xảy ra và làm thế nào để ngăn nó tái diễn.
Chuyện gì thế, Redmond?
Những người theo dõi Microsoft lâu năm biết rằng những gì bạn thực sự phải đề phòng không phải là ý đồ xấu từ phía gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond. Nếu Microsoft cố gắng trở nên xấu xa, họ thường chỉ làm rối tung nó lên và không thực sự làm gì cả. Không, đó là khi Microsoft cố gắng TRỢ GIÚP thì bạn phải chú ý và sự cố âm lượng này là một ví dụ điển hình về hiện tượng này.

Đây là những gì đang xảy ra. Khi dịch vụ thoại qua IP (VoIP) ngày càng trở nên phổ biến hơn ở đây trong thế kỷ 21, Microsoft muốn làm cho quá trình thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại trên máy tính để bàn Windows trở nên liền mạch hơn (bạn chắc chắn đã nhận thấy cách bạn thực hiện và nhận tất cả các cuộc gọi điện thoại của bạn trên máy Windows của bạn ngay bây giờ, phải không?)
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, Microsoft đã thêm một tính năng bắt đầu từ Windows 7 và hiện diện trong suốt Windows 10 nhằm cố gắng phát hiện khi nào người dùng đang thực hiện hoặc nhận cuộc gọi VoIP. Khi hệ điều hành cho rằng một cuộc gọi đang được thực hiện, nó sẽ tự động giảm âm lượng của các ứng dụng khác (hoặc thậm chí tắt tiếng chúng) trong khi cuộc gọi đang diễn ra. Bạn biết cách mà bạn thậm chí không yêu cầu nó làm.
Thật không may, mặc dù bản thân tính năng này không phải là một ý tưởng ngu ngốc về bản chất, nhưng hóa ra Windows thực sự rất tệ trong việc phát hiện một thứ gì đó có phải là cuộc gọi VoIP hay không. Ví dụ: các trò chơi nhiều người chơi có chứa kênh thoại thường kích hoạt “tính năng”, cũng như các ứng dụng VoIP hoàn toàn như Skype hoặc Google Hangouts.
Khó khăn thực sự là những người sử dụng Skype hoặc Hangouts hoặc trò chơi thường có khối lượng tương đối của họ được định cấu hình theo cách họ muốn định cấu hình khi họ bắt đầu trò chuyện. Microsoft đang làm tương đương với việc sắp xếp lại bàn làm việc cho bạn “bởi vì tôi chắc chắn rằng bạn muốn mọi thứ được ngăn nắp”, ngay sau khi bạn vừa có được mọi thứ theo cách bạn muốn.
Rất may, tính năng vô cùng khó chịu này có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa.
Bước 1
Tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy Bảng điều khiển hoặc Cài đặt của bạn (tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn) và đi tới hộp thoại Cấu hình âm thanh.

Bước 2
Trong cửa sổ Cấu hình âm thanh, nhấp vào tab “Truyền thông”. Đây là vị trí mà tính năng giảm tự động này được cấu hình.

Bước 3
Nhấp vào ‘OK’ để hoàn tất. Bạn nên khởi động lại máy tính của mình sau khi thay đổi cài đặt này.

Theo mặc định, tùy chọn “Giảm 80% âm lượng của các âm thanh khác” được chọn. Thay đổi cài đặt này thành “Không làm gì” để loại bỏ tính năng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thấy tính năng này hữu ích, bạn có thể tinh chỉnh thêm bằng cách để Windows chỉ giảm 50% âm lượng của các ứng dụng khác hoặc bằng cách để hệ điều hành tắt tiếng hoàn toàn tất cả các âm thanh khác.
Xử lý sự cố
Nếu điều này không giúp ích cho âm lượng của bạn, có một số điều khác cần suy nghĩ trước khi từ bỏ. Hãy nói về một số mẹo khắc phục sự cố để giúp bạn nếu bạn vẫn gặp sự cố.

  • Các nút âm lượng bàn phím của bạn có sạch không? – Chúng ta sử dụng máy tính hàng giờ đồng nghĩa với việc các mảnh vỡ, bụi và thậm chí cả các mảnh thức ăn có thể bị mắc kẹt trong các phím. Sử dụng khăn lau bụi hoặc vải sạch đã được phê duyệt để loại bỏ mọi chất bẩn khỏi bàn phím của bạn.
  • Kiểm tra mọi bản cập nhật hệ thống mới – Các bản vá lỗi có thể khắc phục rất nhiều sự cố máy tính. Cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào và khởi động lại máy tính của bạn để xem liệu sự cố âm lượng có chấm dứt hay không.
  • Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn – Đi tới trình quản lý tác vụ và điều hướng đến phần “Đầu vào và đầu ra âm thanh. Nhấp chuột phải để cập nhật trình điều khiển.
  • Gỡ cài đặt bản cập nhật – Nhiều người dùng đã báo cáo sự cố âm thanh sau khi cập nhật. Người dùng Windows có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật bằng cách truy cập tab “Cập nhật & Bảo mật”, sau đó nhấp vào “Xem Lịch sử Cập nhật”.

Cài đặt của tôi tiếp tục quay trở lại 80%, tôi có thể làm gì?
Bạn có thể chuyển nó về “Không làm gì” mỗi khi mở ứng dụng hoặc bạn có thể chọn tùy chọn giảm âm lượng xuống 50% để giảm tác động. Dù bằng cách nào, một số người dùng đã báo cáo rằng cài đặt âm lượng sẽ hoàn nguyên bất cứ khi nào khởi động lại ứng dụng.
Điều này có ảnh hưởng đến loa ngoài không?
Có, nhiều người dùng có loa ngoài bị dao động âm lượng. Thử sử dụng một cổng khác hoặc loa thay thế cho các vấn đề âm thanh.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *