Cách Xóa Bảo Vệ Bằng Mật Khẩu Trong Windows 10

Cách Xóa Bảo Vệ Bằng Mật Khẩu Trong Windows 10

Ah, mật khẩu. Sẽ thật tuyệt nếu bạn không cần chúng cho mọi trang web và ứng dụng bạn sử dụng? Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu không có chúng – ít an toàn hơn, có thể, nhưng dễ dàng hơn. Than ôi, ít nhất là bây giờ, mật khẩu là một phần tất yếu của cuộc sống điện tử.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải có chúng ở mọi nơi. Mặc dù bạn không muốn xóa mật khẩu khỏi các tài khoản công khai của mình, nhưng bạn không cần phải đặt chúng ở những nơi mà chúng không có ý nghĩa nhiều, như trên PC gia đình mà chỉ bạn mới có quyền truy cập.
Windows 10 yêu cầu mật khẩu để truy cập và bạn không thể xóa mật khẩu của mình hoàn toàn. Ngay cả khi bạn sử dụng tài khoản cục bộ, bạn vẫn cần mật khẩu để nó hoạt động chính xác. Tuy nhiên, có những cách để giảm bớt sự bất tiện bằng cách bảo vệ bằng mật khẩu trên máy Windows 10 của bạn.
Mật khẩu trong Windows 10
Trên cài đặt Windows 10 mặc định, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu mỗi khi khởi động, mỗi khi hủy trình bảo vệ màn hình và mỗi khi thay đổi người dùng. Điều này có thể được thay đổi, tuy nhiên. Mặc dù chúng tôi không thể loại bỏ hoàn toàn mật khẩu, nhưng chúng tôi có thể ngăn bạn phải đăng nhập mỗi khi khởi động lại Windows hoặc hủy trình bảo vệ màn hình.
Đây là cách loại bỏ sự cần thiết của mật khẩu khi đăng nhập và ở trình bảo vệ màn hình.
Xóa mật khẩu khi đăng nhập
Nếu bạn muốn thiết bị Windows 10 của mình chỉ tải và không làm phiền bạn với mật khẩu, bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn là người dùng duy nhất hoặc bạn tin tưởng bất kỳ người nào khác có thể truy cập nó, hãy làm như sau:
Bước 1
Nhấn phím Windows + R, nhập ‘netplwiz’ và nhấn Enter.

Bước 2
Chọn tên người dùng của bạn từ cửa sổ trung tâm và bỏ chọn hộp phía trên nó bằng cách ‘Người dùng nhập nhiều tên người dùng …’.

Bước 3
Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận và nhấp vào ‘Áp dụng’.

Bây giờ, mỗi khi Windows khởi động, nó sẽ chuyển trực tiếp đến màn hình nền. Hãy lưu ý rằng nếu bạn nhập sai mật khẩu của mình trong bất kỳ lần khởi động nào, điều này sẽ không hoạt động. Nếu bạn thấy mình vẫn bị hỏi mật khẩu khi khởi động, hãy thực hiện lại các bước này, chọn hộp, thêm mật khẩu, khởi động lại, bỏ chọn hộp và xác nhận. Bây giờ nó sẽ hoạt động.
Xóa mật khẩu khỏi trình bảo vệ màn hình
Lần khác bạn cảm thấy phiền vì mật khẩu là nếu bạn để Windows không được giám sát trong khoảng thời gian đủ dài mà trình bảo vệ màn hình hoạt động. Trong môi trường làm việc hoặc trường học thì đây là một điều rất tốt, ở nhà thì điều đó là không cần thiết. Đây là cách vô hiệu hóa nó.
Bước 1
Điều hướng đến Cài đặt và Tài khoản. Nhấp vào Tùy chọn đăng nhập ở bên trái.

Bước 2
Thay đổi menu thả xuống bên dưới Yêu cầu đăng nhập thành Không bao giờ. Cuộn xuống cuối màn hình và nhấp vào liên kết Văn bản trên màn hình khóa.

Đảm bảo bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh ‘Trên tiếp tục, hiển thị màn hình đăng nhập’. Bạn sẽ có thể khởi động vào Windows 10 và hủy trình bảo vệ màn hình mà không cần được nhắc nhập mật khẩu.
Bây giờ bạn đã xóa gần hết mật khẩu khỏi cài đặt Windows 10 của mình, bạn sẽ cần phải biết rõ hơn về những người ở xung quanh và những người có thể muốn sử dụng máy tính của bạn. Như đã đề cập, điều đó là tốt nếu bạn là người dùng duy nhất nhưng nếu không, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý.
Sử dụng tài khoản cục bộ để xóa mật khẩu của bạn trong Windows 10
Một cách khác để tránh mật khẩu trong Windows 10 là sử dụng tài khoản khách cục bộ. Microsoft không muốn bạn biết điều này nhưng có hai loại tài khoản trong Windows 10. Có tài khoản Microsoft của bạn mà bạn cần đăng nhập và có một tài khoản cục bộ. Tài khoản cục bộ có các đặc quyền giống hệt như tài khoản Microsoft nhưng nó không báo cáo lại mọi thứ bạn làm.

Để loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về mật khẩu trong Windows 10, bạn có thể sử dụng tài khoản cục bộ. Đây là cách thực hiện.

  1. Điều hướng đến Cài đặt, Tài khoản và Thông tin của bạn.
  2. Chọn Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay vì liên kết văn bản.
  3. Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn để xác minh danh tính của bạn.
  4. Bạn sẽ thấy trang Chuyển sang tài khoản cục bộ nơi bạn có thể tạo tên người dùng và mật khẩu cục bộ. Bạn có thể để trống mật khẩu này.
  5. Chọn Tiếp theo để chuyển sang tài khoản cục bộ và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập mới của bạn.

Sử dụng tài khoản cục bộ trong Windows 10
Có một số điều bạn nên biết về cách sử dụng tài khoản cục bộ trong Windows 10. Đầu tiên, bạn chỉ có thể sử dụng loại tài khoản này khi Windows đã được kích hoạt. Thứ hai, nó có thể can thiệp vào OneDrive, Office 365, Windows Store và các ứng dụng khác phụ thuộc vào ID Microsoft của bạn để hoạt động. Nếu bạn giống tôi, bạn vẫn tránh những ứng dụng phá hoại quyền riêng tư như bệnh dịch. Nó cũng sẽ xóa bất kỳ tùy chọn ID tiếp thị nào mà bạn có thể có trên máy tính.
Một điều cuối cùng cần lưu ý về tài khoản cục bộ. Hiện tại, nếu bạn đã đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản cục bộ và truy cập Windows Store, Microsoft sẽ tự động chuyển đổi nó thành tài khoản Microsoft. Điều này tự động cho phép theo dõi và tất cả những phiền toái ảnh hưởng đến trải nghiệm Windows 10. Vì vậy, nếu bạn cam kết sử dụng lối sống không có mật khẩu trên máy tính tại nhà của mình, hãy tránh sử dụng Windows 10 store.
Đó là cách bạn có thể (hầu hết) xóa mật khẩu khỏi cài đặt Windows 10 tại nhà. Bạn có thể không nên làm theo các bước này trên máy làm việc hoặc máy tính dùng chung, nơi bảo vệ bằng mật khẩu là rất quan trọng để tránh dữ liệu của bạn bị xâm phạm (hoặc tệ nhất là tránh để đồng nghiệp vui tính gửi cho sếp của bạn những bản ghi nhớ “vui vẻ” từ tài khoản e-mail của bạn !) nhưng ở nhà, nơi không cần đến loại bảo mật đó, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Tại sao Windows liên tục yêu cầu mật khẩu của tôi?
Nếu máy tính của bạn đã thực hiện cập nhật gần đây, nó có thể đặt lại cài đặt đăng nhập của bạn về cài đặt gốc. Hãy thử thực hiện quá trình trên để xem sự cố có được khắc phục hay không.
Tôi có thể làm gì nếu tôi quên mật khẩu của mình?
Nếu bạn quên mật khẩu Windows của mình, hãy nhấp vào liên kết ‘Đặt lại mật khẩu’ và trả lời các câu hỏi bảo mật của bạn để lấy lại quyền truy cập. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi bỏ qua thông tin đăng nhập, hãy xem Trang hỗ trợ của Microsoft để biết thêm thông tin.
Tôi có cần mật khẩu trên máy tính của mình không?
Như đã nêu trước đây, Windows yêu cầu mật khẩu cho mục đích bảo mật. Điều đó đang được nói, tùy thuộc vào bạn và tình huống của bạn để quyết định liệu một lời nhắc đăng nhập liên tục có cần thiết hay không. Nếu bạn đang sử dụng máy tính bên ngoài khu vực an toàn, mật khẩu là một cách tuyệt vời để bảo vệ dữ liệu của bạn. Đối với những người có máy tính ở nhà với bạn cùng phòng hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy, nó có thể không phù hợp.
Nếu bạn có thủ thuật mật khẩu Windows 10, hãy nhớ chia sẻ chúng dưới đây!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *