Hướng Dẫn Nhanh Sử Dụng Chú Thích Trong Google Slides

Hướng Dẫn Nhanh Sử Dụng Chú Thích Trong Google Slides

Bài thuyết trình sẽ hiệu quả hơn nếu tất cả những người tham dự có thể hiểu những gì bạn đang nói. Về mặt đó, Google Slides cải thiện khả năng truyền đạt ý tưởng của bạn bằng cách giới thiệu tính năng phụ đề chi tiết.

Bằng cách sử dụng chú thích đóng, phần mềm sẽ ghi lại lời nói của bạn trong khi bạn nói. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng tính năng phụ đề trong Google Slides.
Sử dụng phụ đề chi tiết trong Google Slides
Để sử dụng phụ đề trực tiếp, hãy làm như sau:

 1. Kết nối micrô – Chất lượng của chú thích đóng hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ giọng nói của bạn được ứng dụng nhận diện. Đảm bảo micrô của bạn hoạt động tốt và có thể thu âm tốt.
 2. Kết nối máy tính của bạn trực tuyến – Mặc dù Google Slides có thể được tạo để hoạt động ngoại tuyến, tính năng phụ đề chi tiết không khả dụng trừ khi bạn kết nối với internet.
 3. Mở bản trình bày trong Google Slides. Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng bất kỳ tệp trình bày nào, ngay cả những tệp không được tạo trong Google Slides. Các loại tệp được hỗ trợ là .ppt, .pptm, .pptx, .pps, .ppsm, .ppsx, .pot, .potm, .potx, và, .odp. Xin lưu ý rằng các tệp .ppt được tạo bằng bất kỳ thứ gì cũ hơn Microsoft Office 95 sẽ không hoạt động.
 4. Bắt đầu bài thuyết trình của bạn bằng cách nhấp vào nút Hiện tại ở góc trên bên phải màn hình hoặc sử dụng phím tắt. Phím tắt cho Windows là Ctrl + F5, đối với Mac OS, đó là Command + Shift + Enter và đối với Chrome OS, đó là Ctrl + Search + 5.
 5. Bật phụ đề đã đóng bằng cách nhấp vào nút CC hoặc Phụ đề. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt. Đó là Ctrl + Shift + c cho Windows và Chrome OS và Command + Shift + c cho Mac OS.


Lưu ý : Chú thích đóng không được lưu trữ bởi Google Slides. Một cách để khắc phục điều này là ghi lại bài thuyết trình của bạn trên video, vì chú thích sẽ được ghi lại trên màn hình.
Chú thích đóng Không hoạt động
Nếu bạn đã bật chú thích và chúng không được hiển thị trên màn hình, thì bạn nên thử các bước sau để khắc phục sự cố.

 1. Nếu bạn đang sử dụng micrô gốc của máy tính xách tay, hãy thử sử dụng micrô ngoài. Mic của máy tính xách tay có thể không đủ nhạy để nhận giọng nói của bạn ở khoảng cách xa.
 2. Kiểm tra xem micro của bạn có hoạt động tốt không. Nó có thể không được cắm đủ tốt hoặc hiện tại nó có thể được sử dụng bởi một ứng dụng khác. Kiểm tra cài đặt micrô để đảm bảo.
 3. Micrô có thể thu quá nhiều tạp âm. Điều này can thiệp vào phần mềm nhận dạng giọng nói và có thể ảnh hưởng đến chú thích. Hoặc giảm tiếng ồn xung quanh hoặc tìm một khu vực ít ồn hơn.
 4. Hãy thử khởi động lại máy tính của bạn.

Lưu ý rằng chú thích trực tiếp tự động được thực hiện bằng cách nhận dạng giọng nói thông qua máy học. Nó có thể nhận ra nhiều cụm từ phổ biến và sử dụng những cụm từ đó để phiên âm giọng nói của người nói. Ngữ điệu, giọng nói và điều chế của người nói có thể ảnh hưởng đến khả năng của phần mềm trình bày bài phát biểu một cách chính xác.
Sử dụng Google Slides ngoại tuyến
Mặc dù chú thích không thể sử dụng ngoại tuyến, nhưng có thể chỉnh sửa bản trình bày của bạn ngay cả khi không truy cập internet là một điều hữu ích. Để cho phép Google Slides khả dụng mà không cần kết nối internet, hãy làm như sau:

 1. Trong khi vẫn trực tuyến, hãy mở trình duyệt Google Chrome. Đảm bảo bạn đã đăng nhập và không ở chế độ ẩn danh.
 2. Chạy tiện ích mở rộng Chrome ngoại tuyến của Google Docs và đảm bảo rằng nó đã được bật.
  Xin lưu ý rằng bạn phải có đủ dung lượng trên máy tính để lưu tệp của mình.
 3. Mở Google Drive. Mở cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải.
 4. Trên Tab Chung, trong menu Ngoại tuyến, hãy nhấp vào hộp kiểm Tạo, mở và chỉnh sửa các tệp Google Docs, Sheets và Slides gần đây của bạn trên thiết bị này khi ngoại tuyến.
 5. Nhấp vào Xong.
 6. Đi đến ổ của tôi.
 7. Chọn tập tin bạn muốn có sẵn ngoại tuyến.
 8. Nhấp chuột phải vào tệp và bật Ngoại tuyến khả dụng.

Tính năng năng suất hiệu quả
Với Chú thích đóng trực tiếp, Google Slides sẽ giúp cho bản trình bày hiệu quả hơn và dễ hiểu hơn. Các tính năng như đây là một trợ giúp tuyệt vời trong việc tăng năng suất của bạn, cho phép bạn giao tiếp tốt hơn với khán giả của mình.
Bạn có bất cứ mẹo nào để sử dụng chú thích trong Google Slides không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *