Cách Tắt Tin Nhắn Trong MacOS – Các Bước Hướng Dẫn Dễ Hiểu

Cách Tắt Tin Nhắn Trong MacOS – Các Bước Hướng Dẫn Dễ Hiểu

Tính năng Nhắn tin trên máy Mac là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với các liên hệ của bạn. Tuy nhiên, có những lúc bạn không thực sự muốn bị làm phiền. Biết cách quản lý cài đặt thông báo cho phép bạn tránh những phiền nhiễu này trong khi vẫn nhận được tin nhắn của mình ở chế độ nền.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tắt tin nhắn trên máy Mac và điều chỉnh các cài đặt tùy chọn khác nhau liên quan đến nó.
Trung tâm thông báo
Trung tâm thông báo cung cấp cách nhanh nhất để truy cập bất kỳ thư nào có thể bật lên. Nhấp vào Biểu tượng Trung tâm Thông báo, nằm ở góc trên bên phải màn hình của bạn, sẽ hiển thị một menu. Tìm tab Không làm phiền và nhấp vào nó. Điều này sẽ ngăn bất kỳ tin nhắn nào bật lên cho đến nửa đêm như một mặc định, tại thời điểm đó, cài đặt sẽ được đặt lại và Không làm phiền sẽ tắt. Nếu bạn đã chỉ định một khoảng thời gian trong menu Tùy chọn hệ thống, thay vào đó, Không làm phiền sẽ tiếp tục trong khoảng thời gian đó.

Menu Tùy chọn hệ thống
Menu Tùy chọn hệ thống chứa nhiều lựa chọn cài đặt thông báo tin nhắn. Từ đây bạn có thể chọn và chọn cách mỗi cửa sổ bật lên sẽ hoạt động. Một số cài đặt bạn có thể thấy thuận tiện bao gồm:

 1. Do not bother – Tương tự như lệnh mà bạn có thể truy cập từ menu Trung tâm thông báo, bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn này trên Tùy chọn hệ thống. Để làm như vậy:
  – Di chuột xuống phía dưới màn hình của bạn để mở Menu Apple.
  – Tìm tùy chọn hệ thống sau đó nhấp vào nó.
  – Nhấp vào Thông báo.
  – Trên menu bên trái, Không làm phiền phải ở đầu danh sách.
  Ưu điểm của việc mở Không làm phiền trong Tùy chọn hệ thống là bạn thực sự có thể đặt điều kiện trên menu này. Bạn có thể chỉ định khoảng thời gian bắt đầu hoặc kết thúc, đặt thời gian tại đó nó sẽ tự động bật hoặc chọn cho phép các cuộc gọi ngay cả khi nó bật.
 2. Allow notification from – Điều này cho phép bạn chọn nếu bạn muốn nhận thông báo từ một ứng dụng cụ thể. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn được cảnh báo bởi các ứng dụng khác nhưng không bị làm phiền bởi các ứng dụng nhắn tin.
 3. Notification type – Bạn có thể chọn từ ba cài đặt, Không có, Biểu ngữ hoặc Cảnh báo. Chọn không có sẽ ngăn thông báo hiển thị trên màn hình. Chọn Banner sẽ khiến thông báo nhấp nháy trên màn hình sau đó mờ dần sau một thời gian. Chọn Thông báo sẽ hiển thị một thông báo cho đến khi bạn loại bỏ nó.Làm thế nào để tắt tin nhắn trên mac
 4. Show notification preview – Menu này cho phép bạn quản lý xem bạn có muốn xem trước tin nhắn trên màn hình hay không. Nếu bạn cho phép xem trước, bạn có thể chọn xem nó luôn hiển thị hay chỉ khi được mở khóa. Nó luôn có nghĩa là các bản xem trước sẽ xuất hiện ngay cả trên màn hình đăng nhập của bạn. Xem trước khi được mở khóa sẽ chỉ hiển thị nếu bạn đã đăng nhập.
 5. Show in Notification Center – Menu này cho phép bạn chọn ứng dụng nào sẽ có thể hiển thị cửa sổ bật lên của họ trong Trung tâm thông báo. Điều này sẽ chỉ hiển thị các tin nhắn không quá bảy ngày mặc dù.
 6. Badge application icon – Nếu điều này được bật, số lượng tin nhắn bạn nhận được sẽ được hiển thị trên biểu tượng của ứng dụng nhắn tin trên Dock của bạn.
 7. Play a sound for the notification – Vô hiệu hóa điều này sẽ tắt âm thanh cho tất cả các thông báo, không chỉ tin nhắn.
 8. Ordering Notification Center – Điều này quản lý thứ tự hiển thị thông báo trong Trung tâm thông báo. Chọn Recents sẽ hiển thị tất cả các tin nhắn theo thứ tự thời gian nhận được, với thông báo mới nhất ở trên cùng. Chọn Recents by App sẽ hiển thị ứng dụng với thông báo gần đây nhất. Tùy chọn Thủ công theo ứng dụng cho phép bạn chọn và chọn hiển thị đầu tiên bằng cách chỉnh sửa chúng trong Tùy chọn thông báo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kéo một ứng dụng lên hoặc xuống theo thứ tự bạn muốn chúng được nhìn thấy.
 9. Message – Menu này chứa các cài đặt dành riêng cho tin nhắn. Bạn có thể chọn nếu một tin nhắn sẽ được hiển thị dưới dạng Biểu ngữ, dưới dạng Thông báo hoặc hoàn toàn không hiển thị trên màn hình. Bạn cũng có thể chọn xem nó có hiển thị hay không nếu bạn chưa đăng nhập. Điều khiển này nếu thông báo sẽ hiển thị huy hiệu biểu tượng, hoặc liệu nó có hiển thị trên trung tâm Thông báo hay không. Bạn cũng có thể gán âm thanh cho tin nhắn trên menu này.

Tránh phiền nhiễu không mong muốn
Có thể chọn và chọn ứng dụng nhắn tin nào sẽ hiển thị cảnh báo và khi nào nó có thể làm như vậy, là một cách tốt để tránh phiền nhiễu. Menu Cài đặt thông báo có thể được đặt để nhận tin nhắn nhưng tránh cảnh báo cho bạn khi bạn không muốn chúng. Nó tạo ra sự cân bằng giữa việc bị bỏ lại một mình, nhưng vẫn trong tầm tay.
Bạn có biết bất kỳ mẹo và thủ thuật nào khác về cách tắt tin nhắn trên Mac không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *