Cách Airplay Đến Loa Bluetooth Không Được Hỗ Trợ

Cách Airplay Đến Loa Bluetooth Không Được Hỗ Trợ

Truyền phương tiện của bạn từ thiết bị này sang thiết bị khác chưa bao giờ dễ dàng hơn và nhiều công ty có phần mềm độc quyền của riêng họ để làm cho điều đó trở nên khả thi. Phiên bản của Apple được gọi là AirPlay và vào tháng 6 năm 2018, họ đã phát hành phiên bản mới nhất, Airplay 2.0.
Giờ đây có thể truyền phát đa phương tiện đến nhiều loại thiết bị và thậm chí phát các phương tiện khác nhau trên nhiều thiết bị trên mạng của bạn từ cùng một nguồn. Tuy nhiên, Apple là Apple, có một điểm yếu lớn trong thuốc mỡ: nếu thiết bị bạn đang cố sử dụng làm máy thu không được chứng nhận bởi Apple, thì nó sẽ không hoạt động.
Điều này có thể đặc biệt rắc rối nếu bạn đang cố gắng phát nhạc qua mạng của mình sang loa Bluetooth không được hỗ trợ. Mặc dù hàng loạt thiết bị nhận được hỗ trợ chính thức đã tăng lên trong những năm qua, vẫn có một số lượng lớn thiết bị được sản xuất bởi các nhà sản xuất trên khắp thế giới không tương thích ngay lập tức với AirPlay. May mắn thay, có một cách giải quyết.
NHỮNG GÌ CÓ THỂ LÀM VIỆC NHƯ MỘT NGƯỜI GỬI AIRPLAY?
Nếu bạn có bất kỳ thiết bị Apple nào trong vài năm qua, rất có thể nó sẽ hỗ trợ phát trực tuyến qua AirPlay. Nếu bạn có một bản phát hành sau năm 2011, bạn gần như chắc chắn sẽ có nó như một phần của hệ điều hành của mình, vì nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010 cùng với iOS 4.2 (iOS 12 là phiên bản được phát hành chính thức mới nhất, sắp có 13 ).
Các thiết bị di động như iPhone, iPad và iPod Touch đều có thể hoạt động như người gửi, cũng như máy tính Mac hoặc Windows có cài đặt iTunes, cùng với Apple TV thế hệ thứ 4 và Apple TB 4K.
TẠI SAO MỘT SỐ THIẾT BỊ KHÔNG HOẠT ĐỘNG VỚI AIRPLAY?
Có nhiều lý do khiến loa Bluetooth của bạn không tương thích với dịch vụ phát trực tuyến AirPlay của Apple. Đầu tiên là cách tiếp cận hệ sinh thái khép kín của Apple đối với công nghệ và ứng dụng của nó; thứ hai là Quản lý quyền kỹ thuật số. Nhưng lý do cơ bản cho cả hai điều đó thậm chí còn đơn giản hơn: tiền.
Hệ sinh thái khép kín đã phát triển qua nhiều năm, xuất phát từ tầm nhìn ban đầu của người đồng sáng lập Steve Wozniak, người đã tuyên bố rằng ông không thích bị mắc kẹt bởi nó và thích độc lập. Mặc dù vậy, nó hoạt động với họ, vì tất cả công nghệ của họ rất tương thích với nhau và thường hoạt động tốt nhất với các thiết bị khác của Apple. Đây hầu hết là một công cụ tiếp thị để khuyến khích doanh số bán thiết bị của họ nhiều hơn.
Phía DRM của bảng là nhờ mã hóa FairPlay của Apple được nhúng trong nhạc mua từ iTunes (trừ khi bạn trả tiền cho phiên bản không có DRM đắt tiền hơn), cũng như Apple Music, câu trả lời của họ cho Spotify. Điều đó có nghĩa là nếu một thiết bị không được thiết lập để giải mã các tệp, thì nó sẽ không thể phát chúng.
LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ KHIẾN AIRPLAY HOẠT ĐỘNG TRÊN CÁC LOA KHÔNG ĐƯỢC HỖ TRỢ?
Airfoil và ứng dụng đồng hành trên thiết bị di động Airfoil Satellite là con đường phía trước nếu bạn muốn truyền phát nhạc của mình đến loa Bluetooth không được hỗ trợ. Được phát triển bởi Rogue Amoeba Software, nó có sẵn để tải xuống trên trang web của họ cho cả máy tính Mac và Windows.
Chương trình có giá 29 đô la nếu bạn mua nó chỉ cho Mac hoặc Windows, hoặc 40 đô la cho một gói chứa khóa cấp phép cho cả hai nền tảng. Truy cập vào ứng dụng đồng hành là miễn phí khi bạn có khóa cấp phép cho phần mềm cơ sở. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí có sẵn cho một số bản phân phối Linux, được gọi là Loa Airfoil.
Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí, mặc dù nó sẽ chỉ cho phép bạn truyền phát nhạc trong mười phút trước khi nó phủ lên tiếng ồn trên đường truyền của bạn. Không tuyệt vời để sử dụng lâu dài, nhưng ít nhất bạn có thể kiểm tra để đảm bảo rằng nó hoạt động cho bạn trước khi tách ra. Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn chơi một hoặc hai bài hát, nó cũng có thể hoạt động cho điều đó.
Sau khi bạn đã thiết lập xong, bạn kết nối cả thiết bị Apple và loa Bluetooth của bạn với máy Mac hoặc PC, và sau đó bạn sẽ thấy ổn! Về cơ bản, bạn đang thiết lập máy tính của mình làm người trung gian trong phương trình, giải mã dữ liệu được gửi bởi AirPlay và sau đó truyền phát trực tiếp lên loa.
Nếu bạn đã tìm được giải pháp khác cho vấn đề tương thích AirPlay này với các loa không được hỗ trợ, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới!

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *