Cách Thêm Phụ Đề Cho Video Trong VLC Media Player Của Mac Os X

Cách Thêm Phụ Đề Cho Video Trong VLC Media Player Của Mac Os X

Khi xem video hoặc nghe nhạc trên máy tính hoặc qua internet, không có lựa chọn nào tốt hơn VLC. VLC hoạt động trên hầu hết mọi hệ điều hanhf từ Windows và Mac, Android đến iOS và thậm chí hỗ trợ các bản Linux như Ubuntu. VLC có thể đọc hầu hết mọi tệp video hoặc âm thanh và thậm chí có thể phát lại nội dung từ DVD, CD.
Bây giờ khá nhiều người có máy quay video HD (dưới dạng điện thoại thông minh của họ), việc tạo phim tại nhà của chúng ta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù hay hay bình thường, bất cứ ai cũng có thể làm một bộ phim gia đình với chất lượng hình ảnh khá.
Phụ đề rất hữu ích cho nhiều thứ bao gồm hiểu các bộ phim tiếng nước ngoài, thêm sự rõ ràng vào lời nói bị khó nghe hoặc để thêm hiệu ứng kịch tính hoặc hài.
THÊM PHỤ ĐỀ CHO VIDEO BẰNG ỨNG DỤNG VLC TRÊN MAC OS
Bạn có thể không biết, nhưng thực sự rất dễ dàng để thêm phụ đề vào bất kỳ video nào trong VLC chỉ bằng cách tải xuống một video.
TẢI XUỐNG PHỤ ĐỀ VÀ SỬ DỤNG CHÚNG TRONG TRÌNH PHÁT PHƯƠNG TIỆN VLC
Nếu bạn xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng nước ngoài, không phải tất cả các phiên bản đều có phụ đề. May mắn thay, các trang web của bên thứ ba cung cấp các tệp phụ đề có thể tải xuống mà bạn có thể thêm vào VLC. Hai cái tôi biết là Subscene và Opensubtitle .

  • Truy cập trang web phụ đề bạn chọn và tải xuống tập tin phim hoặc TV bạn cần.
  • Di chuyển hoặc lưu nó trong cùng 1 file
  • Mở VLC, nhấp chuột phải vào video và chọn ‘Open with…’.
  • Mở tệp video trong VLC.
  • Chọn phụ đề từ menu trên cùng.

  • Chọn Sub Track và tệp thích hợp trong danh sách.

VLC bây giờ sẽ hiển thị phụ đề cùng với video. Nếu không thấy tệp phụ đề, hãy chọn ‘Thêm tệp phụ đề’ từ menu Phụ đề và chọn thủ công tệp đã tải xuống của bạn.
Nếu phụ đề của bạn không phát chính xác, trước hoặc sau video thực tế, bạn có thể điều chỉnh độ trễ phát lại cho phụ đề của mình bằng cách sử dụng phím G và H trên bàn phím để chuyển đổi giữa độ trễ 50ms.
THÊM PHỤ ĐỀ VÀO PHIM
Nếu bạn tạo phim của riêng mình và muốn thêm phụ đề, bạn có thể. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản hoặc ứng dụng tạo phụ đề cụ thể. Bạn sẽ cần lưu tệp ở định dạng .srt, đây là tiêu chuẩn cho các bản phụ đề.
Hãy tạo tập tin phụ đề của riêng chúng tôi trong Notepad ++. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào bạn muốn miễn là bạn lưu nó dưới dạng tệp .srt. Notepad ++ là trình soạn thảo văn bản chuyển sang của tôi vì nó tự động lưu bất cứ thứ gì bạn nhập vào bộ nhớ, rất tiện cho việc tạo các tệp lớn hơn.
Khi tạo bản nhạc phụ đề của bạn, hãy sử dụng định dạng sau. Đó là một định dạng SRT phổ biến mà hầu hết người chơi nhạc có thể hiểu được. Nó chắc chắn hoạt động trong VLC.
Để tạo bản nhạc phụ đề của riêng bạn: Bạn có thể sử dụng HTML trong tệp .srt nếu bạn muốn thêm hiệu ứng vào phụ đề.

  • Mở Notepad ++ hoặc trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn.
  • Gõ phụ đề trên vào một tệp mới và lưu dưới dạng .srt.
  • Phát video của bạn và thêm phụ đề phù hợp với thời gian của video.

Tạo phụ đề của riêng bạn một cách thủ công rất tốn công nhưng là cần thiết nếu bạn tự tạo các phụ đề của mình và muốn thêm chú thích cho chúng. Ngay cả khi bạn sử dụng ứng dụng phụ đề, bạn vẫn sẽ cần nhập thủ công các chú thích nhưng bạn xem và viết trong cùng một cửa sổ.

About macsoft.vn

Check Also

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *