Cách Tạo Tệp PDF Từ Thiết Bị Android

Cách Tạo Tệp PDF Từ Thiết Bị Android

Khi Adobe tạo ra Định dạng tài liệu được bảo vệ, nó với mục tiêu cao cả là giữ cho các tệp nhất quán và không thay đổi trên tất cả các nền tảng. Và mặc dù thực sự dễ dàng để xem các tệp PDF bằng một loạt các ứng dụng và trình duyệt web, nhưng việc tạo một tệp PDF khó hơn một chút.

May mắn thay, Android hỗ trợ rất tốt cho việc thao tác với PDF. Nhờ có một loạt các ứng dụng có sẵn, bạn có thể tạo và chỉnh sửa các tệp PDF trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình.
Các cách tạo PDF
Tùy thuộc vào loại nội dung bạn muốn chuyển thành PDF, có hai trường hợp phổ biến.
Một liên quan đến việc quét tài liệu và chuyển nó thành PDF. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn lưu trữ một số nội dung cho chính mình hoặc chia sẻ nó với người khác. Cách khác là khi bạn muốn tạo PDF từ một tài liệu hiện có hoặc một trang web.
Bất kể nhu cầu của bạn là gì, việc tạo tệp PDF trở nên khá dễ dàng nếu bạn đang sử dụng đúng ứng dụng.

Quét sang PDF
Được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị Android, Google Drive cho phép bạn quét sang PDF theo mặc định. Nếu ngẫu nhiên, bạn không có Google Drive trên thiết bị của mình, bạn có thể cài đặt nó trên Google Play .
Để quét tài liệu sang PDF, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở ứng dụng Google Drive trên thiết bị di động của bạn.
 2. Trên màn hình chính, bạn sẽ thấy một dấu cộng đầy màu sắc ở góc dưới bên phải. Nhấn vào nó.
 3. Menu “Tạo mới” sẽ xuất hiện, vì vậy hãy nhấn vào tùy chọn “Quét”.Tệp PDF từ thiết bị Android
 4. Thao tác này sẽ mở ứng dụng máy ảnh của bạn. Chụp ảnh tài liệu bạn muốn chuyển thành PDF.
 5. Xem trước hình ảnh sẽ xuất hiện. Nếu có vẻ ổn, hãy nhấn vào “OK”. Nếu bạn không hài lòng với cách hiển thị hình ảnh, hãy nhấn vào “Thử lại” để chụp lại ảnh.
 6. Nếu bạn đã nhấn vào “OK”, bây giờ bạn sẽ thấy một vài tùy chọn ở dưới cùng. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể thay đổi bảng màu thành đen trắng hoặc toàn màu, cũng như xoay và cắt hình ảnh.
 7. Khi bạn đã hài lòng với kết quả cuối cùng, hãy nhấn vào “Lưu” ở góc dưới bên phải.
 8. Menu tiếp theo cho phép bạn thay đổi tên của tệp. Chọn tài khoản Google Drive bạn muốn lưu vào và chọn thư mục đích. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể lưu tệp PDF trực tiếp vào điện thoại của mình theo cách này. Để làm như vậy, bạn có thể tải xuống từ Google Drive sau.
 9. Sau khi bạn đã chuẩn bị xong tệp, hãy nhấn vào “Lưu” và bạn đã hoàn tất.


Để truy cập PDF, hãy nhấn vào biểu tượng thư mục ở góc dưới bên phải màn hình chính của ứng dụng. Bây giờ, chỉ cần duyệt đến đích tệp đã chọn ở bước 8 để truy cập tệp PDF mới của bạn.
Tạo PDF từ các tệp khác
Có nhiều loại tệp mà bạn có thể chuyển thành PDF. Chúng bao gồm những hình ảnh bạn có thể mở từ ứng dụng Thư viện, một số tệp Microsoft Office nhất định và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể tạo một tệp PDF từ một tệp PDF, điều này có thể khá tiện dụng.
Từ tệp Microsoft Office
Trước khi tiếp tục, hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt các ứng dụng Word , Excel và PowerPoint miễn phí của Microsoft dành cho Android hay chưa. Điều này giúp bạn có thể mở các định dạng tệp như .txt, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .ppt, .pptx, v.v.

 1. Điều hướng đến tệp bạn muốn chuyển đổi và nhấn để mở tệp đó.
 2. Tùy thuộc vào loại tệp, nó sẽ mở trong Word, Excel hoặc PowerPoint.
 3. Sau khi tệp được mở, hãy nhấn vào menu “Tùy chọn”. Đó là ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
 4. Nhấn vào “In”.
 5. Vì các thiết bị di động thường không kết nối với máy in vật lý, nên định dạng in mặc định là PDF. Chỉ để đảm bảo rằng nó được đặt đúng cách, hãy kiểm tra menu thả xuống ở góc trên bên trái của màn hình. Nó sẽ hiển thị “Lưu dưới dạng PDF”. Nếu không, hãy thay đổi cài đặt bằng cách nhấn vào bất kỳ nội dung nào trong đó, sau đó chọn tùy chọn “Lưu dưới dạng PDF”.Cách tạo tệp PDF từ Android
 6. Với sự sắp xếp đó, bạn cũng có thể truy cập các cài đặt bổ sung bằng cách nhấn vào mũi tên xuống. Nó nằm ngay bên dưới dòng chữ “Paper size:”. Tuy nhiên, những điều này sẽ không tạo ra nhiều khác biệt khi tạo một tệp PDF.
 7. Bây giờ hãy nhấn vào nút “PDF” ở phần trên bên phải của màn hình.
 8. Chọn vị trí bạn muốn lưu tệp PDF của mình.
 9. Cuối cùng, nhấn vào “Lưu” ở cuối màn hình để hoàn tất quá trình.


Từ tệp PDF
Mặc dù nghe có vẻ thừa nhưng việc tạo tệp từ PDF có thể khá hữu ích. Ví dụ: bạn có thể xây dựng hướng dẫn sử dụng đa ngôn ngữ bằng cách loại bỏ tất cả những thứ bổ sung mà bạn không cần. Điều này có thể giúp chúng dễ đọc hơn và tiết kiệm không gian lưu trữ.

 1. Mở tệp PDF bằng bất kỳ ứng dụng tương thích nào.
 2. Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.
 3. Nhấn vào “In”.
 4. Bỏ chọn bất kỳ trang nào bạn không muốn đưa vào tệp PDF mới. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chạm vào từng cái hoặc bạn có thể sử dụng cài đặt in:
  a. Mở menu cài đặt in (xem bước 6 từ phần trước).
  b. Nhấn vào menu thả xuống “Trang”.
  c. Chọn “Phạm vi X”, trong đó X là số trang tài liệu.
  d. Chọn số trang hoặc một loạt trang bạn muốn giữ lại.
 5. Bây giờ, hãy đóng menu cài đặt in và tiến hành lưu tệp PDF mới của bạn. Về điều này, hãy tham khảo các bước từ 7 đến 9 từ phần trước.

Từ một trang web
Nếu bạn muốn lưu một trang web dưới dạng PDF, bạn có thể thực hiện việc đó từ bất kỳ trình duyệt web di động nào. Chỉ cần nhấn vào nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt web và chọn “In”.
Khi bản xem trước mở ra, bạn thậm chí có thể chọn phần nào của trang web mà bạn không muốn giữ lại. Bây giờ hãy lưu tệp PDF của bạn và thế là xong.
PDF khi đang di chuyển
Hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết cách tạo tệp PDF theo nhiều cách. Có thể làm điều này trên điện thoại của bạn chắc chắn sẽ cải thiện năng suất. Chỉ cần tưởng tượng các bước và thời gian bạn có thể tiết kiệm bằng cách không cần phải sử dụng máy quét hoặc máy in.
Bạn đã quản lý để tạo tệp PDF trên thiết bị Android của mình chưa? Bạn thích phương pháp nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *