Hướng Dẫn Xóa Bản Backup Của Time Machine Trên Macbook Đơn Giản

Hướng Dẫn Xóa Bản Backup Của Time Machine Trên Macbook Đơn Giản

Time Machine giúp sao lưu các file và hệ điều hành máy tính macbook để một ngày có hư hỏng xảy ra sẽ dễ dàng khôi phục lại. Giả sử bạn cần xóa ổ đĩa khởi động và cài đặt lại macOS từ đầu. Trong trường hợp đó, các bản sao lưu Time Machine cho phép bạn bảo toàn tất cả dữ liệu và tệp của mình như thể không có gì xảy ra.
Nhưng nếu bạn thường xuyên sao lưu, các tệp sao lưu cũ có thể nhanh chóng làm đầy ổ đĩa ngoài hoặc nơi lưu trữ của bạn. Có một vài phương pháp để loại bỏ các tệp sao lưu cũ và có thêm dung lượng. Và nếu bạn đang không biết làm sao để xóa các bản sao lưu Time Machine khỏi Thùng rác, một lệnh Terminal đơn giản có thể giúp ích.
Các phần sau đây sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn nhanh về cách sử dụng tất cả các phương pháp loại bỏ.
XÓA BẢN SAO LƯU CỦA TIME MACHINE

  • Khởi chạy Finder và chọn Time Machine từ menu bên trái, bên dưới Thiết bị. Chọn đến thư mục Backups.backupdb để xác định vị trí các tệp cũ. Theo mặc định, chúng được sắp xếp từ cũ nhất đến mới nhất.
  • Chọn cái bạn muốn xóa và nhấp chuột phải để truy cập cửa sổ bật lên với nhiều hành động hơn. Bây giờ, hãy nhấp vào “Move to Trash” để xóa các tệp.
  • Thực hiện một cú chạm hai ngón tay hoặc nhấp chuột phải vào Trash, chọn “Empty Trash” và các bản sao lưu cũ sẽ không còn nữa.

XÓA TRỰC TIẾP TỪ TIME MACHINE

  • Nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng Time Machine trong thanh Menu và di chuyển qua các tệp sao lưu bạn muốn xóa. Chọn một trong các tệp cũ và nhấp vào biểu tượng bánh răng trong thanh Menu để hiển thị cửa sổ thả xuống. Ở đó bạn chọn “Delete Backup” và bạn đã hoàn tất.

XÓA BẰNG LỆNH TERMINAL

  • Như đã nói, một số người dùng có thể gặp khó khăn với việc xóa các bản sao lưu khỏi Thùng rác. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể sử dụng lệnh Terminal đơn giản.
  • Nhấn Cmd + Space trên bàn phím của bạn, nhập ter trong tìm kiếm và nhấn Enter để khởi chạy Terminal.
  • Gõ sudo sudo rm -rf ~/.Trash/ trong dòng lệnh và nhấn Enter để thực hiện nó. Cửa sổ sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu quản trị viên. Nhập mật khẩu máy tính macbook vào và nhấn Enter lần nữa để xác nhận.
  • Lệnh này được thiết kế để làm trống hoàn toàn thùng rác thông qua người dùng Root; đây là lý do tại sao nó đòi hỏi đặc quyền hành chính.

About macsoft.vn

Check Also

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra

Khắc phục sự cố UPX của CORE KG & K Patcher cho mac OS Sierra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *