Cách Xóa Hoàn Toàn Tất Cả Hoạt Động Google Của Bạn

Cách Xóa Hoàn Toàn Tất Cả Hoạt Động Google Của Bạn

Người tiêu dùng đang tìm cách để hạn chế tiếp xúc trực tuyến của họ có thể thực hiện một cách tiếp cận chủ động để bảo mật dữ liệu và các hoạt động trực tuyến của họ. Giảm thiểu khả năng thu thập thông tin cá nhân của công ty là đơn giản và hiệu quả.
Bạn có thể chọn xóa Hoạt động Google của mình và giới hạn số lượng dữ liệu trực tuyến của bạn có thể được thu thập.
Không phải chức năng Google Ẩn danh và xóa lịch sử trình duyệt của tôi có giữ an toàn cho dữ liệu của tôi không?
Câu trả lời cho điều đó không hoàn toàn . Mọi người thường có quan niệm sai lầm rằng xóa lịch sử tìm kiếm trên web của họ theo định kỳ sẽ đủ để giữ cho chúng riêng tư và an toàn. Đây không phải là trường hợp. Khi sử dụng tab ẩn danh, tính ẩn danh của bạn vẫn bị ISP tiết lộ và thông tin đó được cung cấp cho các tập đoàn lớn, những người sẵn sàng trả tiền cho dữ liệu được thu thập.
Các thực tiễn của Google có thể mờ ám như thuật toán của họ mặc dù có những lựa chọn thay thế khác sẽ ưu tiên quyền riêng tư của bạn. Một trong số đó sẽ là DuckDuckGo , không theo dõi chuyển động trực tuyến của bạn. Tôi thích sử dụng Brave, bản thân mình. Nó là một trình duyệt an toàn cho phép bạn trao đổi giữa các công cụ tìm kiếm một cách thoải mái.
Có khả năng bạn sẽ tiếp tục sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm của mình, nhưng bạn có thể muốn kiểm soát thông tin được thu thập bằng cách xóa một số hoặc tất cả hoạt động duyệt web của mình. Trái với niềm tin phổ biến, chỉ cần xóa tất cả hoạt động duyệt web của bạn sẽ không loại bỏ mọi thông tin mà Google đã thu thập. Bạn sẽ cần xóa một vài thứ riêng biệt như hoạt động bản đồ của mình nếu bạn đã từng cho phép Google theo dõi vị trí của mình.
Ngay cả khi bạn đã xóa từng bit hoạt động của mình, Google vẫn lưu hồ sơ về cách bạn sử dụng trình duyệt web của mình. Điều này có nghĩa là khi bạn thực hiện tìm kiếm, nó sẽ nhớ những gì bạn đã tìm kiếm và khi nào. Theo Google, tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sau khi bạn bắt đầu xóa.
Những người bạn muốn giữ tài khoản Google của mình nên xem xét các tùy chọn khác. Đây là những tùy chọn mà tôi sẽ chạm vào trong bài viết này.
Quản lý kiểm soát hoạt động Google của bạn
Xóa vĩnh viễn lịch sử Google sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu duy trì bảo mật đối với danh tính trực tuyến của bạn. Bạn cũng sẽ muốn nắm bắt được cá nhân hóa Điều khiển hoạt động của mình.
Google Activity sẽ tiếp tục lưu giữ hồ sơ về lịch sử tìm kiếm và tìm kiếm của bạn trừ khi bạn chọn tắt chúng. Khi bị vô hiệu hóa, Google sẽ không thể thu thập và lưu trữ dữ liệu đó từ bạn trong tương lai.
Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách tắt Hoạt động Google mà bạn không muốn lưu. Bạn có thể cụ thể hoặc chỉ cần loại bỏ tất cả trong nhiệm vụ của bạn để tối ưu hóa bảo mật trực tuyến của bạn. Điều này sẽ đảm bảo thông tin được chỉ định sẽ không được theo dõi. Đây là một nhiệm vụ cực kỳ dễ dàng và có thể được thực hiện bằng cách sau:

 1. Mở trình duyệt của bạn và đi đến điều khiển Hoạt động .
 2. Chuyển đổi công tắc sang bên phải của từng hoạt động bạn không muốn theo dõi / lưu.
 3. Khi được bật, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên nơi bạn cần xác nhận lựa chọn của mình bằng cách chọn Tạm dừng .

Nếu bạn chọn xóa tất cả lịch sử duyệt web của mình, mật khẩu đã lưu của bạn cũng sẽ bị xóa. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ mật khẩu của mình trước khi tiếp tục. Nếu bạn tình cờ có ứng dụng Trình quản lý mật khẩu như LastPass đã được thiết lập, thực hiện hành động này sẽ không ảnh hưởng đến nó.
Trước khi tôi trình bày cách bạn sẽ xóa tất cả Hoạt động Google hiện đang thu thập của mình, tôi sẽ tìm hiểu cách lưu trữ để sử dụng cá nhân. Vì vậy, nếu bạn muốn có cơ hội tải xuống lịch sử tìm kiếm Google của mình, hãy tiếp tục đến phần tiếp theo.
Đang tải xuống Google Search / History History
Nếu bạn cảm thấy bạn muốn nhìn lại một cách thích thú về một số thoát khỏi trình duyệt trước đây của bạn, Google cung cấp cho bạn một cách để giữ lịch sử tìm kiếm của bạn. Để tạo một danh sách lưu trữ về lịch sử duyệt web của bạn để bạn luôn có thể có quyền truy cập vào dữ liệu, bạn sẽ cần:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Từ trang chính , trên menu bên trái, chọn Dữ liệu & cá nhân hóa .
 2. Cuộn xuống trang cho đến khi bạn tìm thấy Tải xuống Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho phần dữ liệu của bạn. Nhấp vào trên Tải xuống dữ liệu của bạn.
 3. Bạn được đưa đến một trang nơi bạn sẽ cần chọn dữ liệu bạn muốn đưa vào tải xuống kho lưu trữ. Theo mặc định, tất cả các tùy chọn được bật. Nếu bạn muốn, có một nút Chọn Không sẽ bỏ chọn tất cả các tùy chọn giúp dễ dàng hơn nếu bạn chỉ muốn tải xuống một lượng dữ liệu nhỏ hơn. Khi bạn hài lòng với các lựa chọn của mình, nhấp vào Tiếp theo .
 4. Chọn định dạng mà bạn muốn lưu trữ của bạn sẽ được tải xuống. Các tùy chọn của bạn là kiểu tệp Tệp ((.zip hoặc .tgz), Lưu trữ kích thước Lưu trữ ((từ 1GB đến 50GB) và phương thức Giao hàng Giao thức (tùy chọn được cung cấp trong hình ảnh).

Tùy thuộc vào các dịch vụ bạn đã kết nối với Tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy kho lưu trữ dữ liệu của mình đang chờ bạn theo phương thức phân phối. Đây là nơi bạn có tùy chọn tải tệp xuống PC (hoặc Mac).
Bây giờ vào quá trình xóa.
Xóa lịch sử trình duyệt Google của bạn
Bạn làm điều này bằng cách:

 1. Khởi chạy trình duyệt Google Chrome từ PC của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.
 2. Ở trên cùng bên phải, mở menu Nhận thêm / Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc.
 3. Nhấp vào Lịch sử từ menu (và Lịch sử một lần nữa từ menu bổ sung). Người dùng PC có thể gõ phím tắt (Ctrl + H). Người dùng Mac có thể nhập CMD + Y để mở Lịch sử.
 4. Ở phía bên trái màn hình, chọn Xóa dữ liệu duyệt web . Một cửa sổ sẽ mở trong một tab mới.
 5. Cửa sổ sẽ cung cấp cho bạn hai tab, Basic Basic và và Advanced Advanced. Tab của Basic Basic sẽ hiển thị ba tùy chọn trong khi tab Advanced Advanced cung cấp cho bạn một vài tùy chọn khác. Nếu bạn muốn thực hiện một quá trình tìm hiểu sâu về lịch sử trình duyệt của mình, bạn sẽ muốn truy cập vào tab Advanced Advanced và chọn tất cả các tùy chọn menu áp dụng.
 6. Ngoài ra còn có một menu thả xuống có nhãn Thời gian phạm vi trực tuyến cho phép bạn chọn bao nhiêu lịch sử bạn muốn xóa. Chọn vào đầu thời gian, người dùng sẽ xóa mọi thứ.
 7. Khi các hộp bạn muốn xóa đã được chọn, bấm Xóa dữ liệu duyệt web .

Xóa Lịch sử tìm kiếm Google của bạn
Xóa lịch sử tìm kiếm của bạn đáng ngạc nhiên không giống như xóa lịch sử trình duyệt của bạn. Để thực hiện hành động này:

 1. Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình và hướng đến Hoạt động của tôi .
 2. Trên menu bên trái, chọn Xóa hoạt động bằng cách đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể xóa lịch sử Google của mình theo chủ đề hoặc sản phẩm.
 3. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên dưới Xóa Xóa theo ngày, và chọn Tất cả thời gian để xóa tất cả thông tin duyệt web của bạn.
 4. Nhấp vào nút Xóa để xác nhận.

Bạn cũng có thể chọn để chọn các mục hoặc hoạt động cụ thể thay vì tất cả chúng bằng cách sử dụng các menu thả xuống khác được cung cấp. Duyệt theo ngày hoặc sản phẩm từ hoạt động Xóa Xóa trên trang của Hay hoặc tìm kiếm các mục cụ thể bằng thanh tìm kiếm trên trang Hoạt động của tôi.
Nếu bạn tham gia vào hoạt động khác của Google, bạn sẽ thấy tất cả các hoạt động riêng lẻ mà Google theo dõi. Bạn có thể nhấp vào ‘Quản lý hoạt động’ cho hầu hết những điều này nếu bạn muốn biết thêm một chút chi tiết. Bạn cũng có thể chọn xóa thông tin được thu thập cho từng hoạt động này khỏi các trang riêng lẻ của chúng.
Tại thời điểm này, lịch sử duyệt web trên PC (hoặc Mac) của bạn an toàn hơn nhiều so với khi bạn bắt đầu, nhưng còn điện thoại và máy tính bảng thì sao? Xóa hoạt động Google vĩnh viễn, bao gồm cả thiết bị di động của bạn, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của mình.
Xóa thiết bị Android và iOS của bạn Lịch sử tìm kiếm của Google
Thực hiện theo các bước sau để xóa lịch sử tìm kiếm Google của bạn khỏi điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn:

 1. Trong khi trên thiết bị Android của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Chrome và truy cập myactivity.google.com . Nếu sử dụng thiết bị iOS, bạn cũng có thể truy cập trang web thông qua ứng dụng Safari .
 2. Chạm vào biểu tượng Chọn thêm (ba đường ngang xếp chồng theo chiều dọc) và chọn Xóa Hoạt động theo (như đã thấy ở trên).
 3. Ngay bên dưới phần Xóa Xóa theo Ngày, hãy nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn Tất cả thời gian để xóa tất cả.
 4. Chạm vào nút Xóa và một cửa sổ bật lên cảnh báo sẽ xuất hiện. Nhấn OK để xóa hoàn toàn lịch sử tìm kiếm Google Android của bạn.

Google đã chiếm khá nhiều trên internet vào thời điểm này. Bây giờ tùy thuộc vào cá nhân để đảm bảo rằng thông tin mà họ không muốn công khai được bảo mật. Bằng cách sử dụng các cài đặt trong chính google, có thể hạn chế ít nhất một số vấn đề xâm phạm quyền riêng tư, vì vậy đây là một nơi tốt để bắt đầu.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *