Samsung Galaxy Note Có Chạy Android Không?

Samsung Galaxy Note Có Chạy Android Không?

Về bản chất, Samsung Galaxy Note là thứ nằm giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng. Như vậy, nó có thể được sử dụng như cả hai, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người không biết nhiều về hệ điều hành. Nó có phải là Android không? Và nếu vậy, nó khác gì so với các điện thoại Samsung Galaxy khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.
Hệ điều hành Android là gì?
Trong khi nhiều người cho rằng Android chỉ là một tên gọi khác của smartphone Samsung nhưng không phải vậy. Android là một hệ điều hành được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đây là một trong những hệ điều hành thân thiện với thiết bị di động đầu tiên phù hợp với các thiết bị màn hình cảm ứng.
Tất cả điện thoại và máy tính bảng của Samsung đều sử dụng hệ điều hành Android. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi của bạn là có – Samsung Galaxy Note là một thiết bị Android. Tuy nhiên, có nhiều thế hệ hệ điều hành Android liên tục được phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Sự khác biệt giữa điện thoại Samsung Galaxy và Note
Có rất nhiều phiên bản của điện thoại thông minh Samsung Galaxy, cũng như Samsung Galaxy Notes. Sẽ rất khó để so sánh tất cả chúng. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ cố gắng nói chuyện chung và so sánh các phiên bản của hai thiết bị được phát hành cùng thời điểm.
Trước khi bắt đầu, điều đáng nói là không có sự khác biệt lớn khi nói đến hệ điều hành Android mà họ đang sử dụng. Trên thực tế, sự khác biệt đáng kể nhất là về kích thước, ngoại hình, bộ nhớ và các tính năng bổ sung.

Kích thước và tính dễ sử dụng
Mặc dù điện thoại thông minh nhỏ hơn và phù hợp để sử dụng một tay, nhưng bạn có thể cần phải rảnh cả hai tay để sử dụng Note của mình đúng cách. Mặt khác, màn hình hiển thị nổi bật hơn của nó rất thuận tiện và cho phép bạn thực hiện đa tác vụ. Tuy nhiên, điều này đôi khi trở thành một vấn đề vì bạn không thể sử dụng nó khi đang di chuyển như khi sử dụng với điện thoại khác.
Cả hai thiết bị đều có ưu và nhược điểm của chúng. Như bạn thấy, đôi khi ưu điểm lại trở thành nhược điểm và ngược lại. Do đó, mọi thứ phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng thiết bị.
Bộ nhớ và Giá cả
So sánh các điện thoại thông minh khác và Note từ cùng thế hệ, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng Notes có xu hướng có nhiều bộ nhớ hơn. Đó là lý do tại sao chúng là sự lựa chọn tốt hơn cho công việc vì bạn có thể lưu trữ tất cả dữ liệu của mình một cách an toàn. Tuy nhiên, sự khác biệt về không gian lưu trữ không phải là đáng kể.
Hãy nhớ rằng sự khác biệt này thường được phản ánh trong một mức giá lớn hơn một chút.
Bút S
Có một tính năng khiến Galaxy Note trở nên khác biệt và khiến nó xứng đáng với từng đồng chi tiêu: bút S pen. Nếu bạn thích ghi chú hoặc tạo danh sách việc cần làm bằng tay, bạn sẽ ngạc nhiên. Bút không chỉ dễ sử dụng mà trải nghiệm rất chân thực. Nó thực sự cảm thấy như thể bạn đang viết trên giấy.
Hơn nữa, một số chương trình có thể chuyển đổi ghi chú viết tay của bạn thành tài liệu đánh máy để người khác cũng có thể sử dụng chúng.
Tôi nên mua Note hay Smartphone?
Mọi thứ phụ thuộc vào những gì bạn cần. Nếu bạn muốn một thiết bị có thể mang theo bên mình cả ngày, bạn có thể chọn điện thoại thông minh. Nó nhỏ và gọn, nhưng hệ điều hành của nó có thể mạnh không kém hệ điều hành trên các thiết bị lớn hơn.
Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị đa năng mà bạn cũng có thể sử dụng cho công việc, chúng tôi sẽ sử dụng Samsung Galaxy Note. Màn hình lớn hơn của nó rất thuận tiện cho những người sử dụng thiết bị của họ cho công việc. Không chỉ giúp mắt khỏe hơn mà bạn còn có thể dễ dàng mở nhiều tab hơn và thao tác gần như đang sử dụng máy tính xách tay.
Nhược điểm duy nhất của Galaxy Note là cập nhật không nhanh như trên điện thoại thông minh. Có vẻ như Samsung đang thử nghiệm các tính năng mới trên điện thoại thông minh của họ trước khi giới thiệu chúng với Notes. Tuy nhiên, đây chỉ là một vấn đề nhỏ và Note OS hoạt động bình thường, ngay cả khi không có bản cập nhật thường xuyên.
Khám phá
Bây giờ bạn biết rằng Samsung Galaxy Note có cùng một hệ điều hành với điện thoại thông minh Samsung. Đó là hệ điều hành Android! Cả hai thiết bị đều có thể được sử dụng tương tự nhau, nhưng Notes có nhiều lợi ích bổ sung. Chúng tôi chỉ liệt kê một số tính năng quan trọng nhất ở đây, nhưng nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể tạo danh sách ưu và nhược điểm của riêng mình.
Bạn đã dùng thử Samsung Galaxy Note chưa? Bạn có thích nó không? Bạn thích sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay ghi chú hơn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.
Để lại một câu trả lời
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Bình luận

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *