Chuột Của Bạn Có Nhấp Đúp Không? Thử Cái Này Xem Sao

Chuột Của Bạn Có Nhấp Đúp Không? Thử Cái Này Xem Sao

Nó chắc chắn gây phiền nhiễu khi một cái gì đó bắt đầu xảy ra với máy tính của bạn. Có thể màn hình của bạn đang làm phiền bạn, hoặc mọi thứ quá chậm. Hoặc, có thể con chuột của bạn đang hành động. Các vấn đề với nhấp đúp không phải là hiếm.
Bạn bấm chỉ một lần, nhưng nó bắn hai lần và kích hoạt khác nhau. Có rất nhiều lý thuyết về lý do tại sao điều này xảy ra. Và một số lý do đằng sau sự cố này đi kèm với các giải pháp, những lý do khác thì không. Vì vậy, hãy đi sâu vào vấn đề và xem bạn có thể làm gì để ngăn chuột nhấp đúp.
THAY ĐỔI TỐC ĐỘ NHẤP ĐÚP CHUỘT
Trước khi bạn quyết định ném chuột đi, có lẽ tốt nhất là xem vấn đề gây ra việc nhấp đúp có liên quan đến cài đặt tốc độ nhấp chuột hay không. Có lẽ các thiết lập đang làm cho việc nhấp quá nhạy cảm. Nếu bạn là người dùng Windows 10 và gặp phải sự cố này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Bảng điều khiển (Phím Windows + S).
 2. Sau đó, chọn các thiết bị của Cameron và sau đó chọn chuột Chuột.
 3. Bên dưới các cài đặt có liên quan.
 4. Một màn hình sẽ xuất hiện và trên tab đầu tiên cho biết Tùy chọn Nút Nút Tìm kiếm Bấm vào hai lần nhấp vào tùy chọn,
 5. Bạn sẽ thấy hình ảnh của biểu tượng thư mục và thanh trượt bạn có thể di chuyển để điều chỉnh tốc độ nhấp đúp.
 6. Khi bạn tìm thấy tốc độ mà bạn thấy thoải mái, hãy chọn loại OK OK.
 7. Bây giờ hãy thử nhấp đúp vào thứ gì đó một lần nữa để xem bạn có còn nhấp đúp sau khi chỉ nhấp một lần không. Nếu vấn đề vẫn còn, hãy thử một giải pháp khác.

VÔ HIỆU HÓA CHÍNH XÁC CON TRỎ
Trong khi bạn đang ở trong cài đặt chuột, bạn có thể làm một điều khác để đảm bảo rằng vấn đề nhấp đúp của bạn không phải do độ nhạy. Chuyển từ tab Nút Nút của chế độ khác sang tab Tùy chọn con trỏ của con trỏ. Trong mục Motion Motion, bạn sẽ thấy độ chính xác của con trỏ Nâng cao và một hộp kiểm. Bỏ chọn nó
Khi bạn tắt tính năng này, bạn sẽ nhận thấy chuột của bạn cảm thấy ít nhạy cảm hơn. Và điều này có thể chỉ là những gì sẽ giải quyết nhấp đúp liên tục. Tuy nhiên, nếu không, hãy tiếp tục lên ý tưởng tiếp theo.
CÀI ĐẶT BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Nếu bạn chưa cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất, tất cả các loại sự cố và trục trặc có thể bắt đầu xuất hiện. Để tránh điều này và để đảm bảo máy tính của bạn luôn hoạt động tốt, có lẽ tốt nhất là bạn luôn cài đặt chúng. Nếu chuột của bạn nhấp đúp bất ngờ, hãy xem có bản cập nhật mới nào không. Đây là những gì bạn nên làm:

 1. Chuyển đến Cài đặt Windows (Phím Windows + I).
 2. Chọn tùy chọn Cập nhật & bảo mật.
 3. Chọn mục Kiểm tra cập nhật.

Bây giờ, hãy đợi Windows kiểm tra các bản cập nhật. Nếu có sẵn, Windows sẽ tải chúng xuống. Khi chúng được tải xuống, chọn để cài đặt chúng và khởi động lại máy tính của bạn. Có khả năng vấn đề nhấp đúp sẽ được giải quyết sau khi cập nhật.
QUAY TRỞ LẠI TRÌNH ĐIỀU KHIỂN CŨ
Giải pháp này sẽ nghe có vẻ khó hiểu. Cài đặt bản cập nhật Windows chỉ là đề xuất, sau khi tất cả. Nhưng vấn đề là, nếu bạn biết rằng gần đây bạn đã thực hiện cập nhật và ngay sau đó, chuột của bạn bắt đầu có vấn đề nhấp hoặc nhấp đúp, bạn sẽ chính xác để nghi ngờ điều gì đó. Để chắc chắn rằng đó là bản cập nhật gây ra sự cố, tốt hơn hết là bạn nên quay lại trình điều khiển cũ hơn và xem điều gì sẽ xảy ra. Đây là cách bạn làm điều đó:

 1. Chọn Windows Key + X để mở Menu của người dùng Power Power.
 2. Chọn Trình quản lý thiết bị trực tuyến từ danh sách.
 3. Khi bạn mở Trình quản lý thiết bị, tìm chuột và nhấp đúp vào nó để mở thuộc tính.
 4. Chọn tab Trình điều khiển của Wap và nhấp vào Trình điều khiển Quay lại.
 5. Đợi một chút để Windows sẽ quay trở lại phiên bản cũ hơn của trình điều khiển.
  Bạn cũng có thể thử sử dụng trình điều khiển mặc định. Chỉ cần mở Trình quản lý thiết bị một lần nữa, xác định vị trí chuột của bạn và nhấp vào Gỡ cài đặt cài đặt. Khi bạn gỡ bỏ trình điều khiển, khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, máy tính của bạn sẽ cài đặt trình điều khiển mặc định và điều này hy vọng sẽ khắc phục vấn đề của bạn.

LÀM SẠCH CHUỘT CỦA BẠN
Tất cả các giải pháp cho đến nay đều phải làm với các vấn đề phần mềm tiềm ẩn trong máy tính Windows. Tuy nhiên, có khả năng vấn đề của bạn với nhấp đúp không bắt nguồn từ phần mềm, mà là chuột của bạn bị lỗi. Nó có thể là nó cũ hoặc chỉ bị hỏng và bạn phải ném nó ra và có được một cái mới.
Nhưng nó cũng có thể có nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm là làm sạch nó. Có thể con chuột của bạn đầy bụi. Có lẽ bạn chỉ có thể sử dụng khí nén để làm sạch nó. Dù sao thì việc này cũng rất thông minh, ngay cả khi chuột của bạn hoạt động tốt, để đề phòng các vấn đề trong tương lai.
Nếu bạn chuẩn bị thêm một số tiếng leng keng, bạn có thể điều chỉnh lò xo nhỏ trong microwitch. Có một cơ hội bạn có thể làm cho nó hoạt động theo cách đó. Nếu bạn không chắc chắn cách thực hiện, hãy kiểm tra trực tuyến để biết hướng dẫn – có thể bạn sẽ tìm thấy một số hướng dẫn thực sự tốt.
NHẤP VÀO CÁCH CỦA BẠN ĐỂ GIẢI PHÁP
Tất cả các thiết bị thông minh, máy tính và thiết bị đều tuyệt vời và chiếm một phần lớn trong cuộc sống hiện đại. Nhưng chúng cũng không hoàn hảo và trục trặc và thỉnh thoảng bị hỏng. Trước khi bạn ném chuột ra, hãy đảm bảo rằng đó không phải là một lỗi phần mềm đơn giản có thể dễ dàng sửa được. Mọi người thường quên rằng bạn có thể điều chỉnh các cài đặt theo cách bạn muốn. Và vâng, bạn có thể và cũng nên làm sạch chuột của bạn. Nó kéo dài tuổi thọ của nó và chắc chắn sẽ gây ra ít vấn đề hơn.
Bạn có thấy những giải pháp này hữu ích không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *