Hướng Dẫn Các Bước Chi Tiết Thêm Chữ Vào iMovie Trên Macbook

Hướng Dẫn Các Bước Chi Tiết Thêm Chữ Vào iMovie Trên Macbook

iMovie là một ứng dụng miễn phí tuyệt vời cho phép bất cứ ai có điện thoại Apple hoặc Mac tạo ra những bộ video chất lượng. Nó có trong Mac OS và sử dụng tạo video và thiết kế như các ứng dụng khác của Apple nên có thể nhận ra ngay lập tức. Một trong nhiều điều bạn có thể làm với ứng dụng là thêm phụ đề hoặc văn bản vào video iMovie.
Thêm văn bản vào phim là một quá trình đơn giản một khi bạn có sẵn văn bản. Mặc dù không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng nó thường hữu ích để chuẩn bị văn bản trước khi thêm vào phim của bạn. Trừ khi tâm trí của bạn hoạt động tốt hơn khi tại chỗ, bạn sẽ đưa ra các mô tả tốt hơn nhiều khi bạn lập kế hoạch và có thể chỉnh sửa trước thời hạn so với khi bạn sắp thêm văn bản.
THÊM VĂN BẢN VÀO VIDEO TRÊN IMOVIE
iMovie không phải là Final Cut Pro nhưng nó cung cấp các công cụ cơ bản. Khi bạn có video của mình trên thiết bị với iMovie, chúng tôi có thể bắt đầu.

 • Mở iMovie và chọn File and New Movie.
 • Chọn No Theme hoặc thêm một chủ đề nếu bạn thích.
 • Chọn Create để thiết lập tất cả.
 • Đặt tên cho bộ phim của bạn và chọn OK.
 • Chọn Import Media để nhập phim của bạn vào iMovie.
 • Chọn bộ phim và đặt nó trên dòng thời gian.
 • Chọn vị trí thời gian mà bạn muốn thêm văn bản của mình.
 • Chọn một Library và chọn Tiêu đề ở trên cùng.
 • Chọn một loại văn bản từ các tùy chọn và nhấp đúp để thêm vào dòng thời gian của bạn.
 • Nhấp đúp vào hộp văn bản và nhập văn bản bạn muốn xuất hiện.
 • Sử dụng menu ‘T’ ở trên cùng để thay đổi kích thước văn bản, màu sắc và các tùy chọn khác.
 • Kéo hộp văn bản đến nơi bạn muốn nó xuất hiện đầu tiên và kéo bên phải đến nơi bạn muốn nó biến mất trên dòng thời gian.

Quá trình này đủ đơn giản nhưng sẽ mất một chút thời gian để làm quen như mọi khi. Khi bạn chọn một Tiêu đề, bạn có thể nhấp đúp để thêm nó vào dòng thời gian hoặc kéo và thả. Khi bạn đã nhập văn bản bạn muốn xuất hiện, bạn có thể thay đổi phông chữ, màu phông chữ, kích thước và một vài thứ khác để làm cho nó theo cách bạn muốn. Không phải tất cả các phông chữ có sẵn sẽ hoạt động cho tất cả các loại màn hình, vì vậy hãy giữ nó càng đơn giản càng tốt.
Sau khi hoàn thành, kéo cạnh trái của hộp văn bản vào khung đầu tiên mà bạn muốn nó xuất hiện trên dòng thời gian. Kéo cạnh phải của hộp văn bản đến nơi bạn muốn nó biến mất. Kiểm tra nó trong cửa sổ chơi và điều chỉnh khi bạn thấy phù hợp.
Bạn có thể lặp lại điều này nhiều lần nếu bạn cần trong iMovie bằng cách sử dụng chính xác cùng một quy trình. Sau khi hoàn tất, chọn Tệp và Xuất để lưu phim của bạn.
THÊM PHỤ ĐỀ VÀO IMOVIE
iMovie không hoạt động với các tệp .srt vì vậy nếu bạn muốn thêm phụ đề, bạn có thể sử dụng phương pháp trên để thêm chúng theo cách thủ công. Final Cut Pro hoạt động với các tệp phụ đề, vì vậy nếu bạn thêm nhiều tệp trong số đó, bạn có thể sử dụng nó tốt hơn nếu có.
Nếu bạn không muốn thêm phụ đề theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng các chương trình của bên thứ ba như Subtitle Maker hoặc một ứng dụng trực tuyến như Veed . Veed phù hợp hơn cho các video ngắn nhưng hoạt động đủ tốt. Bạn có thể sử dụng các tệp .srt với các tệp này, hợp nhất chúng vào video và sau đó thực hiện các chỉnh sửa khác trong iMovie. Chỉ vì bạn đang chỉnh sửa trong ứng dụng không có nghĩa đó là ứng dụng duy nhất bạn có thể sử dụng.
Bạn cũng có thể sử dụng VLC để nối các video và tệp .srt. Điều này phù hợp hơn cho phim và chương trình TV nhưng hoạt động đủ tốt.
Mở video của bạn trong VLC và sử dụng menu Tùy chọn chuyển mã để thêm tệp .srt vào video. VLC sẽ hợp nhất cả hai và xuất ra một tệp mới với phụ đề được mã hóa cứng. Bạn có thể mở cái này trong iMovie để thực hiện các chỉnh sửa của mình khi bạn cần sau đó.

About macsoft.vn

Check Also

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *