Hướng Dẫn Thu Âm Trên Macbook Bằng Công Cụ Sẵn Có Audacity

Hướng Dẫn Thu Âm Trên Macbook Bằng Công Cụ Sẵn Có Audacity

Audacity từ lâu đã là một trong những công cụ ghi âm miễn phí tốt nhất. Ví dụ, bạn làm podcast, video người giải thích hoặc muốn thuật lại lối chơi Roblox với âm thanh nền đi kèm. Các tính năng có lợi cho Audacity là giao diện thân thiện với người dùng, các công cụ chỉnh sửa / xem trước và giám sát trực quan.
Với những điều này, bạn sẽ có được một bản ghi vượt trội cung cấp độ thấp và mức âm thanh cân bằng. Nhưng cũng có những công cụ gốc để ghi lại âm thanh trên máy Mac. Bài viết này tập trung vào việc cài đặt và sử dụng Audacity,
BƯỚC 1
Điều đầu tiên bạn cần làm là lấy tệp .dmg và cài đặt Audacity trên máy Mac của bạn. Ứng dụng vẫn chưa có trên App Store, vì vậy bạn cần sử dụng trang web chính thức.
BƯỚC 2
Sau khi cài đặt, nhấn cmd + dấu cách, nhập vào aud auda, ​​trực tiếp và nhấn Enter để khởi chạy ứng dụng. Và nếu bạn dễ dàng hơn, luôn có tùy chọn mở ứng dụng thông qua Launcher.
Theo mặc định, Audacity được đặt thành ghi âm lõi và âm thanh micrô tích hợp ở chế độ âm thanh nổi (hai kênh). Bạn có thể chọn ghi âm đơn âm bằng cách nhấn hoặc nhấp vào menu thả xuống và ứng dụng cũng chọn micrô bên ngoài.
BƯỚC 3
Để bắt đầu, nhấp vào nút ghi âm (dấu chấm lớn màu đỏ) trong phần trên bên phải. Khi bạn muốn kết thúc nó, nhấp vào nút dừng (hình vuông lớn màu đen). Sau đó, bạn có thể nhấp ngay vào nút phát để nghe bản ghi âm của mình.
Trước khi bạn bắt đầu ghi âm, hãy đảm bảo nhấp vào cửa sổ giám sát để theo dõi các mức đầu vào âm thanh. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, Audacity đã cung cấp các bản ghi rõ nét và đã làm rất tốt việc giảm thiểu tiếng ồn xung quanh, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng micrô tích hợp.
Đối với việc ghi âm thanh cốt lõi và giọng nói qua, ứng dụng giữ cho chúng ở cùng một mức độ mà không bị cản trở. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh các cấp độ trong bài.
BƯỚC 4
Sau khi bạn hoàn thành ghi âm, Audacity cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tùy chỉnh và xuất tệp theo sở thích của bạn. Các menu thả xuống có sẵn trên thanh công cụ trên cùng và bạn có các tùy chọn để chỉnh sửa (cắt, dán, sao chép), vận chuyển, phân tích và tạo thêm âm thanh.
BƯỚC 5
Cuối cùng, nhấp hoặc nhấn vào Tệp, sau đó Export để lưu bản ghi ở dạng WAV, MP3, OGG hoặc định dạng âm thanh không bị mất như FLAC hoặc AIFF. Ngoài ra, cũng có một tùy chọn để xuất dưới dạng MIDI.
GHI ÂM QUA ỨNG DỤNG GỐC
Sự thật là bạn không cần Audacity để ghi âm trên máy Mac. Nếu bạn chỉ muốn tạo một bản ghi nhớ giọng nói nhanh, phần mềm gốc hoạt động tốt, nhưng có một số thiếu sót nhất định.
Dưới đây là danh sách các ứng dụng gốc.
BẢN GHI NHỚ GIỌNG NÓI
Giống như iOS, macOS Mojave có ứng dụng Voice Memos cho phép bạn ghi lại âm thanh trên máy Mac. Nó có giao diện bắt đầu / dừng dễ sử dụng, chỉ cần một cú nhấp chuột và thực hiện công việc tuyệt vời để loại bỏ nhiễu nền. Bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa đơn giản cho bản ghi, nhưng không có tùy chọn xuất nâng cao.

About macsoft.vn

Check Also

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *