Cách Xóa Dấu Phẩy Trong Google Trang Tính

Cách Xóa Dấu Phẩy Trong Google Trang Tính

Google Trang tính có nhiều công cụ để giúp điều chỉnh định dạng trang tính của bạn. Nếu bạn muốn xóa dấu phẩy khỏi dữ liệu của mình, dù là văn bản hay số, việc biết các kỹ thuật có sẵn để làm như vậy sẽ rất hữu ích.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ dấu phẩy trong Google Trang tính.
Xóa dấu phẩy khỏi văn bản
Cách dễ nhất để xóa dấu phẩy trong các mục nhập văn bản là tùy chọn Tìm và Thay thế. Quá trình này quét toàn bộ trang tính hoặc toàn bộ dự án nếu bạn xác định phạm vi, sau đó thay thế bất kỳ từ, ký hiệu hoặc số nào theo yêu cầu. Có thể dễ dàng loại bỏ dấu phẩy trong văn bản bằng cách thay thế biểu tượng bằng dấu trống. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 1. Chọn toàn bộ trang tính hoặc ít nhất là một phần của trang tính mà bạn muốn xóa dấu phẩy. Bạn có thể chọn mọi thứ bằng cách nhấp vào khoảng trống phía trên hàng 1 và bên trái hoặc cột A.
  tìm và thay thế
 2. Nhấp vào chỉnh sửa và chọn Tìm và Thay thế. Hoặc cách khác, bạn có thể sử dụng phím tắt, Ctrl + H.
 3. Trong cửa sổ Tìm và Thay thế, hãy đặt dấu phẩy vào hộp Tìm.
 4. Để trống hộp Thay thế bằng.
 5. Nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều hơn trang hiện tại, bạn có thể chọn tùy chọn này trong hộp thả xuống Tìm kiếm.
 6. Nhấp vào Tìm rồi nhấp vào Thay thế để thực hiện từng bước một. Nhấp vào Thay thế tất cả để thay thế tất cả các dấu phẩy trong trang tính.


Lưu ý rằng mặc dù dấu phẩy trong các số sẽ bị xóa, ít nhất là theo dữ liệu, điều này sẽ không thay đổi hiển thị. Miễn là cột, ô hoặc hàng được định dạng để hiển thị một số với dấu phân cách hàng nghìn, điều này sẽ được hiển thị như vậy.
Chuyển đổi số thành văn bản thuần túy
Như đã đề cập trước đây, dấu phẩy sẽ tiếp tục được hiển thị ngay cả khi bạn loại bỏ chúng bằng Tìm và Thay thế nếu chúng giữ nguyên định dạng Số. Nếu bạn muốn thay đổi điều này, chỉ cần chọn các ô mà bạn muốn chỉnh sửa, nhấp vào Định dạng ở menu trên cùng, sau đó nhấp vào Văn bản thuần túy.
Thao tác này sẽ không tự động xóa dấu phẩy khỏi bất kỳ số nào đã có chúng. Tuy nhiên, với các số hiện ở định dạng Văn bản thuần túy, việc sử dụng phương pháp Tìm và Thay thế sẽ hoạt động với chúng. Làm theo các bước đã cho ở trên để thực hiện việc này với tất cả các số đã được định dạng thành Văn bản thuần túy.

Định dạng số tùy chỉnh
Nếu bạn không muốn chuyển các số của mình thành văn bản thuần túy nhưng vẫn muốn xóa dấu phẩy, bạn có thể sử dụng Định dạng số tùy chỉnh. Phương pháp này cho phép bạn thiết lập cách hiển thị bất kỳ loại dữ liệu số nào.
Điều này có thể được thực hiện như sau:

 1. Chọn toàn bộ trang tính hoặc các ô bạn muốn định dạng.
 2. Nhấp vào Định dạng, sau đó di chuột qua Số.
 3. Trên menu xuất hiện, cuộn xuống dưới cùng và di chuột qua Thêm Định dạng.
 4. Nhấp vào Định dạng số tùy chỉnh.
 5. Trên cửa sổ bật lên, chọn và chọn một tùy chọn định dạng số hiện có hoặc tạo của riêng bạn.


Định dạng 0 hiển thị các số không có dấu phẩy, nhưng sẽ không hiển thị số thập phân. Định dạng 0,00 sẽ làm tương tự nhưng với số thập phân được hiển thị. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng thẻ bắt đầu bằng # để tạo định dạng tùy chỉnh. Định dạng ####. ## sẽ hiển thị các số không có dấu phẩy nhưng sẽ không hiển thị bất kỳ số thập phân nào trừ khi chúng lớn hơn 0.
Định dạng 0,00 sẽ hiển thị một nghìn dưới dạng 1000,00, trong khi định dạng ####. ## sẽ hiển thị dưới dạng 1000. Bạn có thể thử nghiệm với các ký hiệu để tìm kết hợp bạn muốn.
Xóa dấu phẩy khỏi mục kế toán
Nếu bạn muốn xóa dấu phẩy khỏi các bút toán kế toán nhưng vẫn muốn giữ lại cách xử lý dấu ngoặc đơn là số âm, hãy làm như sau:

 1. Bấm vào toàn bộ trang tính hoặc các ô bạn muốn định dạng.
 2. Nhấp vào Định dạng rồi di chuột qua Số.
 3. Đảm bảo rằng Kế toán được kiểm tra. Nếu không, hãy nhấp vào nó để kích hoạt nó.
 4. Nhấp lại vào Định dạng, sau đó di chuột qua Số, sau đó cuộn xuống Định dạng khác rồi đến Định dạng số tùy chỉnh.
 5. Cửa sổ bây giờ sẽ hiển thị mã định dạng cho các mục kế toán. Xóa dấu phẩy trong mã và nhấp vào Áp dụng. Tránh thay đổi các ký hiệu khác nếu không có thể gây ra lỗi hiển thị.
 6. Số mục kế toán bây giờ sẽ hiển thị mà không có dấu phẩy.


Bạn cũng có thể thay đổi tiền tệ và các biểu tượng khác từ đây. Chỉ cần ghi nhớ cách sắp xếp ban đầu của định dạng trong trường hợp bạn gặp lỗi trong hiển thị. Sử dụng các phím hoàn tác và làm lại hoặc Ctrl + Z và Ctrl + Y, sẽ hữu ích trong vấn đề này.

Biết các bước đúng
Có thể tùy chỉnh định dạng trang tính của bạn khá hữu ích. Nó giúp giữ cho dữ liệu của bạn có tổ chức, về mặt thẩm mỹ hoặc chức năng. Xóa dấu phẩy khỏi trang tính của bạn rất đơn giản miễn là bạn biết các bước đúng.
Bạn có biết các mẹo khác để loại bỏ dấu phẩy trong Google Trang tính không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *