Làm Thế Nào Để Phản Chiếu Android Sang Roku

Làm Thế Nào Để Phản Chiếu Android Sang Roku

Hiển thị hình ảnh kỳ nghỉ gia đình của bạn có thể mệt mỏi nếu bạn chỉ tập trung quanh một màn hình nhỏ. Xem video YouTube hoặc phát trực tuyến chương trình Netflix yêu thích của bạn cũng thú vị hơn nhiều trên màn hình lớn. Bạn có cần nhiều loại cáp để kết nối điện thoại với TV không?

Nếu bạn có Roku, chúng tôi có tin tốt. Bạn không cần dây cáp gì cả. Thiết bị Android và Roku tương thích và bạn có thể phản chiếu điện thoại của mình với Roku.
Cách bật tính năng sao chép sang thiết bị Roku
Tính năng phản chiếu của Roku cho phép bạn gửi bất kỳ thứ gì từ điện thoại Android đến TV của bạn một cách không dây. Bạn có thể gửi nhạc, ảnh, video, trang web, v.v. Để bắt đầu, bạn cần bật tùy chọn này trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình và kết nối nó với Roku. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không phải làm bất cứ điều gì để bật tính năng phản chiếu trên thiết bị Roku của mình vì nó sẽ tự động hoạt động.

Roku của bạn có hỗ trợ tính năng phản chiếu màn hình không?
Trước khi bạn thiết lập kết nối, hãy đảm bảo rằng mô hình Roku của bạn hỗ trợ phản chiếu. Hầu hết các mẫu Roku hiện có đều có, nhưng chẳng hạn, Roku Express 3700 hoặc Roku Express + 3710 thì không. Nếu bạn không biết số kiểu máy của mình, bạn có thể kiểm tra như sau:

 1. Mở menu chính của Roku.
 2. Điều hướng đến Cài đặt và chọn nó.
 3. Chọn Hệ thống, sau đó chọn Giới thiệu. Bạn sẽ thấy thông tin mô hình ở đó.

Android của bạn có hỗ trợ tính năng phản chiếu màn hình không?
Bạn cũng cần biết liệu hệ điều hành Android của mình có hỗ trợ phản chiếu hay không, vì không phải phiên bản nào cũng vậy. Nói chung, nó có khả năng xảy ra nếu là phiên bản 4.4.2 trở lên. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình. Cuộn xuống để tìm Hệ thống hoặc Giới thiệu về điện thoại và nhấn để xem phiên bản hệ điều hành nếu bạn không chắc chắn.
Đừng bối rối nếu bạn không thể tìm thấy tính năng trong Screen Mirroring. Một số thương hiệu không sử dụng từ ngữ chính xác này. Tìm một số biến thể sau: dự báo màn hình, kết nối HTC, Chế độ xem thông minh, Hiển thị không dây, Kết nối nhanh, và tương tự. Dù nhà sản xuất đã chọn, tùy chọn này phải ở đâu đó trong cài đặt bên dưới Hiển thị hoặc Khả năng kết nối.
Nếu bạn không thể tìm thấy tính năng này, hãy thử googling kiểu điện thoại của bạn và phản chiếu màn hình. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trên một trang web hoặc diễn đàn chính thức.

Cách bắt đầu phản chiếu màn hình
Dưới đây là các bước cần làm để bật tính năng phản chiếu màn hình trên thiết bị Roku của bạn:

 1. Đảm bảo rằng Roku của bạn đang chạy chính xác và bạn đã cài đặt mọi bản cập nhật cần thiết. Làm tương tự cho thiết bị Android của bạn.
 2. Bước này tùy thuộc vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Tìm tính năng phản chiếu màn hình để bật tính năng này – nó thường ở đâu đó trong Cài đặt.
 3. Tùy thuộc vào cài đặt Roku của bạn, nó có thể nhắc bạn chấp nhận yêu cầu kết nối. Nếu bạn đã đặt thành Luôn cho phép, bạn có thể bỏ qua bước này. Chọn bật kết nối này một lần hoặc luôn luôn.
 4. Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Mọi thứ bạn làm trên thiết bị Android của mình kể từ lúc này sẽ được hiển thị trên màn hình lớn của bạn.

Cài đặt phản chiếu màn hình Roku
Nếu bạn muốn điều chỉnh cấu hình phản chiếu màn hình, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Lấy điều khiển từ xa Roku của bạn và nhấn Home (nút có biểu tượng ngôi nhà nhỏ).
 2. Chọn Cài đặt từ menu bạn thấy trên màn hình.
 3. Chọn Hệ thống rồi chọn Phản chiếu màn hình.
 4. Ở chế độ Phản chiếu màn hình và bạn sẽ thấy ba tùy chọn ở bên phải: Nhắc, Luôn cho phép và Không bao giờ cho phép. Nếu chọn Lời nhắc, bạn sẽ cần xác nhận một thiết bị mỗi khi thiết bị đó cố phản chiếu trên màn hình lớn của bạn. Cài đặt thứ hai cho phép phản chiếu mà không cần thông báo cho bạn mọi lúc và cài đặt thứ ba chặn mọi thiết bị phản chiếu.

Nếu bạn là người dùng duy nhất của Roku cụ thể đó, có thể an toàn để đặt nó thành Luôn cho phép. Nếu bạn không sống một mình, hãy tìm Prompt.

Mirroring không giống như Casting?
Chúng ta có xu hướng sử dụng hai thuật ngữ này thay thế cho nhau. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa phản chiếu màn hình và dự báo màn hình. Chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn.

 1. Trong khi truyền nội dung cụ thể từ điện thoại, bạn có thể làm những việc khác mà nội dung đó không bị gián đoạn. Đó không phải là điều bạn có thể làm với phản chiếu, vì mọi thứ bạn làm đều hiển thị trên thiết bị mà bạn đang phản chiếu.
 2. Tính năng truyền khả dụng trên thiết bị iOS, trong khi phản chiếu màn hình thì không.
 3. Một số ứng dụng cho phép bạn truyền từ điện thoại di động sang TV. Với tính năng phản chiếu màn hình, bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào và ứng dụng đó sẽ được hiển thị trên màn hình lớn.
 4. Khi truyền, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa Roku để điều khiển những gì đang xảy ra trên TV. Đối với phản chiếu, bạn chỉ có thể sử dụng các lệnh trên điện thoại của mình.
 5. Ví dụ: khi bạn truyền một chương trình truyền hình, bạn chỉ thấy phần phát lại trên TV của mình. Nhưng không phải khi bạn đang phản chiếu, nơi toàn bộ màn hình sẽ được hiển thị.

Chia sẻ chưa bao giờ dễ dàng hơn
Như bạn thấy, bạn chỉ cần vài phút để thiết lập tính năng phản chiếu màn hình cho thiết bị Roku của mình. Đối với người dùng Android, điều này có một số lợi thế. Bạn có muốn hiển thị hình ảnh kỳ nghỉ của gia đình hoặc thiết kế mới nhất của bạn? Làm xong. Bạn có muốn gửi nội dung từ một ứng dụng không được Roku hỗ trợ không? Cũng đã xong.
Bạn định chiếu gì vào thiết bị Roku của mình và xem trên màn hình lớn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *