Cách Thêm Reverb Trong Reaper

Cách Thêm Reverb Trong Reaper

Reaper là một trong những máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Do đó, nó cung cấp một bộ hiệu ứng và bộ lọc toàn diện mà bạn có thể thêm vào các bản nhạc của mình. Tuy nhiên, DAW này chủ yếu phục vụ cho các nhạc sĩ cần phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.
Do đó, có thể khó tìm thấy cách của bạn xung quanh tất cả các tùy chọn. Các phần sau đây tập trung vào việc thêm hồi âm trong Reaper và nhằm mục đích cung cấp một hướng dẫn dễ thực hiện để ngăn ngừa bản dùng thử và lỗi.
TRƯỚC KHI BẠN BẮT ĐẦU
Hướng dẫn giả định rằng bạn đã tải lên một bản nhạc vào Reaper và nó đã sẵn sàng để được trộn lẫn. Vì vậy, các bước sẽ không bao gồm các hành động để mở, chuẩn bị hoặc ghi lại các bản nhạc trong phần mềm.
Reverb là một phần của các hiệu ứng thiết yếu có sẵn trong Reaper và bạn không cần phải cài đặt các plugin hoặc gói hiệu ứng của bên thứ ba. Ngoài hồi âm, gói cơ bản cũng bao gồm các trình cắm flanger, độ trễ và nén, để đặt tên nhưng một số ít.
THÊM REVERB
Như đã chỉ ra, Reverb là một phần trong kho vũ khí của Reaper. Ngoài việc thêm hiệu ứng vào các bản nhạc, phần mềm cho phép bạn thêm các hiệu ứng, bao gồm hồi âm, vào các mục. Nhưng chủ đề này xứng đáng với bài viết của riêng mình, vì vậy chúng tôi sẽ gắn bó để thêm hiệu ứng vào một bản nhạc.
Với ý nghĩ này, bài viết đưa ra các mẹo và thủ thuật về cách thêm nhiều hiệu ứng, sắp xếp và điều chỉnh chúng.
BƯỚC 1
Đầu tiên, bạn cần nhấp vào nút FX trong cửa sổ theo dõi chính. Điều đó mang đến một menu có tất cả các bản nhạc và trình cắm có sẵn.
Để nhanh chóng xác định vị trí hồi âm, nhấp vào hộp tìm kiếm bên cạnh danh sách Bộ lọc Bộ lọc và gõ Reverb. Các kết quả tìm kiếm có tất cả các hồi âm có sẵn trong phần mềm.
BƯỚC 2
Tìm hồi âm mà bạn muốn sử dụng và nhấp đúp vào nó để thêm hiệu ứng vào bản nhạc. Như đã nói, bộ lọc này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bản nhạc và tất cả các mục của nó. Khi hiệu ứng đã được thêm vào, nút FX nhỏ sẽ chuyển sang màu xanh lục và bạn có thể thấy các hiệu ứng được thêm vào khi bạn di chuột qua nó.
BƯỚC 3
Tại thời điểm này, bạn có thể truy cập cửa sổ tùy chỉnh hồi âm và điều chỉnh các cài đặt mặc định theo sở thích của bạn. Thanh trượt khuếch đại chính nằm ở phía bên phải của cửa sổ và bạn có nhiều tùy chọn hơn ngay dưới dạng sóng hiệu ứng.
Lưu ý: Hiệu ứng hoạt động hoặc trình cắm có hộp kiểm phía trước tên của nó. Nếu bạn bỏ chọn hộp, hiệu ứng đó sẽ được bỏ qua trên toàn bộ bản nhạc.
THÊM NHIỀU PLUG-IN TRÊN TOP REVERB
Một trong những điều tốt nhất về Reaper là cực kỳ dễ dàng để thêm nhiều plugin sau khi đã có cái đầu tiên. Để thực hiện việc này, nhấp vào nút Thêm ở dưới cùng bên trái của cửa sổ hiệu ứng và chọn một từ danh sách.
Các hiệu ứng được bao gồm lần lượt theo thứ tự mà bạn đã thêm chúng và thật dễ dàng để di chuyển chúng lên và xuống. Di chuột qua hiệu ứng bạn muốn di chuyển, nhấp và giữ, sau đó di chuyển lên hoặc xuống. Tất nhiên, bạn cũng có thể thay đổi các thuộc tính của hiệu ứng và bỏ qua chỉ một trong số chúng.
Mẹo: Để nhanh chóng chuyển sang hồi âm hoặc bất kỳ hiệu ứng nào khác, nhấp chuột phải vào nút FX và chọn một từ cửa sổ thả xuống. Để kiểm soát tốt hơn và khả năng sử dụng, hãy xem xét tổ chức các hiệu ứng trong các thư mục.
TỔ CHỨC HIỆU ỨNG REVERB TRONG THƯ MỤC
Nếu bạn thích sử dụng hồi âm, bạn có thể đặt tất cả các hiệu ứng và trình cắm liên quan vào một thư mục. Khi bạn mở cửa sổ Thêm Thêm FX, nhấp chuột phải vào một chỗ trống và chọn Cấm Tạo thư mục mới.
Đặt tên cho thư mục Reverb và nhấp vào thanh tìm kiếm để thu hẹp lựa chọn cho tất cả các hiệu ứng hồi âm. Chọn tất cả các trình bổ sung hồi âm và di chuyển chúng vào thư mục mới của bạn.
Bây giờ, bạn có thể vào thư mục và xóa những thư mục mà bạn không có khả năng sử dụng. Hành động này không xóa vĩnh viễn các trình cắm; nó chỉ xóa chúng khỏi thư mục bạn vừa tạo.
Lời khuyên của chuyên gia: Sử dụng phương pháp được đề cập ở trên để tạo thư mục Favorites. Sau đó kéo và thả tất cả các plugin bạn thường sử dụng vào thư mục mới. Bằng cách này, bạn có thể truy cập siêu nhanh vì Mục ưa thích bật lên khi bạn nhấp chuột phải vào nút FX.
TẠO CHUỖI FX
Reaper cho phép bạn tạo chuỗi FX từ các hiệu ứng bạn đã chọn cho bản nhạc. Để làm điều đó, bạn nên mở các bộ lọc / trình cắm hoạt động, chọn chúng và nhấp chuột phải vào lựa chọn.
Bạn chọn Tiết kiệm tất cả FX là chuỗi liên kết và bạn rất tốt. Bạn có thể chọn mọi thứ trừ hồi âm và tách nó thành chuỗi FX. Trong trường hợp này, bạn chọn FX Lưu chọn FX làm chuỗi
Khi tạo chuỗi, hãy đảm bảo bạn cung cấp cho họ tên chính xác để điều hướng và chỉnh sửa tốt hơn. Nếu bạn chọn chỉ sử dụng hồi âm, bạn có thể lưu hiệu ứng bằng cách nhấp chuột phải vào nó.
CHỤP CHO MỘT GIẢI GRAMMY
Hướng dẫn nhanh này làm trầy xước bề mặt của những gì có sẵn trên Reaper. Điều quan trọng là việc thêm hồi âm tương đối dễ dàng khi bạn hiểu các hành động cần thiết. Tuy nhiên, việc tùy chỉnh các hiệu ứng để tận dụng tối đa bản nhạc của bạn là một câu hỏi hoàn toàn khác.
Bạn đã sử dụng Reaper bao lâu rồi? Bạn sản xuất loại nhạc nào? Hãy cho chúng tôi biết thêm về các dự án âm nhạc của bạn trong các bình luận dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *