Cách Truy Cập Thư Mục Khởi Động Windows 10 Dễ Dàng & Nhanh Chóng

Cách Truy Cập Thư Mục Khởi Động Windows 10 Dễ Dàng & Nhanh Chóng

Mặc dù thư mục Windows Startup đã bị backburner cách đây khá lâu, nhưng nó vẫn có sẵn, ẩn trong cấu trúc dữ liệu sâu của Windows 10. Nghe có vẻ phức tạp để tìm hoặc truy cập, nhưng hoàn toàn không phải vậy.
Thư mục khởi động Windows là gì?
Thư mục Khởi động là duy nhất, có niên đại từ Windows 95, mà bạn có thể tìm thấy thông qua Menu Bắt đầu. Các chương trình được liên kết từ trong thư mục và chạy bất cứ khi nào máy tính bật hoặc khởi động lại.

 1. Menu flyout nhỏ xuất hiện khi bạn nhấp vào nút START trực tiếp ở góc dưới bên trái của màn hình.
 2. Menu START, phiên bản Windows 95
 3. Thư mục khởi động Windows 7
 4. Thư mục Startup quen thuộc từ Windows 7

Như bạn có thể thấy, có các phần để tắt nguồn máy, để chạy lệnh trong trình thông dịch dòng lệnh, để truy cập trợ giúp hệ thống, tìm kiếm mọi thứ, để truy cập cài đặt (còn gọi là Bảng điều khiển), để tải tài liệu của bạn thư mục, và tất nhiên, thư mục Chương trình. Trong thư mục Chương trình, chúng tôi nhanh chóng thấy thư mục Khởi động. Sự tích hợp này là lần cuối cùng có sẵn trong Windows 7.
Người dùng có thể kéo thủ công các phím tắt ứng dụng vào thư mục Khởi động (từ trình duyệt Web, trình xử lý văn bản hoặc trình phát đa phương tiện yêu thích của họ). Các ứng dụng này tự động khởi chạy trước hoặc sau khi người dùng đăng nhập.
Nếu bạn có Windows 10, Menu Bắt đầu được khởi chạy bởi logo Windows ở cùng góc đó. Tất cả những gì bạn làm là nhấn phím Windows trên bàn phím hoặc nhấp vào logo Windows và Menu Bắt đầu bật lên. Tuy nhiên, thư mục Startup không được tìm thấy.
Làm cách nào để tôi mở Menu Bắt đầu trong Windows 10?
Một điều quan trọng cần hiểu là hiện tại có hai vị trí thư mục Khởi động trong Windows 10, bao gồm:

 1. Một thư mục Khởi động hoạt động ở cấp hệ thống và được chia sẻ giữa tất cả các tài khoản người dùng
 2. Một thư mục Khởi động khác hoạt động ở cấp độ người dùng và là duy nhất cho mỗi người dùng trên hệ thống

Ví dụ: hãy xem xét một PC có hai tài khoản người dùng: một tài khoản cho Jane và một tài khoản cho John. Một lối tắt cho Microsoft Edge được đặt, phần nào đó có thể hiểu được, trong thư mục Khởi động tất cả người dùng , và một liên kết cho Notepad được đặt trong thư mục Khởi động cho tài khoản người dùng Jane . Khi Jane đăng nhập vào Windows, cả Microsoft Edge và Notepad sẽ tự động khởi chạy, nhưng khi John đăng nhập vào tài khoản của mình, chỉ có Edge sẽ bắt đầu.
Mở thư mục khởi động Windows 10 bằng Explorer
Bạn có thể điều hướng đến cả thư mục Khởi động tất cả người dùng và người dùng hiện tại trong Windows 10 bằng cách sử dụng các đường dẫn sau.
Lưu ý rằng bạn có thể điều hướng đến các đường dẫn này qua File Explorer hoặc sao chép và dán đường dẫn tương đối vào hộp Run, được truy cập bằng cách nhấn Windows Key + R trên bàn phím của bạn.
Nếu bạn chọn sử dụng File Explorer, lưu ý rằng bạn sẽ cần bật tùy chọn Hiển thị các tệp ẩn ẩn để xem các thư mục cụ thể trong đường dẫn.

 1. Các All Users thư mục Startup được tìm thấy trong đường dẫn sau:
  C:\ProgramData\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\StartUp
 2. Các Current User Startup folder nằm ở đây:
  C:\Users\[User Name]\AppData\Roaming\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup

Để truy cập thư mục Khởi động toàn bộ của người dùng trong Windows 10, hãy mở hộp thoại Run ( Windows Key + R ), nhập shell:common startupvà bấm OK .
Đối với “ Current User “ Startup folder, mở Run thoại và gõ shell:startup.
Thứ tự khởi động thư mục khởi động Windows 10
Là một lưu ý cuối cùng, điều quan trọng là đề cập đến các mục mà bạn đặt trong bạn “All Users” hoặc “ Current User” thư mục Startup sẽ không bắt đầu ngay lập tức sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Windows 10 bạn. Hơn nữa, một số liên kết có thể không khởi chạy, trớ trêu thay.
Thay vào đó, hệ điều hành khởi chạy các chương trình theo một thứ tự cụ thể: Trước tiên, Windows sẽ tải các quy trình hệ thống cần thiết và bất kỳ mục nào trong tab Khởi động của Trình quản lý tác vụ, sau đó nó chạy các mục thư mục Khởi động của bạn sau khi hoàn tất.
Đối với hầu hết người dùng, các bước ban đầu này sẽ không mất nhiều thời gian và bạn sẽ thấy các ứng dụng thư mục Khởi động được chỉ định của mình sẽ khởi chạy trong vòng một hoặc hai giây khi tiếp cận máy tính để bàn Windows 10. Nếu bạn có nhiều ứng dụng và dịch vụ đã được cấu hình để khởi chạy khi khởi động, có thể mất vài phút để thấy các mục thư mục Khởi động của bạn xuất hiện.
Nếu máy tính của bạn khởi động chậm, bạn nên kiểm tra thư mục khởi động để đảm bảo bạn không có chương trình trong đó mà bạn không cần khởi chạy khi khởi động. Tốt nhất là giữ số ở mức tối thiểu.
Dưới đây là một số mẹo khác (bao gồm sửa đổi phần mềm mở khi khởi động) về cách tăng tốc PC Windows 10 của bạn .

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.