Cách Tùy Chỉnh Màn Hình Macbook Vào Chế Độ Sleep Hoặc Lock Tự Động

Cách Tùy Chỉnh Màn Hình Macbook Vào Chế Độ Sleep Hoặc Lock Tự Động

Khóa màn hình máy Mac của bạn (hoặc đặt chế độ ngủ trong khi macbook không sử dụng) có thể là một biện pháp bảo mật tuyệt vời khi được ghép nối với mật khẩu tài khoản người dùng. Mặc dù nó sẽ không ngăn chặn hành vi trộm cắp hoàn toàn máy Mac của bạn, nhưng đây có thể là cách nhanh chóng và dễ dàng để ngăn chặn các thành viên gia đình hay đồng nghiệp tò mò truy cập vào dữ liệu của bạn.
Để  màn hình khóa Mac có tác dụng ngay khi bạn rời khỏi máy tính , trước tiên bạn cần cấu hình System Preferences để khi mở máy macbook sẽ yêu cầu bạn nhập password. Để làm điều này, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Nhấp vào System Preferences
 • Tiếp theo, nhấp vào Security & Privacy
 • Đảm bảo bạn đang ở trên tab General
 • Đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh Require Password
 • Sau đó, chọn khoảng thời gian : ngay lập tức, 5 giây, 1 phút, 5 phút, 15 phút, 1 giờ, 4 giờ hoặc 8 giờ.
 • Nếu bạn muốn mức độ bảo mật cao nhất, hãy đặt nó ở mức ngay lập tức cho đến mức độ bảo mật thấp nhất là 8 giờ.

Nếu bạn thường thấy mình vô tình khóa màn hình, hãy đặt nó thành 5 giây để bạn có thể nhanh chóng mở khóa màn hình mà không cần phải nhập mật khẩu.

Tiếp theo, bạn sẽ cần quyết định cho máy  chỉ khóa (ngủ) màn hình hoặc ngủ toàn bộ hệ thống.
Nếu bạn thực hiện các bước trên để yêu cầu mật khẩu, người dùng sẽ cần nhập đúng mật khẩu tài khoản để mở khóa màn hình.
KHÓA MÀN HÌNH MÁY MAC CỦA BẠN BẰNG CÁC PHÍM TẮT

 • Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Mojave, hãy bấm đồng thời ba phím này để khóa màn hình của bạn: Phím Command + Control + Q.
 • Để khóa màn hình máy Mac của bạn trên máy Mac cũ hơn, hãy bấm đồng thời các phím này để khóa màn hình của bạn: Control + Shift + Power
 • Đối với các máy Mac cũ có ổ đĩa tích hợp, đồng thời nhấn các phím sau để khóa màn hình của bạn: Control + Shift + Eject .

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ thấy màn hình máy Mac của mình tắt ngay lập tức, trong khi hệ thống tiếp tục chạy ở chế độ nền. Bạn sẽ phải đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng máy Mac của mình.
Thực hiện lệnh khóa hoặc hiển thị lệnh ngủ rất hữu ích cho các tình huống trong đó bạn sẽ chỉ mất vài phút, vì nó cho phép bạn nhảy ngay lập tức trở lại làm việc. Đây cũng là một ý tưởng tốt để sử dụng nếu bạn muốn khóa máy Mac của mình nhưng có các ứng dụng đang chạy ẩn, chẳng hạn như thao tác kết xuất hoặc trình tự mã hóa.
ĐƯA MÁY MAC CỦA BẠN VÀO CHẾ ĐỘ NGỦ
Tùy chọn này sẽ đưa CPU của máy Mac của bạn vào trạng thái ngủ thay vì chỉ khóa màn hình. Chủ sở hữu MacBook đã quen với giấc ngủ; nó xảy ra mỗi khi họ đóng nắp máy tính hoặc tự động sau một khoảng thời gian do người dùng xác định.

 • Trên macOS Mojave và các phiên bản macOS mới hơn khác , đồng thời nhấn ba phím này để đưa máy Mac của bạn vào chế độ ngủ: Command + Option + Power .
 • Nếu bạn có máy Mac cũ hơn có ổ đĩa quang, có thể đặt nó ở chế độ ngủ bằng cách nhấn đồng thời ba phím này: Command + Option + Eject .

Các lệnh này sẽ khiến CPU Mac của bạn ngủ ngay lập tức, tắt tất cả các chức năng và yêu cầu mật khẩu để tiếp tục.
KHÓA HOẶC ĐẶT MÁY MAC CỦA BẠN NGỦ TỪ MENU APPLE
Nếu bạn thích sử dụng Menu Apple để kết hợp bàn phím, bạn có thể chọn tùy chọn ngủ hoặc khóa từ Menu Apple. Bạn luôn có thể tìm thấy menu Apple ở phía trên bên trái màn hình Mac của bạn, cuộn xuống để chọn Màn hình ngủ hoặc Khóa.

About macsoft.vn

Check Also

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *