Cách Cài Đặt Công Cụ Quản Trị Máy Chủ Từ Xa (RSAT) Trên Windows 10

Cách Cài Đặt Công Cụ Quản Trị Máy Chủ Từ Xa (RSAT) Trên Windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành văn phòng và gia đình mạnh mẽ, nhưng nhiều người dùng của nó không biết rằng nó cũng có các công cụ quản trị hệ thống từ xa đầy đủ cho các doanh nghiệp và cho các trường học chạy phiên bản Giáo dục của Windows 10. Bằng cách cài đặt các công cụ này, bạn có thể truy cập các công cụ quản trị mạnh mẽ trên máy tính để bàn của bạn.
Các máy tính chạy phiên bản phát hành đầy đủ của một trong các phiên bản Windows 10 này có thể cài đặt Microsoft Remote Server Management (RSAT): Windows 10 Enterprise, Windows 10 Professional hoặc Windows 10 Education. RSAT cung cấp cho quản trị viên hệ thống khả năng quản lý các máy chủ và PC từ xa.
Bắt đầu từ hơn một năm trước, vào tháng 10 năm 2018, Microsoft đã bắt đầu bao gồm RSAT là một trong những tính năng của Windows 10 Pro, Enterprise và Giáo dục theo yêu cầu.
RSAT bao gồm Người dùng và Máy tính Active Directory và cho phép quản trị viên quản lý từ xa máy chủ và máy tính để bàn Windows từ thiết bị Windows 10. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng quản lý mật khẩu người dùng, quyền và hơn thế nữa.
Nhưng làm thế nào bạn có thể cài đặt các công cụ quản trị từ xa này trên máy tính Windows 10 của mình?
Trong bài viết hướng dẫn về TechJunkie này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt RSAT và Active Directory Users and Computer trong Windows 10 để bạn có thể tận dụng các công cụ quản trị mạnh mẽ này.
Như đã đề cập ở trên, nếu thiết bị của bạn không cài đặt phiên bản Windows 10 Professional hoặc Enterprise, thì không có hướng dẫn nào trong số này sẽ hoạt động; chỉ những phiên bản Windows 10 mới hỗ trợ phần mềm này.
Vì vậy, với ý nghĩ đó, chúng ta hãy bắt đầu.
NGƯỜI DÙNG VÀ MÁY TÍNH ACTIVE DIRECTORY LÀ GÌ?
Active Directory Users and Computer (ADUC) là một snap-in Microsoft Management Console (MMC) cho phép quản trị viên quản lý người dùng, nhóm, máy tính và nhóm tổ chức và các thuộc tính của họ.
Đó là nơi quản trị viên đặt lại mật khẩu người dùng, thêm người dùng vào các nhóm hoặc đơn vị tổ chức mới và quản lý quyền đối tượng trên toàn miền. Trong tất cả các tính năng đó, đó là tính năng đặt lại mật khẩu mà hầu hết các quản trị viên sẽ sử dụng nhiều nhất.
Một snap-in MMC là một add-on cho MMC mở rộng chức năng của nó. Bạn có thể thêm hoặc xóa các mô-đun khỏi MMC để thêm hoặc xóa các tính năng theo nhu cầu của bạn. Microsoft quyết định gọi chúng là snap-in thay vì add-on nhưng ý nghĩa là như nhau.
CÀI ĐẶT CÔNG CỤ QUẢN TRỊ MÁY CHỦ TỪ XA
Để kích hoạt các tính năng này, bạn sẽ cần cài đặt RSAT trên máy Windows của mình. May mắn thay, làm như vậy là khá dễ dàng. Tất cả bạn cần làm là làm theo một vài bước để bắt đầu.
Hãy xem cách bạn có thể dễ dàng cài đặt RSAT trên bất kỳ máy tính Windows 10 nào.
CÁCH CÀI ĐẶT RSAT TRÊN WINDOWS 10 BUILD 1809 TRỞ LÊN
Với bản cập nhật tháng 10 năm 2018 cho Windows 10, RSAT có sẵn như là một Tính năng trên Yêu cầu trên mọi phiên bản Chuyên nghiệp, Doanh nghiệp và Giáo dục của Windows 10. Cài đặt các Tính năng trên Yêu cầu đối với Yêu cầu rất dễ dàng. Bạn có thể khởi động và chạy với RSAT ngay lập tức.
Để chạy RSAT, chỉ cần nhấn Ctrl-Escape hoặc nhấn phím Windows và nhập vào quản lý các tính năng tùy chọn, trong hộp tìm kiếm, sau đó chọn tùy chọn Quản lý các tính năng tùy chọn.
Ứng dụng cài đặt sẽ chạy và sẽ hiển thị danh sách tất cả các tính năng tùy chọn đã được cài đặt trên máy tính để bàn Windows 10 của bạn.
Nhấp vào nút Cấm + Có nghĩa là Thêm Thêm tính năng. Tìm các công cụ RSAT và thêm chúng.
CÁCH CÀI ĐẶT RSAT TRƯỚC WINDOWS 10 BUILD 1809
Đừng lo lắng nếu bạn đang chạy phiên bản Windows 10. cũ hơn, bạn vẫn có thể cài đặt RSAT, bạn sẽ chỉ phải sử dụng một phương pháp khác để làm như vậy.
Nếu bạn có bản dựng Windows 10 trước đó (ví dụ: nếu bạn đã tắt cập nhật tự động), thì bạn sẽ cần phải cài đặt RSAT bằng tay bằng cách tải xuống từ trang web của Microsoft.
Dưới đây là cách tải xuống bộ RSAT:

 1. Truy cập Công cụ quản trị máy chủ từ xa cho trang Windows 10 .
 2. Chọn Tải xuống, chọn hệ điều hành chính xác và tải xuống tệp. Chọn bản phát hành RSAT mới nhất để tương thích tối đa.
 3. Bấm đúp vào tệp .msu đã tải xuống sau khi hoàn tất tải xuống.
 4. Hãy để tiến hành cài đặt.
 5. Nhập ‘control’ vào hộp Tìm kiếm Windows để hiển thị Bảng điều khiển.
 6. Chọn Chương trình và sau đó là Chương trình và Tính năng.
 7. Chọn bật hoặc tắt các tính năng của Windows.
 8. Chọn Công cụ quản trị máy chủ từ xa và sau đó chọn Công cụ quản trị vai trò.
 9. Chọn Công cụ AD DS và AD LDS.
 10. Chọn hộp bằng Công cụ AD DS và chọn OK.

Bây giờ bạn đã cài đặt và kích hoạt Người dùng và Máy tính Active Directory trong Windows 10. Bây giờ bạn sẽ có thể thấy nó trong Bảng điều khiển.

 1. Mở Bảng điều khiển nếu bạn đóng nó.
 2. Điều hướng đến Công cụ quản trị.
 3. Chọn Active Directory Users and Computer.
 4. Bây giờ bạn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ hàng ngày thông thường bạn cần trên các máy chủ từ xa.

CÀI ĐẶT ACTIVE DIRECTORY NGƯỜI DÙNG VÀ MÁY TÍNH BẰNG DÒNG LỆNH
Vì đây là công cụ của máy chủ, bạn cũng có thể cài đặt Active Directory Users and Computer bằng dòng lệnh. Chỉ cần ba lệnh sẽ cài đặt RSAT và giúp bạn khởi động và sử dụng nó như một công cụ quản lý hệ thống từ xa:

 1. Mở cửa sổ dòng lệnh với tư cách quản trị viên.
 2. Nhập ‘dỡ / trực tuyến / enable-Feature / featurename: RSATClient-Roles-AD’ và nhấn Enter.
 3. Nhập ‘dỡ / trực tuyến / enable-Feature / featurename: RSATClient-Roles-AD-DS’ và nhấn Enter.
 4. Nhập ‘dỡ / trực tuyến / enable-Feature / featurename: RSATClient-Roles-AD-DS-SnapIns’ và nhấn Enter.
  Điều này sẽ cài đặt và tích hợp Người dùng và Máy tính Active Directory vào Windows 10 sẵn sàng để bạn sử dụng.

KHẮC PHỤC SỰ CỐ CÀI ĐẶT RSAT
Cài đặt Active Directory Người dùng và Máy tính trong Windows 10 sẽ rất đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Có một vài vấn đề có thể cản trở quá trình này nhưng chúng có thể dễ dàng khắc phục.
CẬP NHẬT HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOW
Trình cài đặt RSAT sử dụng Windows Update để cài đặt và tích hợp RSAT vào Windows 10. Điều đó có nghĩa là nếu bạn tắt Windows Firewall, nó có thể không hoạt động đúng. Nếu bạn đã cài đặt RSAT và nó không hiển thị hoặc không cài đặt đúng cách, hãy bật Windows Firewall trong Dịch vụ, thực hiện cài đặt và sau đó tắt tường lửa Windows.
Đây là vấn đề tương tự làm hỏng bất kỳ quy trình Windows Update nào và Microsoft dường như không vội vàng khắc phục nó.
KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CÁC TAB HIỂN THỊ TRONG RSAT
Nếu bạn đã cài đặt RSTA nhưng bạn không thấy tất cả các tùy chọn, đó có thể là một cái gì đó khác. Nhấp chuột phải vào Người dùng và Máy tính Active Directory trong Công cụ quản trị và đảm bảo Mục tiêu được đặt thành ‘% SystemRoot% \ system32 \ dsa.msc’.
Nếu mục tiêu là chính xác, hãy đảm bảo bạn có Bản cập nhật Windows mới nhất và phiên bản mới nhất của Người dùng và Máy tính Active Directory.
Nếu bạn đã cài đặt trước đó, hãy gỡ bỏ nó trước khi cài đặt lại phiên bản mới hơn. Cập nhật cho nó không sạch sẽ để các tập tin và cấu hình cũ có thể vẫn còn.
SUY NGHĨ CUỐI CÙNG
Nó chỉ là quản trị viên thực sự của các miền sẽ nhận được bất kỳ việc sử dụng nào từ Người dùng và Máy tính Active Directory trong Windows 10. Đây là một bộ công cụ hữu ích nhưng chỉ liên quan đến việc quản lý người dùng và máy chủ từ xa. Nếu bạn làm điều đó để kiếm sống và muốn sử dụng Windows 10 thay vì máy khách-máy chủ, bây giờ bạn có thể.
Bằng cách làm theo các bước được nêu ở trên, bạn có thể cài đặt RSAT trên máy tính Windows 10 của mình và quay lại làm việc nhanh nhất có thể.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *