Cách Sử Dụng Windows Sandbox – Dễ Dàng Thực Hiện Theo

Cách Sử Dụng Windows Sandbox – Dễ Dàng Thực Hiện Theo

Để đảm bảo rằng chương trình bạn đã tải xuống không có vi-rút, trước tiên bạn phải cài đặt chương trình. Chống vi-rút không hoàn hảo và bạn thực sự không thể quá cẩn thận. May mắn thay, phiên bản mới nhất của Windows 10 đã phát hành một công cụ tiện lợi để loại bỏ các chương trình độc hại: Windows Sandbox.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và sử dụng Windows Sandbox để giữ cho hệ thống của bạn an toàn.
Windows Sandbox là gì?
Windows Sandbox là một máy ảo. Về cơ bản, nó là một phần mềm hoạt động như một máy tính riêng biệt. Vì đó là hệ điều hành chạy độc lập với Windows, bạn có thể chạy các chương trình và mọi thay đổi được thực hiện sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống thực tế của bạn.
Khi bạn đóng Windows Sandbox, mọi thứ bạn đã cài đặt trong đó sẽ bị xóa. Khi bạn khởi động lại Sandbox, nó sẽ giống như bắt đầu với một bản sao Windows 10 mới được cài đặt.

Phiên bản Windows 10 nào là bắt buộc?
Windows Sandbox chỉ đi kèm với Windows 10 và thậm chí sau đó, nó có các yêu cầu mà bạn phải đáp ứng:

 1. Chỉ dành cho phiên bản Windows 10 Pro hoặc Enterprise.
 2. Hệ điều hành Build phải là 18305 trở lên.
 3. Kiến trúc bộ xử lý AMD 64 hoặc 64 bit.
 4. Ít nhất 4GB hoặc RAM, mặc dù 8GB được khuyến nghị.
 5. Ít nhất 1GB dung lượng đĩa cứng miễn phí. SSD được khuyến khích.
 6. Ít nhất hai lõi CPU. Bốn lõi với siêu phân luồng được khuyến khích.

Làm cách nào để khởi động Windows Sandbox?
Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể cài đặt Windows Sandbox từ chính Windows 10. Nó không được bật theo mặc định, vì vậy bạn sẽ phải tự bật nó.
Trước tiên, bạn sẽ cần kiểm tra xem Ảo hóa của bạn đã bật chưa. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ từ menu. Mở tab Hiệu suất. Ở phần dưới bên phải của Trình quản lý tác vụ phải là một danh sách các thông số kỹ thuật hiệu suất, bao gồm cả Ảo hóa. Nếu nó báo Ảo hóa: Đã bật, bạn ổn. Nếu không, bạn sẽ phải bật nó thông qua cài đặt BIOS của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra Ảo hóa thông qua Dấu nhắc lệnh. Chỉ cần nhập cmd trong cửa sổ tìm kiếm trên thanh tác vụ và chọn Dấu nhắc lệnh. Nhập vào systeminfo.exe sau đó nhấn enter. Trong Yêu cầu Hyper-V có một mục có tiêu đề Ảo hóa được kích hoạt trong phần sụn. Nó nên nói Có.

Kích hoạt ảo hóa trong BIOS
Để bật Ảo hóa, bạn có thể làm theo các bước dưới đây. Lưu ý rằng máy tính của bạn sẽ cần phải khởi động lại để kích hoạt tính năng này.

 1. Nhấp vào nút Bắt đầu trên Thanh tác vụ.
 2. Chọn Cài đặt.
 3. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.
 4. Trên menu bên trái chọn Recovery.
 5. Trong phần Khởi động nâng cao, nhấp vào Khởi động lại ngay

Khi máy tính khởi động lại, nó sẽ hiển thị một màn hình màu xanh với một số biểu tượng. Làm như sau:

 1. Nhấp vào Khắc phục sự cố.
 2. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao.
 3. Nhấp vào Cài đặt phần sụn UEFI.
 4. Nhấn nút khởi động lại

Máy tính sẽ khởi động lại một lần nữa với màn hình đen lần này. Một số tùy chọn sẽ hiển thị với các bài tập phím chức năng tương ứng. Thực hiện theo các bước sau:

 1. Chọn thiết lập BIOS. Đây thường là F10. Nếu không, nhấn phím chức năng tương ứng.
 2. Chuyển đến Tab Cấu hình hệ thống bằng cách nhấn phải hoặc trái.
 3. Nhấn xuống để tô sáng Công nghệ ảo hóa.
 4. Nhấn Enter và chọn Kích hoạt.

Chọn tùy chọn Lưu và Thoát ở cuối Màn hình. Điều này thường sẽ là F10. Nếu không, chọn phím Chức năng được gán. Máy tính của bạn bây giờ sẽ khởi động lại với ảo hóa được bật.
Windows Sand-On
Trên Cửa sổ Tìm kiếm trên Thanh tác vụ, hãy bật hoặc tắt Tính năng của Windows. Điều này sẽ mở một cửa sổ nhỏ với một danh sách các tính năng của Windows. Cuộn xuống và tìm Windows Sandbox. Đánh dấu vào hộp kiểm và nhấn OK. Sandbox sau đó sẽ mất một lúc để cài đặt. Đợi quá trình cài đặt kết thúc. Khi hoàn tất, nhấp vào Khởi động lại ngay.
Khi máy tính của bạn đã khởi động lại, chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ và cuộn xuống các ứng dụng và tìm Windows Sandbox.
Xin lưu ý rằng nếu tùy chọn chọn Windows Sandbox không xuất hiện trong cửa sổ Bật hoặc tắt tính năng, thì điều đó có nghĩa là bạn không đáp ứng các yêu cầu để cài đặt tính năng.
Sử dụng Windows Sandbox
Nhấp vào Windows Sandbox từ menu Ứng dụng sẽ mở ứng dụng. Nó sẽ trông giống như một máy tính để bàn Windows 10 mới cài đặt. Bạn có thể kéo và thả tệp vào cửa sổ, bao gồm các tệp thực thi và để chúng chạy.
Như đã nói, Sandbox là một môi trường riêng biệt và nó tách biệt với hệ điều hành chính của bạn. Mọi chương trình được cài đặt trong Sandbox sẽ bị xóa khi bạn đóng ứng dụng. Từ đây, bạn có thể kiểm tra chạy bất kỳ tệp nào bạn tải xuống để đảm bảo rằng không có phần mềm độc hại đi kèm với tệp của bạn.
Một công cụ sàng lọc tiện dụng
Windows Sandbox là một công cụ rất tiện dụng để sàng lọc các tệp mà bạn không hoàn toàn bị thuyết phục là an toàn để mở. Có một khu vực thử nghiệm biệt lập nơi Hệ điều hành thực tế của bạn được bảo mật khỏi mọi phần mềm độc hại chắc chắn có lợi.

About macsoft.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *