Cách Thêm Dấu Ngày / Giờ Vào Ảnh Trên Android

Cách Thêm Dấu Ngày / Giờ Vào Ảnh Trên Android

Ứng dụng máy ảnh gốc của Android cung cấp một số tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh hữu ích. Tuy nhiên, không có tùy chọn hoặc cài đặt rõ ràng nào để thêm dấu ngày và giờ vào ảnh bạn đã chụp.

Một điều bạn có thể làm là kiểm tra siêu dữ liệu của bức ảnh và sau đó sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để thêm ngày và giờ. Nhưng cách làm này tốn thời gian và hơi phức tạp, chưa kể đến việc hình ảnh thu được có thể dễ dàng bị người khác thay đổi, đó là một rủi ro bảo mật.
Để tránh rủi ro đó, bạn cần có tùy chọn để nhúng tem ngày và giờ ngay khi bạn chụp ảnh bằng thiết bị Android của mình.
Vì ứng dụng máy ảnh của Android không cung cấp tùy chọn dấu ngày và giờ , bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. Có rất nhiều lựa chọn miễn phí trên mạng.
Nhưng cách tốt nhất để thêm dữ liệu và dấu thời gian vào ảnh trên thiết bị Android của bạn là gì? Trong bài viết hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét các ứng dụng giúp bạn có thể thêm nội dung vào ảnh của mình.
Máy ảnh dấu thời gian – Miễn phí
Với 4,5 sao và gần 40.000 lượt tải xuống, ứng dụng miễn phí này đã có trên Cửa hàng Google Play. Bạn có thể nâng cấp với khoản phí 4,99 đô la một lần, cung cấp nhiều tính năng hơn nhưng đối với hầu hết mọi người, tùy chọn miễn phí sẽ hoạt động tốt.
Sử dụng Máy ảnh Dấu thời gian
Cho phép bất kỳ quyền cần thiết nào, đặc biệt là đối với máy ảnh (hiển nhiên). Khi vào trong ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới bên phải. Biểu tượng sẽ hiển thị một menu đầy đủ các tùy chọn để bạn lựa chọn.

Thật không may, để sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ phải từ bỏ ứng dụng Android gốc của mình và chọn ứng dụng Máy ảnh Dấu thời gian để thay thế. Nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để thêm ngày và giờ vào những bức ảnh quan trọng trên điện thoại của bạn.
Máy ảnh PhotoStamp miễn phí
Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là ứng dụng PhotoStamp Camera Free .
Đây là hướng dẫn từng bước để ghi dấu thời gian vào ảnh bằng PhotoStamp Camera Free, cho phép bạn thêm dấu thời gian và dấu vị trí trên ảnh của mình miễn phí. Photostamp Camera Free là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi vì nó dễ sử dụng và có bộ tính năng mạnh mẽ:

 • Thêm dữ liệu / dấu thời gian vào ảnh mới và ảnh hiện có
 • Kéo và thả vị trí GPS đóng dấu thời gian và ngày tháng của bạn
 • Thay đổi phông chữ, màu chữ, cỡ chữ nếu cần
 • Bạn có thể đặt ứng dụng tự động thêm địa chỉ vị trí và tọa độ GPS vào ảnh bạn có thể chọn từ hàng trăm kiểu phông chữ
 • Bạn có thể thêm biểu trưng của mình làm chữ ký cho ảnh của mình

Nếu đây không phải là lý do đủ để sử dụng PhotoStamp Camera Free, nó cũng hỗ trợ tất cả các cài đặt độ phân giải và tỷ lệ khung hình được hỗ trợ!
Đây là cách bạn bắt đầu sử dụng PhotoStamp Camera Free.
Bước 1: Cài đặt ứng dụng PhotoStamp Camera miễn phí
Ứng dụng này yêu cầu Android 4.0.3 trở lên. Nó chỉ chiếm 3,55 MB dung lượng. Để cài đặt ứng dụng, bạn cần cấp quyền truy cập vào vị trí của điện thoại cũng như máy ảnh. Vị trí là cần thiết vì ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn để đóng dấu tọa độ GPS của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng
Bạn có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình được đóng dấu ngay lập tức bằng cách sử dụng nút máy ảnh ở giữa màn hình. Nhưng trước khi làm điều đó, bạn muốn xem xét các tính năng tích hợp của ứng dụng.
Ở bên trái, bạn có thể thấy ảnh cuối cùng được chụp bằng ứng dụng. Ở bên phải, biểu tượng máy ảnh màu trắng cho phép bạn chuyển đổi giữa máy ảnh trước và sau của điện thoại. Để thay đổi cài đặt, hãy sử dụng biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 3: Vào Cài đặt
Tại đây, bạn có thể thay đổi định dạng của tem ngày / giờ.
Đầu tiên, có một nút chuyển đổi mà bạn có thể sử dụng để bật và tắt tính năng tự động đóng dấu.
Sau đó, bạn có thể chọn định dạng ngày ưa thích của mình. Theo mặc định, định dạng là MMM dd, yyyy, theo sau là thời gian chính xác đến giây.

Sau khi bạn đã chọn định dạng ngày yêu thích của mình, bạn có thể chọn các kích thước và màu sắc phông chữ khác nhau. Bạn cũng có hơn 800 kiểu phông chữ để lựa chọn.
Khi bạn đã quyết định được phông chữ tốt nhất cho dấu thời gian của mình, bạn có thể chọn Điều chỉnh vị trí dấu. Theo mặc định, con tem nằm ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.
Bước 4: Chụp ảnh với Dấu ngày / Giờ tự động
Đảm bảo rằng nút chuyển đổi Dấu thời gian và Ngày tháng trong Cài đặt được bật và bạn đã sẵn sàng chụp ảnh với ứng dụng PhotoStamp Camera Free. Ảnh của bạn sẽ được lưu trữ trong thư mục được ứng dụng máy ảnh lưu trữ của bạn sử dụng.
Đây là ảnh có dấu thời gian của bạn sẽ trông như thế nào, trước tiên là với cài đặt tem mặc định và sau đó là cài đặt tem tùy chỉnh.

Bước 5: Khám phá một số tính năng khác của ứng dụng này
Ngoài dấu ngày và giờ, bạn có thể sử dụng ứng dụng PhotoStamp Camera Free để:

 1. Thêm Chữ ký vào Ảnh của bạn
  Bạn có thể nhập tên của mình hoặc chú thích khác để thêm vào tất cả ảnh của bạn. Một lần nữa, bạn có quyền quyết định về vị trí phông chữ và chú thích. Chữ ký của bạn tách biệt với dấu thời gian / ngày tháng của bạn.
 2. Thêm vị trí
  Ứng dụng này cũng có thể thêm tọa độ GPS chính xác vào ảnh của bạn. Nếu bạn thích một vị trí rõ ràng hơn, nó có thể thêm thành phố, khu vực, tiểu bang hoặc quốc gia của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi phông chữ và vị trí cho con tem này.
 3. Thay đổi chất lượng hình ảnh
  Bạn cũng có thể thay đổi tỷ lệ khung hình hoặc độ phân giải khi chụp ảnh bằng ứng dụng này.

Tại sao ứng dụng này là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi?
Ứng dụng PhotoStamp Camera Free rất dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu chụp ảnh ngay sau khi cài đặt. Bạn sẽ có dấu thời gian chính xác mà không cần suy nghĩ kỹ.
Nhưng điều thực sự làm cho ứng dụng này nổi bật là bạn có thể tùy chỉnh bố cục của dấu thời gian của mình. Ngược lại, hầu hết các ứng dụng đóng dấu ngày / giờ miễn phí khác đều khiến bạn phải trả thêm tiền nếu muốn thay đổi phông chữ hoặc màu sắc của văn bản. Thay đổi vị trí cũng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.
Có bất kỳ nhược điểm nào không?
Thật không may, ứng dụng miễn phí này đi kèm với cửa sổ bật lên bất tiện. Ngoài ra, nó không cung cấp các bộ lọc có thể cải thiện ảnh của bạn. Nó cũng thiếu tùy chọn dập hình mờ.
Một số lựa chọn thay thế
Nếu bạn sẵn sàng trả tiền để có trải nghiệm không có quảng cáo, bạn có thể thích sử dụng Làm mờ nét ảnh . Ứng dụng này có giá khá phải chăng và nó đi kèm với một số tùy chọn chỉnh sửa ảnh.
Camera360 là một lựa chọn tốt khác để đóng dấu ngày / giờ tự động. Nó được sử dụng miễn phí và đi kèm với nhiều bộ lọc có thể cải thiện ảnh của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng này phức tạp hơn một chút để sử dụng.
Phần kết luận
Tự động đóng dấu thời gian rất quan trọng đối với nhiều người dùng Android. May mắn thay, có nhiều lựa chọn ứng dụng miễn phí cho mục đích này.
PhotoStamp Camera Free là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thêm tem thời gian / ngày tháng chính xác vào ảnh là mục tiêu duy nhất của bạn. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và cho phép bạn sửa đổi phông chữ. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các bộ lọc có thể cải thiện chất lượng hình ảnh, bạn có thể muốn sử dụng một ứng dụng máy ảnh dành cho mục đích chung, nơi đóng dấu ngày / giờ chỉ là một trong nhiều tính năng.
Nếu bạn thích bài viết này, bạn có thể thích tìm hiểu về các ứng dụng máy ảnh tốt nhất cho Android.
Bạn có ứng dụng yêu thích để thêm dấu ngày / giờ và siêu dữ liệu khác vào ảnh không? Nếu vậy xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *