Windows 10: Tăng Tính Minh Bạch Của Thanh Tác Vụ Thông Qua Registry

Windows 10: Tăng Tính Minh Bạch Của Thanh Tác Vụ Thông Qua Registry

Windows 10 có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho giao diện máy tính để bàn và trước đây chúng tôi đã thảo luận về các tùy chọn cho phép người dùng có phần cứng tương thích bật hoặc tắt hiệu ứng trong suốt đối với một số thành phần nhất định của giao diện người dùng. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ có tác dụng tối thiểu đối với tác động trực quan thực tế của thanh tác vụ của bạn, cung cấp rất ít độ mờ thực sự. Điều này có nghĩa là nó không hiệu quả lắm khi tiết lộ hình nền hoặc ứng dụng của người dùng được đặt bên dưới thanh tác vụ. Tuy nhiên, có một số tùy chọn cho phép bạn tăng độ mờ của thanh tác vụ qua các cài đặt tích hợp thông thường. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách tiếp cận cơ bản để làm điều này.
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TĂNG TÍNH MINH BẠCH CỦA THANH TÁC VỤ TRONG WINDOWS 10?
Có nhiều cách để thay đổi tính minh bạch của thanh tác vụ của bạn, bao gồm đi vào sổ đăng ký hoặc sử dụng các chương trình khác. Chúng tôi đã chọn những cách đơn giản nhất để làm điều này. Điều đầu tiên để thử là trong giới hạn của chính Windows 10. Để thực hiện việc này, bạn có thể đi qua tab Cá nhân hóa và sử dụng các cài đặt ở đó, nhưng khi bạn bật độ trong suốt, nó sẽ tạo ra rất ít sự khác biệt đáng chú ý.
Nếu bạn muốn thanh tác vụ của mình trong suốt đáng chú ý, hãy làm theo các hướng dẫn cho các phương pháp thay thế của chúng tôi dưới đây.
THAY ĐỔI TÍNH MINH BẠCH CỦA THANH TÁC VỤ BẰNG CÁCH SỬ DỤNG SỔ ĐĂNG KÝ
Windows 10, giống như tất cả các phiên bản trước của Windows, dựa trên cơ sở dữ liệu có tên là Registry Registry, để cấu hình hàng chục nghìn (nếu không hơn) các tùy chọn cấu hình cấp thấp cho Windows và nhiều ứng dụng phần mềm. Vì sổ đăng ký rất quan trọng đối với chức năng phù hợp của Windows 10, điều cực kỳ quan trọng là phải rất cẩn thận khi chỉnh sửa vì bạn có thể dễ dàng gạch hệ thống của mình với thay đổi sổ đăng ký không đúng. Đừng thực hiện các thay đổi đăng ký được đề xuất bởi các trang web mà bạn không tin tưởng và thận trọng ngay cả khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà bạn tin tưởng. Chúng tôi khuyên rằng trước khi thực hiện các thay đổi lớn, bạn nên đặt điểm khôi phục trong Windows 10 và tạo bản sao lưu hệ thống trong trường hợp cần thiết.
Chỉnh sửa sổ đăng ký là một quá trình đơn giản. Nhấp vào nút bắt đầu hoặc nhấp vào thanh tìm kiếm và nhập vào regedit. Registry Editor sẽ xuất hiện trong danh sách kết quả; nhấp vào nó để khởi chạy tiện ích.
Từ Windows Registry Editor, sử dụng danh sách phân cấp ở bên trái của cửa sổ để điều hướng đến:
HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWAR \ EMicrosoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer \ Advanced
Sau khi bạn đã chọn khóa Advanced Advanced ở phía bên trái của cửa sổ, nhấp chuột phải vào phần trống bên phải của cửa sổ và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit) và đặt tên là Sử dụngOLEDTaskbarTrans minh họa .
Tiếp theo, nhấp đúp vào giá trị DWORD mới của bạn và trong hộp xuất hiện, đặt trường Dữ liệu giá trị của nó thành số một (Số 1 Hồi). Bấm OK để đóng trình chỉnh sửa giá trị và sau đó thoát Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.
Quay trở lại máy tính để bàn Windows 10 của bạn, nhấp chuột phải vào một khoảng trống và chọn Cá nhân hóa. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Cá nhân hóa. Từ phần Cá nhân hóa của Cài đặt, nhấp vào Màu sắc. Từ cửa sổ Màu sắc, kích hoạt Hiệu ứng minh bạch trong suốt. Nếu tùy chọn này đã được bật, thì hãy nhanh chóng chuyển đổi nó bằng cách vô hiệu hóa và bật lại tùy chọn để thay đổi có hiệu lực.
Kết quả của độ trong suốt của thanh tác vụ sẽ thay đổi tùy thuộc vào lựa chọn màu nhấn và hình nền của màn hình nền, nhưng bạn sẽ thấy độ mờ nhỏ nhưng đáng chú ý, loại bỏ sự phân tâm thị giác tiềm năng cho một số người dùng và cho phép bạn thưởng thức rõ hơn hình nền máy tính của mình hình ảnh từ cạnh này đến cạnh của màn hình của bạn.
Nếu bạn không thích giao diện minh bạch cao mới này, bạn chỉ cần quay lại vị trí Registry Editor tương tự đã xác định ở trên, nhấp đúp vào mục UseOLEDTaskbarTrans minh bạch và thay đổi Nhà 1 1 (một) trở lại mặc định 0 0 (số không). Sau đó, bật lại cài đặt Hiệu ứng trong suốt của Tử vi và thanh tác vụ Windows 10 của bạn sẽ trở về mức độ mờ mặc định.
THAY ĐỔI TÍNH MINH BẠCH CỦA THANH TÁC VỤ BẰNG CÁCH SỬ DỤNG CLASSIC SHELL
Các bước trên liên quan đến việc sử dụng các cài đặt Windows tích hợp để tăng độ trong mờ của thanh tác vụ, nhưng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn mức độ mờ chính xác hoặc nếu bạn muốn làm cho thanh tác vụ hoàn toàn trong suốt, bạn có thể chuyển sang miễn phí công cụ của bên thứ ba được gọi là Classic Shell .
Classic Shell là một tiện ích tuyệt vời với hàng trăm tùy chọn hữu ích để tùy chỉnh giao diện của Windows, nhưng một trong nhiều tùy chỉnh của nó là khả năng không chỉ chuyển đổi giữa thanh tác vụ trong suốt và mờ mà còn đặt chính xác phần trăm độ trong suốt mà bạn mong muốn thanh tác vụ là tốt. Chỉ cần tải xuống và cài đặt Classic Shell bằng liên kết được cung cấp , khởi chạy mô-đun Menu Bắt đầu Cổ điển đi kèm và nhấp vào tab Cài đặt Windows 10 của Windows.
Tại đây, bạn sẽ thấy một số tùy chọn để bật hoặc tắt hoàn toàn độ trong suốt của thanh tác vụ, đặt giá trị màu tùy chỉnh và quan trọng nhất là cho các mục đích hiện tại của chúng tôi, giá trị phần trăm cho Thanh tác vụ Opacity thanh. Để thay đổi giá trị này, trước tiên, hãy chọn hộp có nhãn là Tùy chỉnh thanh tác vụ, sau đó chọn Minh bạch.
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THANH TÁC VỤ CỦA TÔI TRONG SUỐT 100%?
Đặt giá trị trong hộp Opacity thanh thanh của Thanh tác vụ trong khoảng từ 0 đến 100, với 0 đại diện cho một thanh tác vụ hoàn toàn trong suốt và 100 đại diện cho một thanh tác vụ hoàn toàn mờ đục. Khi bạn đã thực hiện thay đổi của mình, hãy nhấp vào OK OK. Trong ảnh chụp màn hình ví dụ ở trên, chúng tôi đặt giá trị độ mờ thành 0, dẫn đến một thanh tác vụ hoàn toàn trong suốt.
CÓ CÁCH NÀO DỄ DÀNG HƠN ĐỂ LÀM CHO THANH TÁC VỤ TRONG SUỐT 100% KHÔNG?
Tiếc là không có. Các bản cập nhật có thể đến trong tương lai sẽ giúp cho thanh tác vụ của bạn hoàn toàn minh bạch mà không cần chỉnh sửa sổ đăng ký hoặc cần tài nguyên bên ngoài. Cho đến lúc đó, bạn sẽ phải đi một chặng đường dài.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *