Thanh Tác Vụ Windows 10 Sẽ Không Biến Mất Trong Toàn Màn Hình – Phải Làm Gì

Thanh Tác Vụ Windows 10 Sẽ Không Biến Mất Trong Toàn Màn Hình – Phải Làm Gì

Máy tính đã đi từ các thiết bị thích hợp được sử dụng bởi mọt sách đến thứ mà mọi người cần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ không chỉ cho phép chúng tôi tính toán công thức Máy tính có thể chơi trò chơi, giới thiệu những bức ảnh yêu thích của chúng tôi từ kỳ nghỉ năm ngoái, phát trực tuyến phim và chương trình TV, và nhiều hơn nữa. Thực hiện tất cả các tác vụ này ở chế độ toàn màn hình giúp nâng cao trải nghiệm và loại bỏ những phiền nhiễu có thể xảy ra khi bạn đang cố gắng tập trung vào cốt truyện của một bộ phim, hoặc hạ gục trùm cuối trong một game nhập vai lớn.
Thông thường, không cần nhiều hơn một lần nhấp đúp hoặc chạm hai lần để bật chế độ toàn màn hình trong trình phát video và hầu hết các trò chơi đều có chế độ toàn màn hình tích hợp sẵn trong cài đặt của chúng. Tuy nhiên, đôi khi, thanh tác vụ không thể giải thích được sẽ không biến mất. Video của bạn đang phát, trò chơi của bạn đang chạy, nhưng thanh tác vụ vẫn hiển thị ở dưới cùng của màn hình. Điều này có thể gây phiền nhiễu và trên thực tế, nó thậm chí có thể làm chậm bản sao Windows 10 của bạn . Nếu bạn thích tìm hiểu các giải pháp khả thi, hãy đọc tiếp để tìm hiểu!
TẠI SAO THANH TÁC VỤ VẪN CÒN ĐÓ?
Hầu hết mọi người đều bật tùy chọn ẩn tự động để họ không phải ẩn thanh tác vụ theo cách thủ công – nó sẽ biến mất khi con trỏ chuột của bạn không di chuột qua nó.
Trong trường hợp một ứng dụng được ghim vào thanh tác vụ cần sự chú ý của bạn, biểu tượng sẽ bắt đầu nhấp nháy và thanh tác vụ sẽ xuất hiện cho đến khi bạn mở ứng dụng và giải quyết vấn đề. Điều này có thể xảy ra khi bạn có một thông báo trong một ứng dụng, ví dụ.
Điều tương tự có thể xảy ra với các biểu tượng và ứng dụng khay hệ thống đang chạy trong nền.
Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ không thể biết chính xác những gì bạn cần quan tâm. Đó có thể là sự cố của ứng dụng hoặc lỗi của hệ thống, nhưng dù sao đi nữa, có một vài giải pháp bạn có thể thử áp dụng.
VÔ HIỆU HÓA ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG
Nếu có một ứng dụng gây ra sự cố bằng cách nhấp nháy, mặc dù không có thông báo mới, bạn có thể tắt nó theo cách này:

 1. Nhấp vào menu Bắt đầu ở góc bên trái của thanh tác vụ.
 2. Cuộn đến Cài đặt và nhấp để mở.
 3. Trong trường tìm kiếm, nhập Thông báo và chọn đề xuất đầu tiên: Thông báo & hành động.
 4. Cuộn xuống tùy chọn Nhận thông báo từ những người gửi này.
 5. Vô hiệu hóa ứng dụng gây rắc rối bằng cách đặt bật tắt thành Tắt.

Khi chúng ta đang nói về các ứng dụng gây rối với thanh tác vụ của bạn, bạn cũng có thể thử và kéo một số trong số chúng từ khay ẩn ở góc bên phải của thanh tác vụ, nếu bạn nhận thấy chúng có xu hướng nhấp nháy mà không có lý do rõ ràng. Ít nhất nó sẽ giúp họ dễ dàng tiếp cận hơn và bạn sẽ chú ý ngay lập tức khi họ hành động.
KHỞI ĐỘNG LẠI WINDOWS EXPLORER
Đó là một điều đơn giản để làm và có thể giải quyết vấn đề của bạn ngay lập tức.

 1. Di chuyển con trỏ chuột đến một khoảng trống trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải.
 2. Chọn Trình quản lý tác vụ.
 3. Cuộn để tìm Windows Explorer và nhấp chuột phải.
 4. Một menu mới sẽ xuất hiện – nhấp vào Khởi động lại.
 5. Kiểm tra nếu vấn đề được giải quyết.
  thanh tác vụ sẽ không biến mất

KIỂM TRA CÀI ĐẶT
Nếu ý tưởng trước đó không hoạt động, có lẽ bạn nên kiểm tra cài đặt trên thanh tác vụ của mình.

 1. Di chuyển con trỏ chuột đến thanh tác vụ và nhấp chuột phải.
 2. Chọn cài đặt Thanh tác vụ từ dưới cùng của menu.
 3. Một cửa sổ mới sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn sẽ thấy các cài đặt khác nhau ở bên phải của cửa sổ và Tự động ẩn thanh tác vụ trong tùy chọn chế độ máy tính để bàn.
 4. Hãy chắc chắn rằng nó được kích hoạt. Nó nên được tô màu khi bật.
 5. Đóng cửa sổ và kiểm tra nếu nó hoạt động.

Nếu không, hãy thử điều này:

 1. Mở lại cài đặt trên Thanh tác vụ và cuộn để tìm Chọn biểu tượng nào xuất hiện trên tùy chọn trên thanh tác vụ.
 2. Kiểm tra xem Luôn hiển thị tất cả các biểu tượng trong vùng thông báo đã được bật chưa. Chuyển đổi nên được tô màu nếu có.

Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows trước, chẳng hạn như 7, 8 hoặc Vista, các cài đặt này sẽ khác một chút. Ví dụ: nếu bạn muốn bật tùy chọn Tự động ẩn thanh tác vụ, bạn sẽ tìm thấy nó trong Thanh tác vụ và Thuộc tính menu Bắt đầu. Ở đó, bạn sẽ cần kiểm tra hộp để bật nó lên. Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và sau đó chọn Thuộc tính từ menu.
ĐANG CẬP NHẬT WINDOWS
Có thể có một bản cập nhật đang cố thu hút sự chú ý của bạn hoặc làm rối tung các thiết lập của bạn. Để kiểm tra xem bạn có nên cập nhật PC hay không, hãy làm như sau:

 1. Nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ. Nó ở góc bên trái.
 2. Chọn tùy chọn Cập nhật & Bảo mật.
 3. Bạn sẽ thấy một thông báo ở trên cùng của cửa sổ này – nếu thông báo Bạn cập nhật, bạn tốt. Bạn vẫn có thể nhấp vào Kiểm tra cập nhật để đảm bảo không có gì mới cho PC của bạn.

XEM VIDEO CỦA BẠN TRONG HÒA BÌNH
Phương pháp ‘khởi động lại toàn bộ PC’ cũ có thể là biện pháp cuối cùng của bạn nếu không có giải pháp được đề xuất nào hoạt động. Giờ đây, bạn cuối cùng cũng có thể thưởng thức xem video và chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình mà không phải đối phó với thanh tác vụ gây mất tập trung ở phía dưới màn hình.
Thanh tác vụ của bạn có ở đó khi bạn ở chế độ toàn màn hình không? Làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề này? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.