5 Trình Duyệt Web Nhẹ Nhất – Máy Tính Yếu Không Lo Chậm

5 Trình Duyệt Web Nhẹ Nhất – Máy Tính Yếu Không Lo Chậm

Google Chrome, Opera, Safari và Mozilla Firefox thực hiện công việc tuyệt vời là hỗ trợ nhu cầu duyệt web của bạn. Nhưng họ cũng khá khắt khe và tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống. Các trình duyệt phổ biến này có thể gây thêm căng thẳng cho RAM của bạn và thậm chí làm cạn kiệt pin máy tính xách tay.
Sử dụng các trình duyệt nhẹ ít được biết đến là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Các trình duyệt này làm công việc tương tự như các đối tác nổi tiếng hơn của họ và không có sự thỏa hiệp nào về hiệu suất.
Đây là danh sách 5 trình duyệt web nhẹ hàng đầu bạn có thể muốn thử.
1. COMODO ICEDRAGON
Được phát triển bởi một công ty an ninh mạng nổi tiếng, Comodo IceDragon là một thế lực của trình duyệt. Bản thân trình duyệt có các tính năng tương tự Mozilla Firefox và bảo mật mạnh mẽ để giữ cho tất cả dữ liệu không bị ảnh hưởng. Bạn nhận được các loại thông thường của tiện ích bổ sung, tiện ích mở rộng, menu, v.v.
IceDragon sử dụng các máy chủ DNS Comodo để chuyển đổi URL thành địa chỉ IP. Quan trọng hơn, trình duyệt này có một thùng chứa ảo chuyên dụng. Điều này có nghĩa là nó không liên lạc được với hệ thống của bạn, do đó không có nguy cơ phần mềm độc hại vô tình lây nhiễm vào máy tính của bạn.
Trình duyệt nhẹ này cung cấp cho bạn tùy chọn để xóa các báo cáo sự cố và hiệu suất, đồng thời nó cũng quét các trang web để tìm các mối đe dọa tiềm ẩn. IceDragon hoạt động trên Windows và cần 128 MB RAM và 40 MB dung lượng ổ cứng.
2. TORCH
Torch là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn sử dụng internet để tận hưởng đa phương tiện. Trình duyệt này tồn tại trên công cụ kết xuất Google Chrome và có nhiều tính năng tùy chỉnh để giúp phát và quản lý đa phương tiện dễ dàng hơn.
Ví dụ: Torch Music là một dịch vụ dựa trên YouTube cho phép bạn truy cập tất cả nhạc và video của mình ở một nơi. Ngoài ra còn có một nút được cài đặt sẵn để tải xuống video YouTube, cũng như trình tải xuống torrent.
Trình duyệt đi kèm với giao diện người dùng dễ điều hướng với ba vùng. Vùng trung tâm hiển thị nội dung trang web, vùng bên trái được dành riêng để chia sẻ và vùng bên phải cung cấp nhiều tùy chọn duyệt hơn.
3. MIDORI
Midori là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không phải là người dùng khó tính. Nó là một trình duyệt nguồn mở cung cấp nhiều lựa chọn các tính năng. Hơn thế nữa, nó nổi bật là một trong những trình duyệt hàng đầu về việc tiêu thụ ít tài nguyên nhất.
Về các tính năng, trình duyệt này cung cấp hỗ trợ HTML5 và RSS, duyệt web ẩn danh, trình kiểm tra chính tả và hơn thế nữa. Midori cũng bao gồm một số tính năng bổ sung như cài đặt phông chữ / hiển thị và quyền riêng tư. Trước đây, nó đã sử dụng DuckDuckGo được mã hóa làm công cụ tìm kiếm mặc định để bảo vệ quyền riêng tư của thông tin của bạn, tuy nhiên, Midori gần đây đã chuyển sang Lycos không được mã hóa để cho phép hiệu suất nhanh hơn nhiều.
Giao diện người dùng tối giản là một điểm nổi bật khác của trình duyệt này. Midori có một thanh tìm kiếm và một vài nút thông thường nhưng đó là nó, cho phép tìm kiếm chiếm vị trí trung tâm.
4. VIVALDI
Vivaldi là một trong những trình duyệt trẻ nhất trong danh sách này và đã trở nên phổ biến chủ yếu nhờ độ tin cậy và hiệu suất tuyệt vời của nó. Trình duyệt này sử dụng công cụ Google Chrome, nhưng nó đòi hỏi ít hơn về RAM máy tính của bạn.
Với trình duyệt này, bạn có được rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể chọn các chủ đề khác nhau và đặt chúng để thay đổi tự động. Vivaldi cũng cho phép bạn ghi chú và sắp xếp lại các tab. Như đã nói, Vivaldi ngang tầm về hiệu suất khi so sánh với một số người khổng lồ.
Ví dụ: trình duyệt đã thử nghiệm HTML5 tốt hơn Mozilla Firefox. Vẫn còn một số chỗ để cải thiện. Nhưng nếu bạn thích Opera cũ, có lẽ bạn sẽ thích Vivaldi vì nó trông và hoạt động tương tự như lần lặp đầu tiên của trình duyệt phổ biến đó.
5. TRÌNH DUYỆT ĐÁM MÂY MAXTHON
Trình duyệt này không chỉ nhẹ mà còn có một số tính năng đáp ứng ngay cả những người dùng khó tính nhất. Maxthon Cloud Browser đi kèm với một công cụ chụp màn hình, chế độ Night and Reader, trình chặn quảng cáo, bảng ghi chú, nguồn cấp dữ liệu RSS, v.v.
Trên hết, nó đi kèm với Magic Fill, trình quản lý mật khẩu tích hợp. Không giống như hầu hết các trình duyệt web nhẹ khác, Maxthon đồng bộ hóa dữ liệu người dùng thông qua dịch vụ đám mây chuyên dụng. Tạo một tài khoản trên Hộ chiếu, dịch vụ đám mây của Maxthon và bạn sẽ có thể đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên các thiết bị khác nhau.
Giao diện người dùng hơi khác thường, nhưng bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi làm quen với thanh công cụ bên trái. Một điểm nổi bật khác của trình duyệt này là hỗ trợ đa động cơ. Maxthon cung cấp cho bạn tùy chọn để sử dụng các công cụ Google Chrome Webkit và Internet Explorer Trident.
TRÌNH DUYỆT WEB NHẸ NHẤT LÀ GÌ?
Ngọn đuốc . Đối với tất cả các tính năng mà trình duyệt web Torch có, dường như không thể ngăn cản được về tốc độ và hiệu suất. Torch cũng dễ dàng sử dụng và yêu cầu ít tải xuống và RAM để hoạt động. Nút tải xuống tích hợp cũng ngăn bạn cài đặt phần mềm độc hại có hại – một tốc độ chìm khác trên ổ cứng của bạn.
TRÌNH DUYỆT TỔNG THỂ TỐT NHẤT NĂM 2019 LÀ GÌ?
Firefox. Mặc dù Firefox được coi là bộ nhớ RAM lớn hơn so với các trình duyệt khác, nhẹ hơn, nhưng nó vẫn là tổng thể tốt nhất trong hầu hết mọi danh mục. Đây là một trong những trình duyệt internet nhanh nhất, đi kèm với các cửa sổ riêng tư và chặn phần mềm độc hại một cách đáng tin cậy. Điểm trừ lớn duy nhất là mức độ khó tìm của bạn.
TRÌNH DUYỆT NÀO AN TOÀN NHẤT?
Firefox, IceDragon. Đúng, Firefox một lần nữa. Trong số các trình duyệt web phổ biến, Firefox là phần mềm độc hại an toàn nhất và liên tục có tỷ lệ phần mềm độc hại thấp. IceDragon là an toàn nhất cho các trình duyệt nhẹ hơn, vì trình duyệt này có nhiều hỗ trợ nhất và có một thùng chứa ảo. Điều này có nghĩa là IceDragon không tương tác trực tiếp với hệ thống của bạn.
Hầu như không thể chọn ra một trong những trình duyệt trong danh sách này là tốt nhất. Mỗi người đều xuất sắc trong sự tôn trọng của riêng mình và sự lựa chọn cuối cùng đáp ứng sở thích cá nhân và nhu cầu duyệt web của bạn.
Ví dụ, IceDragon có lẽ là an toàn nhất, trong khi Maxthon có nhiều tính năng nhất. Ngọn đuốc là một trong những thứ nhẹ nhất, nhưng Midori và Vivaldi không hề thua xa. Tất cả đều cung cấp trải nghiệm duyệt web thú vị mà không gây căng thẳng cho hệ thống của bạn.
Bạn cũng nên biết rằng các trình duyệt này hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không bị bắn phá với các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên hầu hết các trình duyệt.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *