Làm thế nào để sửa ảnh & hình ảnh pixelated

Làm thế nào để sửa ảnh & hình ảnh pixelated

Làm việc với ảnh kỹ thuật số có thể khá bực bội, đặc biệt là khi bạn cần một phiên bản lớn hơn của những gì bạn có. Có lẽ bạn đã cố gắng thay đổi kích thước hình ảnh để làm cho nó lớn hơn, chỉ để thấy rằng hình ảnh mới của bạn trông giống như một ảnh chụp màn hình của Super Mario Bros. cho NES.
Đây được gọi là pixel pixel, một hiện tượng gây ra bởi hiển thị đồ họa bitmap ở độ phân giải lớn hơn được hỗ trợ, do đó làm cho các pixel riêng lẻ của hình ảnh hiển thị. Ở độ phân giải thấp hơn, điều này có thể gây ra một số hiệu ứng làm mờ, nhưng nếu bạn cố gắng thổi một bức ảnh đủ nhỏ lên kích thước lớn hơn, bạn sẽ kết thúc bằng một bức ảnh số hóa.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem làm thế nào bạn có thể sửa ảnh pixel để bạn không bị ảnh méo hoặc hình ảnh chất lượng thấp.
TẠI SAO HÌNH ẢNH CỦA TÔI TRÔNG PIXELATED?
Trước khi chúng tôi chuyển sang hướng dẫn của mình, chúng ta hãy xem một ví dụ để hiểu rõ hơn về những gì chúng ta sẽ giải quyết.
Chữ A viết thường này được trình bày ở kích thước 256 × 256. Lưu ý các đường kẻ sắc nét như thế nào – mắt bạn không nhìn thấy bất kỳ pixel nào, chỉ là các đường cong và đường thẳng. Nó dường như không bị mờ hoặc lởm chởm theo bất kỳ cách nào.
Bây giờ đây là cùng một tệp hình ảnh, được thay đổi kích thước thành 1024 × 1024. Hãy nhìn vào sự khác biệt.
Chú ý làm thế nào trên mỗi đường cong bạn có thể thấy khối hình chữ nhật? Đó là pixelation. Khu vực hiển thị quá nhiều, không đủ dữ liệu để tạo đường cong mượt mà. Khi điều này xảy ra, hình ảnh trở nên mờ, méo và chỉ kém về chất lượng.
Pixel thường xảy ra khi bạn cố gắng thay đổi kích thước hình ảnh chất lượng thấp hoặc khi xem hình ảnh chất lượng rất thấp. Khi bạn tăng kích thước hình ảnh quá nhiều, mắt sẽ có thể cảm nhận được tính chất khối, giống như cầu thang của từng đường cong, phá hủy hiệu ứng tổng thể của hình ảnh bạn đang xem.
Không tạo ra một hình ảnh mới của cùng một đối tượng ở độ phân giải cao hơn, không có cách nào để tăng độ phân giải của hình ảnh. Tuy nhiên, có thể sử dụng các công cụ phần mềm để cải thiện chất lượng hình ảnh để hình ảnh pixel không trông quá tệ.
Có một vài cách khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ này. Bạn có thể sử dụng một dịch vụ trực tuyến để xử lý hình ảnh hoặc bạn có thể sử dụng Photoshop, Paint.net hoặc một chương trình đồ họa khác để thực hiện công việc tương tự theo cách thủ công.
Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày một hướng dẫn ngắn về cách cải thiện sự xuất hiện của hình ảnh pixel bất kể bạn có sẵn công cụ nào.
Trước khi chúng tôi bắt đầu, một lưu ý quan trọng: bất cứ khi nào bạn chỉnh sửa hình ảnh, hãy đảm bảo tạo một bản sao lưu của tệp và chỉ hoạt động trên bản sao. Giữ nguyên tệp hình ảnh gốc, để nếu mọi thứ trở nên sai lầm khủng khiếp (hãy nhớ rằng mọi thứ thường sai lầm khủng khiếp), bạn vẫn có hình ảnh gốc là một dự phòng.
KHẮC PHỤC ẢNH PIXELATED BẰNG CÔNG CỤ TRỰC TUYẾN
Các công cụ trực tuyến có lợi thế là cho phép bạn thực hiện công việc quan trọng mà không phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào vào máy tính của bạn. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang ở trên máy công sở hoặc trường học, nơi bạn có thể không được phép cài đặt các chương trình mới hoặc bạn có thể đang làm việc trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Có nhiều công cụ trực tuyến có thể thực hiện chỉnh sửa và thao tác hình ảnh. Tôi biết hai cái tốt để sửa ảnh pixelated và sẽ mô tả chúng ở đây: Pixenate và Fotor . Cả hai trang web đều cung cấp một loạt các công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thao tác với hình ảnh mà không phải tải xuống một chương trình cụ thể. Chúng rất lý tưởng để chỉnh sửa hình ảnh thường xuyên, đặc biệt nếu bạn cần thực hiện trên thiết bị di động và cả hai đều làm rất tốt việc sửa ảnh pixelated. Cả hai ứng dụng hoạt động theo nhiều cách giống nhau.
Ví dụ: trong Fotor:

 1. Tải hình ảnh của bạn lên trang web.
 2. Chọn ‘Hiệu ứng’ từ menu bên trái và cuộn đến Pixellate.
 3. Sử dụng thanh cuộn để cuộn sang trái để giảm thiểu pixel.
 4. Điều đó sẽ làm mịn pixelation độc đáo. Fotor cũng cung cấp một công cụ Smoothing có thể làm được nhiều hơn, nhưng đây là một công cụ cao cấp. Bạn sẽ kết thúc với một hình ảnh thủy ấn hoặc phải trả tiền. Nếu bạn muốn dùng thử công cụ, hãy chọn Làm đẹp từ menu bên trái và Làm mịn sau đó sử dụng thanh trượt để thu nhỏ pixel.

Trong Pixellate:

 1. Tải hình ảnh của bạn lên trang web.
 2. Chọn biểu tượng ‘Smooth Photo’ từ menu bên trái.
  Tác động này có ảnh hưởng đến hình ảnh phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh ban đầu nhưng nên cải thiện phần nào.

SỬA ẢNH PIXELATED BẰNG PHOTOSHOP
Nếu bạn có thêm một chút thời gian và nhiều tiền hơn, bạn có thể làm khá nhiều để sửa một hình ảnh pixel trong Photoshop. Photoshop là vua không thể chối cãi của các chương trình chỉnh sửa hình ảnh nhưng nó là một chương trình đắt tiền để mua. Nếu bạn có một bản sao, bạn có thể làm rất nhiều với nó. Mặc dù đường cong học tập khá dốc với nhiều chức năng Photoshop, nhưng chỉ mất một giây để sửa ảnh pixel.

 1. Mở hình ảnh của bạn trong Photoshop.
 2. Chọn ‘Bộ lọc’ và ‘Blur’.
 3. Chọn ‘Gaussian Blur’ và sử dụng thanh trượt để tìm mức chấp nhận được. Chọn ‘OK.’
 4. Chọn ‘Bộ lọc’ và ‘Làm sắc nét.’
 5. Chọn ‘Unsharp Mask’ và sử dụng thanh trượt để tìm mức chấp nhận được. Chọn ‘OK’ sau khi hoàn thành.
 6. Lưu hình ảnh.

Một cách tiếp cận khác là thêm một lớp với ánh sáng dịu để giảm thiểu sự xuất hiện của các pixel.

 1. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn ‘Lớp’ và ‘Tạo lớp mới.’
 2. Chọn ‘Blending Options’ trong menu trên cùng và chọn ‘Soft Light.’
 3. Chọn ‘Bộ lọc’ và ‘Tiếng ồn.’
 4. Chọn ‘Despeckle’ và tìm mức bạn hài lòng.
 5. Chọn ‘Hình ảnh’, ‘Điều chỉnh’ và ‘Độ sáng / Độ tương phản’.
 6. Điều chỉnh cả hai để tìm một mức chấp nhận được.
  Quá trình đầu tiên sẽ làm một chút để giảm thiểu pixelation và điều đó có thể là đủ. Nếu không, hãy thử quy trình thứ hai vì điều này cũng có thể giúp một chút.

SỬA ẢNH PIXELATED BẰNG PAINT.NET
Nếu bạn không có Photoshop và không thể chứng minh chi phí, Paint.NET hoặc GIMP là những lựa chọn thay thế khả thi. Tôi có xu hướng sử dụng Paint.NET vì tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm. Nó không phải là bất cứ nơi nào mạnh như Photoshop nhưng miễn phí, được cập nhật thường xuyên và có thể thực hiện nhiều tác vụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Dạy bạn cách sử dụng GIMP nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng Paint.NET khá đơn giản.

 1. Mở hình ảnh của bạn trong Paint.NET.
 2. Chọn ‘Hiệu ứng’, ‘Làm mờ’ và ‘Làm mờ Gaussian’.
 3. Sử dụng thanh trượt để giảm hiệu ứng pixel.
 4. Chọn ‘Hiệu ứng’, ‘Ảnh’ và ‘Làm sắc nét’.
 5. Sử dụng thanh trượt để tìm một mức chấp nhận được.
 6. Lưu hình ảnh.
  Không có sự thay thế nào cho việc chụp ảnh chất lượng cao nhưng nếu bạn không có sự sang trọng đó, có một số cách để giảm pixel trong ảnh. Các mức chính xác mà bạn thực hiện điều chỉnh phụ thuộc vào chính hình ảnh. Nơi bạn thấy ‘tìm một mức’ chỉ cần sử dụng các thanh trượt để tìm vị trí mà pixel là tối thiểu nhưng ấn tượng chung của hình ảnh vẫn được duy trì.

SUY NGHĨ CUỐI CÙNG
Pixel có thể rất khó chịu để đối phó. Sẽ không mất nhiều thời gian để một bức tranh tuyệt vời bị hủy hoại bởi chất lượng kém.
May mắn thay, trong khi không có sự thay thế nào cho một hình ảnh chất lượng cao chưa được thay đổi, có những công cụ và kỹ thuật bạn có thể sử dụng để cải thiện chất lượng của một bức ảnh pixel.
Bạn có biết bất kỳ kỹ thuật Photoshop hay Paint.net nào khác để sửa ảnh pixel không? Biết bất kỳ công cụ trực tuyến nào làm giảm pixel mà không cần watermark hoặc phải trả tiền? Hãy cho chúng tôi về nó dưới đây nếu bạn làm!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *