Cách bật Flash trong Google Chrome

Cách bật Flash trong Google Chrome

Nếu bạn đã làm bất cứ điều gì trên máy tính liên quan đến đồ họa và âm thanh trong 25 năm qua hoặc lâu hơn, thì bạn đã làm việc với Flash, ngay cả khi bạn không biết điều đó. Flash là tên của phần mềm máy tính chạy trên một số nền tảng khác nhau và phát nội dung đa phương tiện, và nó cũng là tên của nền tảng để tạo nội dung đó. Được tạo ra bởi Macromedia vào những năm 1990, Flash đã được Adobe mua lại vào năm 2005. Flash có một số tính năng tích cực, đặc biệt là khả năng tạo nội dung chỉ một lần và chơi tốt trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, Flash cũng có một số sai sót nghiêm trọng. Đây là một rủi ro bảo mật, với nhiều gói khai thác và phần mềm độc hại sử dụng nó làm véc tơ lây nhiễm. Trong những năm gần đây, có đến 80% bộ dụng cụ khai thác đã biết đã sử dụng Flash như một trong những vectơ của chúng. Ngoài ra,
Do vấn đề bảo mật, một số nền tảng sẽ không hỗ trợ Flash. Nổi tiếng nhất, Steve Jobs đã từ chối Flash cho các thiết bị của Apple vào năm 2010. Mặc dù Flash và ở một mức độ nào đó vẫn là một thế lực về cơ sở người dùng, cơ sở đó đang bị thu hẹp nhanh chóng khi các công cụ khác được sử dụng rộng rãi hơn. Adobe đã tuyên bố rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ chính thức cho Flash vào năm 2020 và nền tảng này dường như sẽ biến mất khá nhanh sau thời điểm đó. Tuy nhiên, trong lúc này, bạn có thể cần sử dụng Flash để truy cập nội dung trên máy tính của mình. Google Chrome đã tắt Flash theo mặc định và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật Flash trong Google Chrome để bạn có thể truy cập nội dung Flash.
nếu bạn định bật flash, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đã làm mọi thứ có thể để tăng tốc trải nghiệm chrome vì việc bật có thể làm chậm trình duyệt của bạn trên các trang flash nặng
TRƯỚC KHI BẠN BẬT FLASH TRONG GOOGLE CHROME
Bạn nên xem xét cẩn thận xem bạn có muốn bật Flash trong trình duyệt Google Chrome của mình không. Chrome không còn mặc định sử dụng Flash và đã tham gia vào phần lớn các trình duyệt khuyến nghị sử dụng HTML5 cho nội dung đa phương tiện. Firefox, Safari, Opera và thậm chí Edge được thiết kế xung quanh HTML5 và tắt Flash theo mặc định; Internet Explorer là trình duyệt duy nhất vẫn hỗ trợ Flash theo nghĩa là nó đã được bật trong cài đặt mặc định.
Flash không phải là công cụ an toàn nhất trên thị trường hiện nay và nó bị lỗi, nặng về tài nguyên và có thể gặp sự cố thường xuyên. Sau hơn hai thập kỷ, nó chưa bao giờ quản lý được đặc biệt ổn định và vẫn yêu cầu các bản vá bảo mật và sửa lỗi thường xuyên. Nếu bạn định bật Flash bằng Chrome, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã làm mọi thứ có thể để tăng tốc trải nghiệm Chrome của mình , vì chạy Flash trên các trang web có thể làm chậm PC của bạn.
BẬT FLASH TRONG GOOGLE CHROME
Nếu sau tất cả những gì bạn vẫn muốn bật Flash trong Google Chrome, thì đây là cách bạn làm điều đó.

 1. Mở Chrome và chọn ba dấu chấm dọc rồi Cài đặt.
 2. Chọn Nâng cao ở dưới cùng của menu bên trái.
 3. Chọn Quyền riêng tư và Bảo mật -> Cài đặt Trang.
 4. Chọn Flash.
 5. Chuyển đổi ‘Cho phép các trang web chạy Flash’ để bật.
 6. Chuyển đổi ‘Hỏi trước’ để bật.

Điều này sẽ thực hiện công việc nhưng nếu bạn muốn chắc chắn, hãy truy cập trang web có nội dung Flash và xem bạn có thể chơi nó không. Nếu phiên bản Flash của bạn được cập nhật, nội dung sẽ hoạt động tốt.
KIỂM TRA PHIÊN BẢN FLASH CỦA BẠN TRONG CHROME
Nếu bạn định sử dụng Flash, điều quan trọng là bạn phải sử dụng phiên bản mới nhất. Các lỗ hổng phần mềm được vá trong phiên bản mới nhất có thể được mở rộng trong các phiên bản trước, khiến máy tính của bạn bị nhiễm vi rút và phần mềm độc hại. Có nhiều bản cập nhật cho Flash và bạn phải cập nhật nếu bạn để lại lỗ hổng này trên máy tính của mình.

 1. Nhập ‘chrome: // thành phần’ vào thanh URL.
 2. Cuộn xuống và tìm Flash trong danh sách các thành phần.
 3. Chọn Kiểm tra cập nhật. Nếu Chrome nói ‘Thành phần chưa được cập nhật’, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bản Flash mới nhất. Nếu không ứng dụng sẽ cập nhật.

CÀI ĐẶT FLASH TRONG CHROME
Bạn có thể chưa cài đặt Flash trên máy tính của mình. Đây là phần mềm miễn phí nhưng hãy chắc chắn rằng bạn lấy nó trực tiếp từ Adobe. Bất kỳ phiên bản Flash được gắn nhãn riêng nào mà bạn tìm thấy trôi nổi trên Internet gần như chắc chắn là một bẫy virus khổng lồ.

 1. Điều hướng đến trang Adobe Flash Player .
 2. Chọn hệ điều hành và phiên bản của bạn ở bên trái.
 3. Chọn Tải xuống ngay bên phải.
 4. Bỏ chọn bất kỳ hộp nào cung cấp để cài đặt thêm công cụ.

Điều này sẽ cài đặt Flash vào máy tính của bạn. Bạn có thể cần khởi động lại Chrome để các thay đổi có hiệu lực.
(Nếu bạn muốn cài đặt Flash vào máy tính bảng như Kindle Fire , bạn có thể!)
XỬ LÝ LỖI ‘CÁC PLUGIN SAU ĐÃ BỊ LỖI’
Như đã đề cập ở trên, Flash là lỗi. Điều này có nghĩa là nó bị treo thường xuyên, nếu không liên tục. May mắn thay, khởi động lại quá trình trong Chrome thật dễ dàng. Nếu bạn thấy lỗi về sự cố plugin Flash, hãy làm mới bằng cách chọn Ctrl + F5 trong Windows và Cmd + Shift + R trên máy Mac. (Bất chấp sự phản đối của Jobs, bạn vẫn có thể nhận Flash cho máy Mac của mình.) Điều này cũng sẽ buộc Flash tải lại để khắc phục lỗi.
Nếu chỉ khởi động lại quá trình không khắc phục được sự cố, hãy thử điều này:

 1. Chọn nút menu ba chấm ở góc trên bên phải của Chrome.
 2. Chọn Công cụ khác và sau đó Trình quản lý tác vụ.
 3. Chọn plugin Flash từ hộp bật lên. Lưu ý rằng Chrome trong các phiên bản gần đây đã xóa nhãn quy trình một cách hữu ích khỏi hộp thoại này và bạn sẽ phải tìm biểu tượng Adobe và sau đó di chuột qua để xác nhận rằng đó là Flash.
 4. Chọn Kết thúc quá trình.
 5. Đóng Trình quản lý tác vụ và tải lại trang web.

Nếu Flash gặp sự cố trên một trang cụ thể, hãy chuyển sang một trang khác. Nếu Flash gặp sự cố trên mỗi trang, hãy gỡ cài đặt Flash Player và cài đặt lại bằng liên kết trên.
Tôi và nhiều người khác sẽ rất vui mừng khi Flash không còn nữa. Trong khi đó, tôi luôn khuyên bạn nên tránh bất kỳ trang web nào sử dụng nó. Nếu bạn phải sử dụng trang web, phương tiện hoặc trò chơi dựa trên Flash, bây giờ bạn đã biết cách bật Flash trong Google Chrome.
Bạn muốn chọn một cái gì đó liên quan đến Flash trên Amazon? Chà, đừng lấy bất cứ thứ gì liên quan đến phần mềm Flash – nó có vấn đề và nó sẽ biến mất. Nhưng bạn có thể muốn kiểm tra phiên bản Flash mới hơn, tốt hơn nhiều này .

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *