Cách Thêm Biểu Tượng Shortcut Ứng Dụng Máy Tính PC Trên Màn Hình Windows 10

Cách Thêm Biểu Tượng Shortcut Ứng Dụng Máy Tính PC Trên Màn Hình Windows 10

Máy tính PC chạy hệ điều hành Windows 10 là một nơi có thể cấu hình vô cùng lớn và số lượng cách bạn có thể thay đổi giao diện của nó để biến nó thành  thật ấn tượng. Bạn có thể thay đổi màu sắc, độ trong suốt, hình nền, màu thư mục, kích thước, hình dạng, giao diện, âm thanh và cảm nhận.

Những thay đổi này không phải chỉ là cho đẹp. Chúng cũng có thể thực tế, vì bạn cũng có thể thêm các biểu tượng máy tính để bàn Windows 10, như là các phím tắt từ các chương trình bạn đã cài đặt hoặc từ các gói biểu tượng thay thế tất cả các biểu tượng mặc định của bạn bằng các biểu tượng tùy chỉnh.
Một số người dùng có thể muốn giữ cho máy tính để bàn của họ sạch sẽ và không có biểu tượng trong khi những người khác chỉ cần một vài tùy chọn được sử dụng phổ biến nhất có sẵn chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu bạn thuộc nhóm sau, có một số cách để thêm các biểu tượng có thể nhấp này vào máy tính để bàn của bạn.
Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm các biểu tượng máy tính để bàn Windows 10, cũng như thay thế chúng bằng các biểu tượng mới.
Có Biểu tượng gì trong windows 10?
Các biểu tượng là cửa sổ của chúng tôi vào Windows và cung cấp quyền truy cập nhanh vào các chương trình và tính năng được sử dụng nhiều nhất của chúng tôi. Quá nhiều phím tắt làm cho máy tính để bàn trông không gọn gàng trong khi buộc bạn phải tìm kiếm một phím tắt bạn cần. Tại thời điểm đó, thật không công bằng khi gọi nó là một phím tắt. Quá nhiều biểu tượng trên máy tính để bàn và chúng hơi vô nghĩa, vì có thể bạn vẫn sẽ dành một khoảng thời gian hợp lý để săn lùng các chương trình bạn cần

Thêm Biểu tượng máy tính để bàn của các chương trình đã cài đặt trong Windows 10 
Bạn có một số tùy chọn nếu bạn muốn thêm các biểu tượng máy tính để bàn Windows 10 cho các chương trình bạn đã cài đặt. Bạn có thể:

 • Kéo và thả tệp thực thi trực tiếp từ thư mục được cài đặt.
 • Nhấp chuột phải và chọn Send to, Desktop (create shortcut).
 • Kéo biểu tượng từ Start Menu của Windows
 • Kéo biểu tượng từ  Task bar Windows

Thông thường, các chương trình sẽ tự động cài đặt một biểu tượng nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Mặc dù vậy, như bạn thấy, đó không phải là một quá trình khó khăn.
Thêm phím tắt trong khi cài đặt các chương trình của máy tính để bàn Windows 10 
Khi bạn cài đặt ứng dụng và chương trình trên máy tính của mình, một trong những tùy chọn cuối cùng bạn có thể chọn thường là ‘ Thêm phím tắt vào màn hình pc ‘. Tùy chọn này thường đi kèm với tùy chọn hộp kiểm, bạn có thể bỏ chọn để thêm biểu tượng hoặc bỏ chọn nếu bạn không muốn làm lộn xộn màn hình nền.
Tôi có xu hướng để lại hộp kiểm được chọn trên các ứng dụng mà tôi biết rằng tôi sẽ sử dụng nhiều và không được chọn cho các chương trình mà tôi sẽ không sử dụng nhiều như vậy. Nó có khả năng tiếp cận dễ dàng và máy tính để bàn có thể sử dụng. Tôi luôn có thể sử dụng Cortana hoặc menu Windows Start để truy cập chương trình mà không cần lối tắt.

Thêm biểu tượng máy tính để bàn Windows 10 sau khi cài đặt
Bạn có thể có một ứng dụng hoặc chức năng thường được sử dụng mà không cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm lối tắt hoặc đó là ứng dụng mặc định của hệ thống mà bạn muốn thêm. Nếu đó là trường hợp, hãy làm theo các hướng dẫn sau để thêm biểu tượng máy tính để bàn.
Chúng tôi sẽ sử dụng Công cụ cắt trong kịch bản này vì nó rất hữu ích nhưng bạn có thể sử dụng các bước sau cho bất kỳ chương trình nào.
Bước 1
Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên nền Windows của bạn và chọn New >> shortcuts .
Bước 2
Trong hộp có ghi  Type Enter the location of the item: nhập vào tên của chương trình. Trong ví dụ này, nó là snippingtool.exe, nhưng bạn có thể sử dụng tùy chọn Duyệt để tìm chương trình bạn muốn thêm. Nhấn Next khi hoàn thành.

Bước 3
Đặt tên cho Shortcut của bạn và nhấp vào Kết thúc .

Biểu tượng có thể nhấp bây giờ trên máy tính để bàn của bạn. Hãy thoải mái đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn dễ dàng truy cập. Hoặc, bạn có thể nhấp chuột phải vào màn hình của mình một lần nữa và nhấp vào chức năng ‘Sắp xếp theo’ để đặt nó gọn gàng theo các biểu tượng khác của bạn.
Thay đổi biểu tượng mặc định trong Windows 10
Bạn có thể thay đổi thủ công biểu tượng mặc định của bất kỳ tính năng Windows cụ thể hoặc chương trình của bên thứ ba. Nếu bạn không thích giao diện của chương trình bạn có, thì hãy tiếp tục và thay đổi nó. Thật đơn giản.
Bước 1
Nhấp chuột phải vào biểu tượng bạn muốn thay đổi và chọn Properties .

Bước 2
Chọn biểu tượng thay đổi trong cửa sổ tiếp theo.

Bước 3
Chọn một biểu tượng từ danh sách được trình bày hoặc chọn Duyệt để tìm người khác.

Bước 4
Nhấn OK hai lần để áp dụng thay đổi.

Biểu tượng bây giờ sẽ được thay đổi vĩnh viễn thành biểu tượng bạn đã chọn. Nếu bạn không thích các tùy chọn được trình bày, bạn có thể tải xuống các biểu tượng từ internet để cung cấp cho máy tính để bàn của bạn một cái nhìn thực sự cá nhân.
Xóa mũi tên trên phím tắt khỏi biểu tượng máy tính để bàn Windows 10
Một mẹo gọn gàng khác để làm cho máy tính để bàn của bạn hấp dẫn hơn là loại bỏ mũi tên nhỏ biểu thị một phím tắt. Tôi thực sự không biết tại sao Windows vẫn sử dụng mũi tên nhỏ, vì hầu hết người dùng không quan tâm họ sử dụng phím tắt hay tệp thực thi trực tiếp và kết quả cuối cùng là như nhau. Tuy nhiên, nó rất dễ dàng để loại bỏ.
Thay đổi yêu cầu sửa đổi mục đăng ký, vì vậy trước tiên có thể tạo điểm khôi phục Windows. Thà quá thận trọng hơn là không đủ thận trọng. Sau đó:

 1. Nhấn phím Windows + R, sau đó nhập ‘regedit’ và nhấn Enter.
 2. Điều hướng đến ‘HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer’
 3. Nhấp chuột phải vào thư mục Explorer và chọn New, Locked và đặt tên là ‘Biểu tượng Shell’.
 4. Nhấp chuột phải vào phím ‘Biểu tượng Shell’ mới của bạn và chọn New Value and String. Gọi nó là ’29. ‘
 5. Nhấp chuột phải vào 29 và chọn Revision.
 6. Dán ‘% Windir% \ System32 \ shell32.dll, -50’ vào hộp Value data và nhấp vào OK để lưu thay đổi.
 7. Khởi động lại máy tính của bạn để thay đổi có hiệu lực.

Khi Windows khởi động lại, máy tính để bàn bây giờ sẽ trông tốt hơn rất nhiều nếu không có những mũi tên nhỏ ở khắp mọi nơi!
Tạo biểu tượng máy tính để bàn cho chức năng Windows
Bạn cũng có thể tạo biểu tượng máy tính để bàn Windows 10 của riêng mình. Bạn có thể liên kết nó với chức năng Windows mà bạn có thể sử dụng thường xuyên, chẳng hạn như khởi tạo màn hình khóa hoặc vào chế độ Máy bay. Loại phím tắt tùy chỉnh này có thể rất hữu ích nếu bạn có cài đặt bạn sử dụng thường xuyên.

 1. Bấm chuột phải vào một khoảng trống trên màn hình nền Windows.
 2. Chọn New and Shortcuts.
 3. Nhập  vào hộp nhập từ danh sách mã có sẵn này .
 4. Nhấn Next, đặt tên cho phím tắt của bạn và Kết thúc.

Trong các ví dụ ở trên, để bắt đầu màn hình khóa, bạn sẽ dán ‘ms-settings: lockscreen’ vào hộp nhập. Bạn sẽ dán ‘ms-settings: network-airplanemode’ vào hộp để bắt đầu chế độ Máy bay. Bạn có được ý tưởng. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng để thực hiện lệnh. Dễ dàng!
Các biểu tượng cực kỳ quan trọng đối với người dùng Windows và khả năng di chuyển, thêm hoặc thay đổi chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với giao diện và cảm giác của Windows và do đó, chúng tôi sử dụng hệ điều hành thoải mái như thế nào. Bây giờ ít nhất bạn đã biết cách tùy chỉnh các biểu tượng máy tính để bàn Windows 10.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.