Cách Sử Dụng Phím F Trên Chromebook

Cách Sử Dụng Phím F Trên Chromebook

Bàn phím Chromebook không có gì giống bàn phím tiêu chuẩn. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn dùng thử Chromebook. Bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng bàn phím có nhiều chức năng hơn nó dường như.
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể tìm thấy một số phím trên Chromebook, thì đây là bài viết dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các phím F và nhiều hơn nữa.
Phím F của tôi ở đâu?
Sau nhiều năm sử dụng bàn phím truyền thống, bạn có thể hơi sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy bàn phím Chromebook. Toàn bộ rất nhiều khóa bị thiếu và một số khóa mới được bao gồm, chẳng hạn như thanh Tìm kiếm. Và đừng bận tâm tìm kiếm các phím F, vì bạn sẽ không tìm thấy chúng.
Khi xóa một số phím, các nhà thiết kế Chromebook tin rằng bàn phím mới có nhiều chức năng và tiện lợi hơn. Có thể bạn không nghĩ như vậy ngay bây giờ, nhưng với thời gian, bạn sẽ thấy một số lợi ích.
Phần thử thách nhất là loại bỏ các phím F mà không làm mất chức năng thiết yếu. Họ đã đi kèm với một giải pháp sáng tạo cho phép bạn sử dụng các chức năng này và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá tất cả các tùy chọn có sẵn.
Làm thế nào để sử dụng phím F?
Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh nhất để sử dụng các phím F trên Chromebook của bạn. Như bạn sẽ thấy, giải pháp nhanh chóng và đơn giản.

 1. Nhấn và giữ nút Tìm kiếm.
 2. Nhấn số phím chức năng bạn cần.

Đó là nó! Nếu bạn cần F5, chỉ cần nhấn nút Tìm kiếm và số năm cùng một lúc. Nó sẽ sớm trở nên tự nhiên, như thể bạn luôn làm theo cách đó.
Thêm giải pháp lâu dài
Giải pháp đầu tiên là tuyệt vời cho những người chỉ thỉnh thoảng chỉ cần phím F. Nhưng một số ngành nghề, chẳng hạn như nhà phát triển, yêu cầu các phím F thường xuyên. Điều đó không có nghĩa là các nhà phát triển phải từ bỏ Chromebook và sử dụng một số thiết bị khác thay thế. Bạn có thể tùy chỉnh bàn phím của bạn theo nhu cầu của bạn.
Với bản cập nhật mới nhất, phần mềm Chromebook cho phép bạn bật phím F vĩnh viễn trên bàn phím. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể sử dụng các phím trên cùng làm phím chức năng. Đây là những gì bạn phải làm:

 1. Mở Cài đặt Chrome.
 2. Mở menu Thiết bị.
 3. Nhấp vào Bàn phím.
 4. Cho phép điều trị các phím trên cùng hàng đầu như các phím chức năng.

Có bạn có nó! Bây giờ bạn có thể sử dụng các phím chức năng như trước đây.
Tuy nhiên, có một nhược điểm. Khi bạn bật tùy chọn này, bạn sẽ không thể sử dụng các phím tắt Chromebook với các phím trên cùng. Vì vậy, tùy thuộc vào bạn để quyết định những phím tắt nào bạn cần nhiều hơn.
Phím tắt Chromebook có thể hữu ích để kiểm soát âm lượng hoặc chụp ảnh màn hình. Mặt khác, các phím F rất cần thiết trong một số ngành nghề, đặc biệt nếu bạn là lập trình viên hoặc nhà phát triển. Thật không may, bạn không thể có cả hai cùng một lúc. Do đó, bạn sẽ phải lựa chọn.
Lưu ý: Điều này chỉ có thể được thực hiện trên Hệ điều hành Chromebook mới nhất. Nếu bạn chưa cập nhật hệ thống của mình trong một thời gian, hãy tiếp tục và thực hiện ngay bây giờ và tùy chọn này sẽ có sẵn cho bạn.
Phím tắt Chromebook tốt nhất
Nếu bạn chưa quen với Chromebook, bạn có thể đang bỏ lỡ toàn bộ tiềm năng của nó. Chromebook có nhiều phím tắt thú vị cho phép bạn thực hiện nhiều việc trong vài giây. Cách phổ biến nhất để kích hoạt phím tắt là nhấn Ctrl hoặc Alt và sau đó là một phím khác. Đây là một số cái tốt nhất:

 1. Caps Lock – Bạn có thể nhận thấy rằng Chromebook của bạn không có phím Caps Lock, rất phổ biến trên các thiết bị khác. Nếu bạn muốn bật hoặc tắt Caps Lock, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Alt và Tìm kiếm cùng một lúc.
 2. Tối đa hóa / Thu nhỏ Windows – Một tính năng thú vị khác cho phép bạn xem nhiều cửa sổ hơn cùng một lúc và chuyển đổi trong nháy mắt. Nếu bạn muốn thu nhỏ một cửa sổ, nhấn Alt và xóa – khóa (phím trừ) cùng một lúc. Ngoài ra, nếu bạn muốn tối đa hóa cửa sổ, hãy nhấn phím Alt và phím =.
 3. Chuyển đổi giữa các tab trong Chrome – Nếu bạn có nhiều tab đang mở, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ tab này sang tab khác bằng cách nhấn Ctrl và một số từ 1 đến 9. Số 1 sẽ đưa bạn đến tab đầu tiên, số 2 sang giây , Vân vân.
 4. Khóa màn hình của bạn – Nếu bạn cần rời khỏi nhưng không muốn đóng mọi thứ, bạn có thể khóa màn hình của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Tìm kiếm và Xóa LÊ cùng một lúc. Màn hình của bạn sẽ bị khóa, vì vậy không ai khác có thể truy cập nó. Bạn phải nhập mật khẩu của mình để mở khóa và bạn sẽ tìm thấy mọi thứ ngay khi bạn rời khỏi nó.
 5. Trợ giúp – Đây là một phím tắt tiện dụng khi bạn cần bất kỳ loại hỗ trợ nào. Chỉ cần nhấn Ctrl và! và một cửa sổ trợ giúp sẽ xuất hiện. Bạn có thể duyệt qua các câu hỏi hoặc xem hướng dẫn.

Có hơn năm mươi phím tắt trên Chromebook. Tất nhiên, mọi thứ phụ thuộc vào những gì bạn cần và liệu bạn đang sử dụng Chromebook để làm việc hay chỉ lướt web để giải trí.
Khám phá bàn phím của bạn!
Chuyển đổi từ hệ thống này sang hệ thống khác có thể hơi căng thẳng. Đặc biệt là nếu bạn bỏ lỡ các chức năng bạn đã sử dụng trước đó. Tuy nhiên, bàn phím Chromebook khá trực quan và thiết thực. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một số tính năng mà chúng tôi thấy thú vị. Bây giờ bạn có thể khám phá và khám phá nhiều tính năng thú vị mà bạn chưa từng biết đến.
Bạn có thích bàn phím Chromebook không? Mất bao lâu để bạn quen với nó? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *