Hiện Lỗi: E_invalidarg (0x80070057) – Cách Khắc Phục

Hiện Lỗi: E_invalidarg (0x80070057) – Cách Khắc Phục

Có hệ điều hành Windows của Microsoft trên máy tính của bạn đôi khi có thể mang lại các lỗi không mong muốn. Với cấu trúc phức tạp của nó, nhiều thứ có thể gây ra lỗi từ tiêu đề. Ngoài ra, một số thông báo lỗi là bản chất chung chung, không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin liên quan nào về nguyên nhân chính xác của sự cố và cách khắc phục.
Điều đó áp dụng khi Windows ném tin nhắn của e -invalidarg (0x80070057). Ngoài mã lỗi khó hiểu, bạn sẽ không tìm thấy những lời giải thích khác về những gì đã sai. Tuy nhiên, lỗi này cho thấy Windows đã gặp sự cố khi làm việc với ổ lưu trữ của bạn.
GẶP LỖI
Mã lỗi của 0x80070057 có thể xuất hiện trong cửa sổ bật lên hoặc trên màn hình màu xanh chết chóc của Nhật Bản. Điều đầu tiên là nhiều phiền toái hơn là một vấn đề thực sự. Tất cả bạn cần làm là đóng cửa sổ bật lên và tiếp tục làm việc trên máy tính của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ không thể hoàn thành thao tác gây ra lỗi này, nhưng bạn có thể bắt đầu công việc tìm giải pháp.
Mặt khác, nếu lỗi xuất hiện trên màn hình xanh, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải khởi động lại máy tính của mình. Khác với trường hợp cực kỳ trục trặc ổ đĩa, Windows sẽ có thể khôi phục khi bạn khởi động lại nó. Tất nhiên, chúng tôi vẫn chưa tìm ra giải pháp cho lỗi này.
NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ
Như đã đề cập ở trên, lỗi này xuất hiện khi Windows gặp sự cố khi truy cập ổ lưu trữ của bạn, có thể là ổ cứng tiêu chuẩn hoặc SSD. Lý do chính đằng sau điều này thường xoay quanh việc không có đủ dung lượng lưu trữ miễn phí để hoàn tất cài đặt hoặc hoàn tất việc sao chép các tệp.
Nó cũng có thể là trường hợp không có đúng loại hệ thống tệp trên ổ đĩa của bạn. Ví dụ: FAT32 không hỗ trợ các tệp đơn trên 4 gigabyte. Với mục đích này, bạn sẽ phải sử dụng hệ thống tệp NTFS trên ổ đĩa cụ thể đó.
Nếu bạn có nhiều phân vùng trên ổ đĩa của mình, có thể xảy ra một trong số chúng bị hỏng theo thời gian, gây ra sự cố. Ngoài ra, phần mềm bạn đang cài đặt có thể có một số vấn đề cố hữu, vì vậy bạn có thể thử phiên bản khác nếu có.
SỬA LỖI
Vì không có cách chính xác để biết nguyên nhân gây ra lỗi này, bạn sẽ phải thử một vài phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề này.
1. KHÔNG GIAN LƯU TRỮ
Một trong những nguyên nhân phổ biến của lỗi này là không có đủ dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa của bạn. Điều đó chắc chắn sẽ ngăn chặn việc cài đặt hoàn thành. Nếu phần mềm bạn đang cài đặt không thể thông báo cho bạn về điều này, lỗi 0x80070057 có thể xuất hiện.
Trước khi bạn quyết định xóa các tệp cá nhân để tạo khoảng trống, trước tiên hãy xem xét xóa các tệp hệ thống. Làm trống Thùng rác, xóa các tệp tạm thời và kiểm tra xem có gì trong thư mục Tải xuống mà bạn không cần nữa không.
Nếu bạn có nhiều ổ đĩa hoặc phân vùng trên máy tính của mình, bạn cũng có thể thử cài đặt phần mềm vào ổ đĩa có dung lượng lưu trữ rộng rãi.
2. THỜI GIAN VÀ NGÀY
Mặc dù điều này nghe có vẻ khá cơ bản, đôi khi sự kết hợp ngày / giờ sai có thể gây ra lỗi này. Nó hiếm khi xảy ra, nhưng bạn nên biết về nó.
Ví dụ, pin trên bo mạch chủ của bạn giữ cho BIOS hoạt động kém năng lượng hoặc không hoạt động chính xác. Điều đó sẽ khiến ngày / giờ hệ thống của bạn được đặt lại về giá trị mặc định mỗi lần bạn tắt máy tính. Vì thời gian mặc định chắc chắn là một giá trị trong quá khứ, nó có thể sẽ gây ra vấn đề cho bạn.
Dù lý do là gì, hãy kiểm tra thời gian thích hợp trên đồng hồ của bạn hoặc tìm kiếm nó bằng trình duyệt web bằng cách nhập vào thời gian hiện tại. Khi bạn đặt đồng hồ Windows về thời gian chính xác, hãy thử thực hiện hành động gây ra lỗi.
3. SỨC KHỎE ĐĨA
Khi có vấn đề với phân vùng ổ đĩa và dữ liệu bị hỏng, quét ổ đĩa của bạn có thể khắc phục nó.

  1. Mở File Explorer bằng cách nhấn nút Windows trên bàn phím của bạn và khóa phím E Eio cùng lúc.
  2. Trong menu bên trái, nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn quét.
  3. Nhấp vào các thuộc tính của Nhật Bản ở cuối menu nhấp chuột phải.
  4. Nhấp vào tab Công cụ trực tuyến.
  5. Trong phần Kiểm tra Lỗi của Mtv, hãy nhấp vào nút Quét Quét.
    Windows sẽ bắt đầu kiểm tra đĩa và cố gắng giải quyết mọi vấn đề mà nó gặp phải.

4. QUÉT VI-RÚT
Bây giờ, đã đến lúc kiểm tra xem có bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào trên máy tính của bạn không. Chạy quét chống vi-rút nếu bạn có hoặc cài đặt bất kỳ chương trình miễn phí nào có sẵn trực tuyến. Khi bạn cài đặt chương trình, hãy đảm bảo bạn thực hiện quét sâu hệ thống của mình. Có thể mất một lúc để hoàn thành, nhưng nó sẽ quét mọi thứ trên máy tính của bạn, có khả năng tìm thấy các nhiễm trùng ẩn nếu có.
Nếu quá trình quét trở nên trống rỗng, bạn có thể muốn chạy Windows ở Chế độ an toàn để đảm bảo hệ thống sạch sẽ.
5. KHÔI PHỤC HỆ THỐNG
Sử dụng tùy chọn Khôi phục hệ thống của Windows để hoàn nguyên hệ thống của bạn về một trong các trạng thái trước đó. Trước khi bạn làm điều này, hãy đảm bảo sao lưu mọi dữ liệu bạn muốn giữ, vì bạn có thể mất phần mềm mà bạn đã cài đặt sau thời điểm đó.
6. CÀI ĐẶT WINDOWS SẠCH
Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề, bạn có thể muốn định dạng ổ đĩa của mình và cài đặt Windows sạch. Bạn sẽ phải sao lưu mọi thứ trên ổ đĩa đó và sẽ cần cài đặt lại tất cả phần mềm bạn hiện đang sử dụng, sau khi Windows được thiết lập.
7. Ổ ĐĨA MỚI
Nếu không có bước nào ở trên hoạt động và bạn vẫn nhận được mã lỗi 0x80070057, ổ đĩa của bạn có thể bị hỏng. Trong trường hợp đó, bạn nên mua một cái mới và cài đặt Windows từ đầu.
GIẢI QUYẾT LỖI
Hy vọng, làm sạch không gian trên ổ đĩa của bạn sẽ thực hiện các mẹo. Nếu không, trường hợp xấu nhất là mua một đĩa cứng mới. Dù bằng cách nào, hãy nhớ rằng có một giải pháp cho vấn đề gây phiền nhiễu này.
Bạn đã quản lý để giải quyết vấn đề? Những khuyến nghị nào làm việc cho bạn? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.