Cách Tắt Chế Độ S Trong Windows 10 Để Cài Ứng Dụng

Cách Tắt Chế Độ S Trong Windows 10 Để Cài Ứng Dụng

Nếu bạn có một thiết bị đi kèm với hệ điều hành Windows 10 S, thì bạn sẽ nhận thấy rằng việc cài đặt ứng dụng là một vấn đề khá hạn chế. Trừ khi ứng dụng bạn muốn sử dụng đến từ cửa hàng Microsoft, thì bạn sẽ không gặp may. Vì điều này, rất nhiều người chọn thay đổi phiên bản của họ để tránh vấn đề này.
Và đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn. Cách tắt chế độ S trong Windows 10 và cho phép cài đặt các ứng dụng không phải của Microsoft.
Windows 10 S là gì?
Microsoft nhấn mạnh rằng Windows 10 S là phiên bản hệ điều hành được phát triển để sử dụng trong môi trường giáo dục. Đây là chế độ của HĐH Windows 10 giới hạn các ứng dụng có sẵn chỉ với những ứng dụng đã được Microsoft xác minh và có sẵn trong Microsoft Store. Hạn chế này cho phép phiên bản Windows này chạy rất hiệu quả, làm cho nó nhanh và an toàn. Tất nhiên, điều này đi kèm với nhược điểm là không thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.
Kiểm tra phiên bản Windows 10 của bạn
Nếu bạn không chắc liệu phiên bản Windows mà thiết bị của bạn có là phiên bản S hay không, bạn có thể thử cài đặt ứng dụng không phải của Microsoft hoặc kiểm tra cài đặt phiên bản trong menu Hệ thống. Để kiểm tra phiên bản Windows của bạn:

 1. Nhấp vào nút start ở góc dưới bên trái màn hình của bạn.
 2. Chọn Setting từ menu. Trên Windows 10, Setting được biểu thị bằng biểu tượng bánh răng.
 3. Chọn và nhấp vào System.
 4. Cuộn xuống và tìm tab Giới thiệu trên menu bên trái, sau đó nhấp vào nó.
 5. Bạn sẽ tìm thấy phiên bản Windows của bạn theo thông số kỹ thuật của Windows. Một hệ điều hành chế độ S sẽ được dán nhãn như vậy.

Tắt Windows 10 S
Trước khi bạn bắt đầu chuyển đổi khỏi Windows 10 S, bạn nên lưu ý rằng mặc dù quá trình này là miễn phí, nhưng nó cũng không thể đảo ngược. Khi bạn chuyển đổi hệ thống của mình ra khỏi Windows S, bạn không thể quay lại hệ thống đó. Nếu bạn hiểu và chấp nhận điểm đó, thì hãy đọc tiếp.
Để hoàn tất quá trình rời khỏi chế độ Windows 10 S, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào nút START để mở menu.
 2. Chọn SETTING từ danh sách.
 3. Tìm Update & Privacy từ menu sau đó nhấp vào nó.
 4. Trên menu bên trái, tìm Activated, sau đó bấm vào đó để mở trang Activated.
 5. Tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 S của bạn, bạn sẽ thấy, Chuyển sang Windows 10 Home hoặc Chuyển sang Windows 10 Pro. Trong menu Chuyển sang menu, nhấp vào liên kết Đi đến Store. Nếu bạn thấy liên kết Đi đến Store trong menu Upgrade Windows Version của bạn, đừng nhấp vào liên kết đó.
 6. Khi bạn nhấp vào liên kết Go to the store, bạn sẽ được gửi đến trang Chuyển ra khỏi chế độ S. Tìm nút Nhận, nhấp vào nút đó, sau đó làm theo hướng dẫn để xác nhận. Khi việc này được thực hiện chính thức, bạn không còn ở chế độ S nữa và giờ đây có thể cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài Microsoft Store.

Xin lưu ý rằng việc nâng cấp phiên bản Windows của bạn mà không chuyển ra khỏi chế độ S sẽ giúp bạn ở chế độ S. Bạn vẫn có thể mua phiên bản HĐH cao hơn bằng cách vào liên kết Nâng cấp Phiên bản Windows của bạn, nhưng nó sẽ là phiên bản chế độ S của nó. Bạn vẫn có thể tắt chế độ S sau khi nâng cấp phiên bản Windows của mình bằng cách làm theo các bước trên.
Nếu bạn muốn nâng cấp mà không chuyển ra khỏi chế độ S, hãy điều hướng quay lại trang Kích hoạt bằng các hướng dẫn ở trên. Lần này, nhấp vào liên kết Đi đến Cửa hàng trên menu Nâng cấp Phiên bản Windows của bạn. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nơi bạn có thể mua phiên bản HĐH cao hơn.
Tại sao nên sử dụng Windows 10 S ở vị trí đầu tiên?
Windows 10 S, mặc dù giới hạn loại ứng dụng có thể chạy trên nó, nhưng có một số lợi thế. Nó rất nhanh, với các phần khởi động chỉ mất vài giây cho dù có bao nhiêu ứng dụng đã được cài đặt. Nó cũng khá an toàn, vì chế độ chỉ cho phép các ứng dụng được Microsoft xác minh. Các thông số kỹ thuật này làm cho Windows 10 S hoàn hảo để sử dụng trong môi trường giáo dục.
Nếu bạn muốn một thiết bị có thể xử lý tất cả các yêu cầu của việc học nhưng an toàn trước các phần mềm độc hại, thì Windows 10 S là một hệ điều hành tuyệt vời cần phải có. Windows Store có rất nhiều ứng dụng có sẵn, cả miễn phí và trả phí có thể được sử dụng để tăng năng suất.
Tất nhiên, không phải tất cả các môi trường trường học đều có thể hưởng lợi từ giới hạn độc quyền của hệ thống này. Vì chế độ S không cho phép các ứng dụng không phải của Microsoft Store cài đặt, ngay cả phần mềm mở như Google Chrome hoặc Open office cũng không khả dụng. Đây là một bất lợi vì điều này làm cho rất nhiều phần mềm giấy phép mở miễn phí không có sẵn.
Một hạn chế lớn
Windows 10 S là một hệ điều hành tuyệt vời cho những người không yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba cho công việc của họ. Tuy nhiên, ưu điểm của việc nhanh chóng và an toàn cũng là hạn chế lớn nhất của nó. Không thể cài đặt một số lượng lớn các chương trình cả miễn phí và trả phí là một bất tiện mà không nhiều người sẽ chấp nhận. Việc tắt chế độ S thường xuyên hơn là một quyết định dễ dàng.
Bạn đã có kinh nghiệm gì về việc tắt chế độ S trong Windows 10 chưa? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *