Cách Thực Hiện Ghép Ảnh

Cách Thực Hiện Ghép Ảnh

Một ảnh ghép có thể có nhiều mục đích. Bạn có thể tìm thấy những bộ sưu tập ảnh này ở khắp mọi nơi, từ bảng thông báo của trường đến các tòa nhà chính phủ và ảnh chụp. Chúng làm quà tặng sinh nhật vui vẻ cho bạn bè của bạn và có thể là kỷ vật cá nhân tuyệt vời.
Tuy nhiên, một vài thập kỷ trước, ảnh ghép không dễ thực hiện. Bạn phải đưa ảnh của mình lên photoshop và hy vọng rằng chúng sẽ mang đến những gì bạn nghĩ.
Tuy nhiên, trong thế giới máy tính hiện đại, việc tạo ảnh ghép là siêu dễ dàng. Các chương trình khác nhau có thể giúp bạn làm điều đó. Đây là cách tạo ảnh ghép trên thiết bị của bạn.
MẸO CHUNG
Có, ảnh ghép là một tập hợp các hình ảnh trong một bức ảnh. Tuy nhiên, ảnh ghép không chỉ là một loạt các bức ảnh ngẫu nhiên trên một khung vẽ. Nó là một hình thức nghệ thuật.
Mục tiêu của một bức ảnh như vậy là kể một câu chuyện. Cho dù đó là một câu chuyện vui vẻ, ký ức hay kế hoạch, ảnh ghép đều nhằm mục đích kể chuyện.
Sai lầm số một mà mọi người mắc phải với ảnh ghép là sử dụng quá nhiều ảnh. Bây giờ, cho dù ảnh ghép của bạn là vật lý và chiếm toàn bộ một bức tường hoặc nó nhỏ, quá nhiều sẽ tạo ra sự nhầm lẫn. Tất nhiên, một số tác phẩm nghệ thuật có một số lượng lớn hình ảnh, nhưng đây là một câu chuyện hoàn toàn khác.
Vì vậy, những gì bạn muốn là cho mọi người chú ý những gì bạn đã thực hiện. Bạn muốn họ nhìn thấy điểm. Bạn muốn gợi lên cảm giác mà bạn đang thực hiện với ảnh ghép của mình.
Đầu tiên, chọn một chủ đề. Cho dù bạn đang tìm kiếm một bầu không khí vui vẻ, giản dị hay buồn bã, ảnh ghép của bạn cần một.
Sau đó, nhìn vào kết cấu. Lý tưởng nhất, bố cục của bạn nên bao gồm các bức ảnh của một bảng màu thống nhất hoặc phù hợp. Điều đó cũng đúng cho kết cấu ảnh.
Mặt khác, bạn cũng muốn gợi lên cảm giác tương phản. Nếu bạn không, nó sẽ không hấp dẫn những người nhìn vào nó. Bạn có thể tạo nó theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể trộn các cảnh ở xa với các cận cảnh. Ngoài ra, chọn ảnh chụp bằng các phong cách khác nhau. Cuối cùng, một ảnh ghép tuyệt vời đi qua ranh giới mỏng manh giữa bầu không khí phù hợp và các yếu tố tương phản.
Bạn cũng nên nghĩ về câu chuyện mà bạn muốn kể. Hãy nhớ rằng, cắt dán ở đó để kể một câu chuyện. Hãy suy nghĩ về điều này khi bạn đang chọn bức ảnh đầu tiên cho bố cục của bạn. Hãy suy nghĩ về nó trong khi lựa chọn hình ảnh khác, là tốt. Và ghi nhớ điều này khi hoàn thành mọi thứ với cái cuối cùng.
GOOGLE ẢNH
Điện thoại thông minh hiện đại được biết đến rộng rãi vì tính linh hoạt và số lượng tính năng họ cung cấp. IPhone có thể làm tất cả, từ phim ảnh đến hoạt hình và ảnh ghép. Nó thậm chí sẽ tự động tạo hoạt hình video bằng ảnh của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh ở đây, bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng bên ngoài. Để kết hợp một nhóm ảnh thành một ảnh duy nhất, tất cả những gì bạn cần là ứng dụng Google Photos .
Tải xuống ứng dụng từ App Store, cài đặt và khởi chạy nó. Sau đó, đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. Ở phía dưới màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn có tên Dành cho bạn . Nhấn vào nó. Mở menu trên cùng và chọn Ghép ảnh . Bạn sẽ thấy một dấu nhắc yêu cầu bạn chọn ảnh cho ảnh ghép của mình. Khi bạn hoàn thành, chạm vào Tạo ở góc trên bên phải màn hình.
GIẤY KẺ Ô ĐỂ VẼ BẢN ĐỒ
Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Google Photos trên điện thoại Android, nhưng có một ứng dụng Android tốt hơn cho việc này. Nó được gọi là ứng dụng Photo Gird. Bạn có thể tìm thấy nó trên Google Play Store. Ứng dụng này miễn phí, nhưng bạn có thể mua nó để có thêm các tính năng. Tải về nó và cho phép nó để cài đặt.
Bắt đầu ứng dụng và xác nhận rằng bạn đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Trên màn hình bắt đầu, chọn Lưới . Nó sẽ truy cập vào thư viện của bạn (cho phép truy cập nếu cần thiết). Bây giờ, chọn tối đa 15 ảnh từ menu.
Điều làm cho ứng dụng PhotoGrid khác với phương pháp Google Photos là trước đây cho phép bạn chọn bố cục. Khi bạn chọn xong ảnh, chạm vào Tiếp theo , được tìm thấy ở góc trên bên phải màn hình. Ứng dụng sẽ tự động sắp xếp các hình ảnh thành một ảnh ghép. Dựa trên số lượng ảnh đã chọn, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn danh sách bố cục. Chọn một trong những bạn thích nhất.
Ứng dụng này cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh về phía dưới màn hình. Từ đây, bạn có thể thay đổi nền, đường viền và tỷ lệ. Ứng dụng này cũng cho phép bạn thêm nhãn dán và văn bản vào ảnh ghép của mình. Bạn thậm chí có thể vẽ nguệch ngoạc trên đó.
MAC
Máy tính Mac của Apple là một trong những máy tính xách tay phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nó không đi kèm với phần mềm có thể giúp bạn ở đây. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng chương trình vẽ mặc định của Mac, nhưng điều này sẽ mất thời gian.
Tuy nhiên, để tạo ảnh ghép trên Mac, bạn không cần Photoshop. Có rất nhiều ứng dụng tạo ảnh ghép ngoài đó đòi hỏi ít nỗ lực và có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Dưới đây là một số tùy chọn hàng đầu cho người dùng Mac.
TRÌNH TẠO ẢNH GHÉP
Ứng dụng này siêu dễ sử dụng và tương đối đơn giản. Ở phần bên trái của màn hình, bạn sẽ nhận được một danh sách ảnh trên thiết bị của mình. Từ đây, bạn có thể chọn những cái bạn muốn sử dụng. Photo Collage Maker cũng cho phép bạn chọn kích thước ảnh ghép của mình, cũng như số lượng ảnh trên đó.
Thanh tác vụ bên phải cho phép bạn chọn nền. Bạn có thể chọn hình ảnh, hoa văn, màu sắc, độ dốc hoặc tùy chọn trong suốt.
CẮT DÁN
CollageIt cung cấp các mẫu khác nhau và có thể giúp bạn điều chỉnh ảnh trên các trang có kích cỡ khác nhau. Nó có tính năng xem trước thời gian thực, rất hữu ích khi tạo ảnh ghép lớn. Bản thân ứng dụng này là miễn phí, nhưng phiên bản Pro có giá khoảng 20 đô la.
Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt CollageIt trên máy Mac. Sau khi cài đặt xong, khởi chạy nó, và sau đó đi đến bên trái của ứng dụng. Bạn sẽ thấy nút + . Nhấp vào nó, và một cửa sổ sẽ mở ra. Chọn ảnh bạn muốn sử dụng cho ảnh ghép và xác nhận.
Ảnh bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong Vùng cơ thể. Có nhiều mẫu để lựa chọn, từ Lưới và Khảm đến Ngẫu nhiên.
Ứng dụng này cũng cho phép bạn thêm văn bản và nhãn dán vào ảnh ghép. Tìm các tùy chọn này trên menu bên trái.
Khi bạn hoàn thành việc tạo ảnh ghép của mình, hãy xem trước nó, kiểm tra lỗi và sau đó nhấp vào Xuất .
GHÉP HÌNH
Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng sẽ giúp bạn tạo ảnh ghép một cách nhanh chóng, Shape Collage là cách để đi. Ứng dụng này là một nhà sản xuất cắt dán tự động. Bạn có thể sử dụng nó để đưa ra các tác phẩm có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nếu bạn muốn có một ảnh ghép hình trái tim chỉ trong vài giây, Shape Collage là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn.
MÁY TÍNH
Giống như ở nhiều bộ phận khác, Windows có thể điều chỉnh hơn nhiều so với Mac. Nó có thể kém ổn định hơn và dễ bị lỗi khác nhau, nhưng có nhiều ứng dụng hữu ích cho PC hơn so với Mac.
Ứng dụng ghép ảnh cũng không ngoại lệ ở đây. Về lý thuyết, bạn có thể tạo một ảnh ghép trong MS Paint, nhưng điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí cho PC ngoài kia có thể làm được nhiều hơn một công việc tuyệt vời.
Bạn có thể sử dụng một trong nhiều nhà sản xuất ảnh ghép trực tuyến thông qua hầu hết các nền tảng. Tuy nhiên, các ứng dụng dựa trên máy tính để bàn luôn nhanh hơn và linh hoạt hơn. Hầu hết thậm chí không yêu cầu bạn cho thông tin đăng nhập.
PHOTOPAD
PhotoPad là một nhà sản xuất ảnh ghép dựa trên máy tính để bàn không yêu cầu bạn cung cấp thông tin đăng nhập của bạn để sử dụng nó. Nó trông có vẻ hơi cũ và không có một số tính năng nhất định mà các nhà sản xuất ảnh ghép trực tuyến làm. Tuy nhiên, nó rất đơn giản và có thể tạo ra những bức ảnh ghép đáng kinh ngạc.
Để bắt đầu, sau khi tải xuống, cài đặt và khởi chạy ứng dụng, nhấp vào Ghép ảnh . Đầu tiên, chọn kích thước mong muốn của bản in hoàn thành. Sau đó, chọn nền mong muốn của bạn. Được cho phép, các mẫu ứng dụng cung cấp không phải là những gì bạn gọi là tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hình ảnh tùy chỉnh hoặc thậm chí là một màu đơn sắc.
Khi bạn đã chọn nền cắt dán, đã đến lúc chọn bố cục. Đó là nơi mà PhotoPad thực sự vượt trội. Nó có một loạt các lưới khác nhau hoàn toàn miễn phí sử dụng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh khoảng cách giữa các ảnh, cũng như góc của ảnh sẽ như thế nào.
Để thêm ảnh vào khung vẽ, nhấp vào khoảng trắng trong lưới của bạn. Nó sẽ nhắc bạn chọn ảnh mà bạn muốn sử dụng cho bố cục của mình. Ứng dụng sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh cho phù hợp. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh khu vực.
Nhược điểm chính của việc sử dụng PhotoPad là nó không cho phép bạn thêm văn bản hoặc hình dạng. Nó cũng không bao gồm bất kỳ bộ lọc. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều đó trong xử lý hậu kỳ.
HÌNH ẢNH X
Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản tuyệt đối trong một phần mềm máy tính để bàn dễ sử dụng, PhotoScape X là cách tốt nhất. Ngoài các tùy chọn khác, ứng dụng này cho phép bạn tạo hai loại ảnh ghép – tự động và thủ công. Sự đa dạng thủ công đi bằng Ghép ảnh, và tự động đi theo Kết hợp .
Chế độ ghép ảnh cho phép bạn thêm tối đa 11 ảnh vào một bố cục. Chỉ cần chọn khung mà bạn muốn sử dụng và bắt đầu thêm hình ảnh. Nếu bạn quyết định thay đổi nó tại một số điểm, hãy thay đổi nó và ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh các bức ảnh trong đó. Tuy nhiên, một số tùy chọn tốt hơn chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí của ứng dụng. Nội dung bạn nhận được với một miễn phí là khá tốt, mặc dù.
Trong chế độ Ghép ảnh, bạn có thể tùy chỉnh khoảng cách và bạn có thể chỉnh sửa lề và kích thước hình ảnh, cũng như độ tròn của chính ảnh ghép. Bạn cũng có thể tùy chỉnh mỗi hình ảnh bằng một bộ lọc và bạn có thể xoay, lật và phóng to / thu nhỏ.
Chế độ Kết hợp đơn giản hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm ở đây là chọn ảnh và chính ứng dụng sẽ tạo ảnh ghép. Với chế độ này, có ba chế độ căn chỉnh: dọc, gạch và ngang. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước hình ảnh, lề, cột, khoảng cách, v.v.
PhotoScape X cũng cho phép bạn thêm nhãn dán, văn bản và hình tượng trưng.
GHÉP ẢNH QUANG
Đây là một ứng dụng cắt dán cụ thể. Nó được cung cấp miễn phí, mặc dù nó có tính năng mua trong ứng dụng. Ứng dụng cho phép bạn thêm tối đa 4 ảnh cho mỗi ảnh ghép trong phiên bản miễn phí. Nó thực sự không nhiều, nhưng ứng dụng bù lại bằng tính năng mà nó cung cấp. Ngoài tất cả các tính năng trước đó, Phototastic Collage cho phép người dùng thêm bóng và thay đổi thiết kế tại bất kỳ thời điểm nào.
Ứng dụng này cũng có các mẫu thiết kế và giao diện rất thân thiện với người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng sẽ giúp bạn tạo một ảnh ghép với tối đa 4 ảnh và không bận tâm đến quảng cáo, thì đây là một ứng dụng hoàn hảo cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho phiên bản đầy đủ của ứng dụng, bạn sẽ nhận được một số tính năng tuyệt vời.
CẢM HỨNG
Fotor cho phép bạn thêm tối đa 9 hình ảnh cho mỗi ảnh ghép. Nó tương đối đơn giản và dễ hiểu. Có ba loại bố cục mà bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng Fotor – tự do, lưới và khâu ảnh. Khi nói đến viền, bạn có thể thay đổi chúng từ màu đơn sắc sang nền, điều này cung cấp cho bạn một số tùy chọn khá thú vị.
Ứng dụng sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh nếu bạn chọn một mẫu, nhưng nó không cho phép bạn sửa đổi kích thước hình ảnh hoặc đường viền của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cơ bản cho phép bạn thêm tối đa 9 hình ảnh, Fotor là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có nhiều tính năng và tùy chọn hơn, tốt hơn hết bạn nên chọn một trong những ứng dụng khác từ danh sách.
ỨNG DỤNG TRÌNH DUYỆT
Các ứng dụng trình duyệt ngày càng trở nên phổ biến hiện nay và điều này không chỉ dành cho chỉnh sửa ảnh. Ngày nay, bạn có thể tạo mọi thứ từ CV kickass đến ảnh ghép trong trình duyệt của mình.
Tuy nhiên, các ứng dụng trình duyệt đi kèm với một nhược điểm – trải nghiệm người dùng phụ thuộc vào tốc độ và sự ổn định của kết nối internet của bạn. Hơn nữa, ngay cả ở tốc độ internet đặc biệt cao, một ứng dụng trình duyệt sẽ luôn chậm hơn ứng dụng trên máy tính để bàn.
Tuy nhiên, các tính năng tốt nhất trong số các ứng dụng này cung cấp nhiều hơn giá trị của nó. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng chúng trên hầu hết các thiết bị mà không phải lo lắng về khả năng tương thích.
MÁY BAY PHẢN LỰC
Fotojet có lẽ là ứng dụng tốt nhất để tạo ảnh ghép ngoài kia. Đây là một trong những ứng dụng linh hoạt nhất trên thị trường và thật đơn giản và thú vị khi sử dụng.
Bắt đầu bằng cách điều hướng đến trang web Fotojet và nhấp vào Ghép ảnh . Bạn sẽ có thể lựa chọn giữa một thiết kế minh họa và lưới. Bố cục lưới đơn giản sẽ thực hiện công việc hiển thị ảnh của bạn tốt hơn, nhưng bạn cũng có thể đi với biến thể được minh họa.
Ứng dụng cho phép bạn chọn tỷ lệ khung hình của khung vẽ, cũng như độ tròn và khoảng cách của các hộp.
Để thêm ảnh, nhấp vào Thêm ảnh và kéo và thả chúng vào mẫu. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chơi xung quanh với nhiều bộ lọc khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn nâng cao như độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, độ phơi sáng, độ sáng, v.v.
CANVA
Mặc dù Canva có sẵn dưới dạng một ứng dụng di động, nhưng nó thực sự tỏa sáng trên PC. Phần lớn các mẫu ảnh ghép của ứng dụng là miễn phí. Nhưng các thiết kế cao cấp, chuyên nghiệp hơn nhiều, có sẵn ở một mức giá thiết lập.
Để bắt đầu với ứng dụng này, bạn cần đặt tên người dùng và mật khẩu. Ngoài ra, có một tùy chọn cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook. Các Canva ứng dụng nhiều hơn một nhà sản xuất cắt dán ảnh. Tuy nhiên, nó làm một công việc khá tốt ở đó.
Sau khi đăng nhập, chọn Sử dụng cá nhân và sau đó nhấp vào Ảnh ghép từ danh sách các loại dự án có sẵn. Đi đến Xem tất cả các mẫu ảnh ghép để xem các mẫu có sẵn. Bạn cũng có thể điều hướng đến Các yếu tố , chọn lưới và thêm hình ảnh, biểu tượng, đường viền, v.v.
Nhấp vào Tải lên để thêm ảnh của bạn và kéo và thả chúng vào ứng dụng. Canva cũng có một thư viện hình ảnh miễn phí mà bạn có thể thêm.
Khi bạn hoàn thành chỉnh sửa ảnh ghép của mình, hãy lưu nó dưới dạng tệp PNG, PDF hoặc JPG có thể in được.
PIZAP
Ứng dụng này không tạo ra nghệ thuật treo tường, nhưng nó làm rất tốt việc giúp bạn đưa ra những ảnh ghép tuyệt vời của Facebook.
Nó không yêu cầu bạn tạo một tài khoản hoặc cung cấp địa chỉ email của bạn. Thật không may, mặc dù vậy, nó sẽ không lưu tiến trình của bạn để chỉnh sửa sau này.
Để bắt đầu, chọn một thiết kế miễn phí. Bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn thiết kế khác nhau, trái tim, hình tròn, hình chữ nhật và một loạt các hình dạng khác.
Không có gì phức tạp về PiZap . Khi bạn đã chọn thiết kế mong muốn của mình, nhấp vào từng khung và sau đó tải lên hình ảnh từ máy tính của bạn.
Khi bạn hoàn thành việc thêm ảnh, hãy đặt màu nền mong muốn, điều chỉnh khoảng cách và thêm bóng.
Bây giờ, xuất ảnh ghép. Thật không may, tùy chọn có sẵn duy nhất ở đây là JPG độ phân giải tiêu chuẩn. Vì vậy, chúng tôi không đề xuất ứng dụng này cho các khung vẽ lớn, nhưng nó rất phù hợp cho các bản in nhỏ.
ĐẾN VỚI MỘT ẢNH GHÉP TUYỆT VỜI
Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để tạo ra một ảnh ghép. Dù bạn đang sử dụng thiết bị nào, bạn có thể yên tâm rằng nó có thể tạo ảnh ghép.
Nếu bạn muốn đưa ra một cách nhanh chóng, hãy sử dụng một trong những ứng dụng đơn giản hơn hoặc thực hiện khi đang di chuyển qua điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn chỉnh sửa và không ngại xắn tay áo, hãy sử dụng một trong những ứng dụng phức tạp hơn trên PC hoặc Mac.
Những người làm ảnh ghép bạn đã chọn? Những cái nào bạn thích nhất? Hãy thoải mái thêm suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong các bình luận bên dưới và chia sẻ nghệ thuật của bạn.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *