Cách Cài Đặt Phông Chữ Tùy Chỉnh Cho Google Docs

Cách Cài Đặt Phông Chữ Tùy Chỉnh Cho Google Docs

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng kho lưu trữ Google Fonts trong tài liệu Google Docs của bạn, cũng như cách cài đặt chúng vào máy Windows 10 để sử dụng cục bộ. Vì vậy, không lãng phí thêm thời gian, hãy bắt đầu.
THÊM PHÔNG CHỮ TÙY CHỈNH MỚI VÀO TÀI LIỆU GOOGLE DOCS
Trước khi bạn cài đặt bất kỳ phông chữ mới nào trên Windows, trước tiên hãy xem trước chúng trong tài liệu Google Docs. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng bạn thực sự thích vẻ ngoài của nó. Nếu bạn đã sống dưới một tảng đá trong hai mươi năm qua và không có tài khoản Google, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí tại đây và bạn sẽ nhanh chóng lăn lộn.
Khi bạn có tài khoản Google, hãy truy cập Google Docs và nhấp vào Trống để mở trình xử lý văn bản như trong ảnh chụp nhanh bên dưới.
Nhấp vào trình đơn thả xuống Phông chữ (có thể nói là Arialal trên tài liệu của bạn, vì đó là mặc định cho Google Docs) trên thanh công cụ Google Docs. Sau đó nhấp vào Thêm phông chữ để mở cửa sổ hiển thị ngay bên dưới.
Từ đó, bạn có thể chọn một bộ sưu tập đầy đủ các phông chữ của Google để thêm vào menu thả xuống Phông chữ Tài liệu.
Nhấp vào nút Hiển thị để mở menu thả xuống của danh mục. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các phông chữ trong các danh mục cụ thể hơn. Điều này thuận tiện hơn nhiều khi cố gắng duyệt qua tất cả chúng trong một danh mục lớn sẽ nhận được nhiều hơn một chút là quá sức.
Chọn bất kỳ phông chữ nào bạn muốn thêm vào tài liệu và nhấn nút OK . Nhập một số văn bản trong tài liệu và định dạng phông chữ để xem trước nó trong trình xử lý văn bản.
THÊM PHÔNG CHỮ VÀO GOOGLE DOCS BẰNG CÁCH SỬ DỤNG PHÔNG CHỮ EXTENSIS
Các phông chữ bổ sung tích hợp của Google rất hữu ích, nhưng chúng có hai vấn đề: thứ nhất, không phải mọi phông chữ của Google đều có trong hệ thống Google Fonts và thứ hai, bạn phải truy cập Google Fonts mỗi khi bạn muốn sử dụng một phông chữ khác nhau .
May mắn thay, có một giải pháp cho những vấn đề này. Tiện ích bổ sung Phông chữ Extensis cho Tài liệu khắc phục cả hai vấn đề này bằng cách đặt tất cả các phông chữ của bạn vào menu dễ truy cập và tự động cập nhật bất cứ khi nào một phông chữ mới chạm vào thư viện Google Fonts.
Cài đặt Extensis Fonts rất dễ dàng. Trong tài liệu Google Docs đang mở, hãy chọn Tiện ích bổ sung và nhập loại Ext Extensis vào thanh tìm kiếm và nhấn return. Nhấp vào nút + Miễn phí và nó sẽ tự động cài đặt sau khi hỏi bạn cài đặt tài khoản Google nào và xin phép cài đặt.
Sau khi bạn cài đặt Extensis Fonts, kích hoạt nó thật đơn giản. Để làm như vậy, chỉ cần vào menu Tiện ích và chọn Phông chữ Extensis -> Bắt đầu .
Extensis Fonts sẽ mở trong thanh bên với bản xem trước của tất cả các phông chữ của bạn. Tiện ích mở rộng này cũng cung cấp cho bạn khả năng sắp xếp và chọn chúng dễ dàng.
THÊM PHÔNG CHỮ VÀO WINDOWS TỪ TRANG WEB GOOGLE FONTS
Nếu bạn muốn sử dụng Google Fonts cục bộ trên máy Windows của mình thì sao?
May mắn thay, sử dụng kho lưu trữ Google Fonts trong Google Docs rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng các phông chữ như được nêu ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát toàn bộ hơn một chút về việc tùy chỉnh toàn bộ tài liệu, thì bạn có thể thích một trình xử lý văn bản trên máy tính để bàn như Microsoft Word. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần tải xuống các phông chữ bạn muốn sử dụng cho máy cục bộ của mình.
Chỉ cần điều hướng đến Google Fonts để bắt đầu.
Bây giờ bạn có thể duyệt qua một thư mục phông chữ mở rộng bằng cách nhấp vào Thư mục ở đầu trang web Google Fonts. Để tìm một số phông chữ bạn đã nhập trong trình xử lý văn bản Tài liệu, nhấp vào nút Hiển thị tìm kiếm và bộ lọc ở trên cùng bên phải của trang. Điều đó sẽ mở thanh bên tìm kiếm như thể hiện trong ảnh ngay bên dưới.
Nhập tên phông chữ trong hộp tìm kiếm để tìm nó hoặc chọn bộ lọc danh mục cụ thể cho tìm kiếm phông chữ chung hơn.
Nhấp vào nút Chọn phông chữ + này để chọn phông chữ bạn muốn tải xuống. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào cửa sổ Gia đình được chọn tối thiểu ở cuối trang để mở lựa chọn phông chữ của bạn, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ngay bên dưới. Nhấp vào nút Tải xuống lựa chọn này để lưu các phông chữ đã chọn vào ổ cứng của bạn.
Các phông chữ sẽ được lưu trong một tệp ZIP nén. Mở thư mục bạn đã tải chúng xuống trong File Explorer và bấm vào tệp ZIP phông chữ mới.
Giải nén thư mục ZIP đã nén bằng cách nhấn nút Extract all . Làm điều này sẽ mở cửa sổ hiển thị ngay bên dưới. Nhấp vào nút Duyệt để chọn thư mục trích xuất ZIP và nhấn nút Trích xuất .
Mở thư mục phông chữ được trích xuất, sau đó nhấp chuột phải vào một trong các tệp phông chữ của Google và chọn tùy chọn Cài đặt trên menu ngữ cảnh. Để chọn nhiều phông chữ, giữ và nhấn nút Ctrl.
Ngoài ra, thay vào đó, bạn có thể kéo và thả phông chữ Google từ thư mục được trích xuất vào thư mục phông chữ Windows. Đường dẫn cho thư mục Phông chữ là: C: \ Windows \ Phông chữ.
Tiếp theo, mở trình xử lý văn bản của bạn trong Windows và nhấp vào menu thả xuống phông chữ của nó để chọn phông chữ mới của Google từ đó. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn phông chữ trong trình chỉnh sửa hình ảnh và phần mềm văn phòng khác.
Thats tất cả để có nó. Chỉ cần làm theo các bước được nêu ở trên và bạn sẽ có thể sử dụng Google Fonts trên máy tính Windows của mình ngay lập tức.
THÊM GOOGLE FONTS VÀO WINDOWS VỚI SKYFONTS
Bạn cũng có thể thêm phông chữ Google vào Windows bằng phần mềm bên thứ ba bổ sung. SkyFonts là một phần mềm quản lý phông chữ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để cài đặt và duy trì phông chữ của mình. Nên sử dụng SkyFonts vì, nếu họ phông chữ thay đổi, SkyFont sẽ tự động cập nhật cho bạn các phông chữ mới hoặc được sửa.
Đó là một điều ít phải lo lắng về việc quên. Chỉ cần truy cập trang web SkyFonts và nhấp vào Tải xuống SkyFonts để thêm phần mềm vào Windows. Bạn cũng cần thiết lập một tài khoản trên trang web SkyFonts bằng cách nhấp vào Đăng nhập.
Sau khi tải xuống phần mềm, nhấn nút Duyệt qua Google Fonts trên trang SkyFonts để mở cửa sổ hiển thị bên dưới. Để thêm một trong các phông chữ được liệt kê vào Windows, nhấp vào nút SkyFonts của nó . Sau đó, nhấn nút Thêm để cài đặt phông chữ đó trên Windows.
Thư mục Google Fonts là một bộ sưu tập lớn các phông chữ web mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cho mục đích riêng của họ. Giờ đây, bạn có thể đưa các phông chữ đó vào tài liệu của mình và thậm chí thêm chúng vào hình ảnh của mình, sử dụng trình xử lý văn bản và trình chỉnh sửa hình ảnh của Windows.
Nếu bạn là người hâm mộ Harry Potter, hướng dẫn Tech Junkie này thậm chí còn cho bạn biết cách cài đặt phông chữ Harry Potter!
CÁC HIỆU ỨNG VĂN BẢN VÀ PHÔNG CHỮ THÚ VỊ KHÁC TRONG GOOGLE DOCS
Có rất nhiều điều thú vị khác bạn có thể làm với phông chữ trong Google Docs mà bạn có thể không biết. Nếu bạn muốn đưa tài liệu của mình lên một tầm cao mới, hãy xem các hiệu ứng chữ và phông chữ thú vị và độc đáo này.
TÀI LIỆU
DocTools là một tiện ích bổ sung miễn phí cho Docs, bổ sung hơn một chục tính năng văn bản hữu ích cho tài liệu của bạn. DocTools cho phép bạn thay đổi trường hợp, điều chỉnh kích thước phông chữ, thay đổi số thành các từ tương đương và ngược lại, thêm và xóa đánh dấu, và nhiều hơn nữa chỉ bằng một cú nhấp chuột.
Tải xuống tiện ích bổ sung và chơi xung quanh với các tính năng của nó để xem những điều tuyệt vời bạn có thể làm với công cụ miễn phí này.
KỲ LÂN CẦU VỒNG KỲ DIỆU
Magic Rainbow Unicorns (thực sự) cho phép bạn biến văn bản nhàm chán của mình thành cầu vồng màu sắc theo nghĩa đen. Chỉ cần chọn khu vực văn bản bạn muốn cầu vồng-ify (cầu vồng-ize? Imbue với rainbowness?) Và chọn phạm vi màu bắt đầu và kết thúc của bạn. Khi bạn thực hiện việc này, Magic Rainbow Unicorns (một lần nữa, thực sự) sẽ tự động chuyển đổi màu văn bản thành cầu vồng tuyệt đẹp.
Tất nhiên, bạn có thể tự làm điều này với việc làm nổi bật văn bản, nhưng nó sẽ rất tốn thời gian. Tiện ích này làm cho nó dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.
VĂN BẢN VUI VẺ
Fun Text là một tiện ích bổ sung cho phép bạn thêm tất cả các loại hiệu ứng hình ảnh gọn gàng vào văn bản của mình, bao gồm cầu vồng, màu sắc ngẫu nhiên, mờ dần và nhiều hơn nữa. Bạn có thể làm cho các chữ cái của mình phát triển, đảo lộn trên xuống, nó thực sự khá, tốt, vui nhộn.
TỰ ĐỘNG LATEX
OK, tiện ích bổ sung này không đặc biệt thú vị (không có cầu vồng) nhưng nó thực sự mạnh mẽ và hữu ích cho những người làm công việc khoa học, toán học hoặc kỹ thuật trong Google Docs.
Một trong những chương trình xử lý văn bản chi phối cho công việc học thuật được gọi là LaTeX, và yêu cầu chính của nó để nổi tiếng là nó xử lý các công thức và phương trình thực sự tốt. Sẽ không tuyệt sao nếu bạn có thể làm điều đó trong Google Docs?
Vâng, bạn có thể với Auto LaTeX . Tiện ích bổ sung này nhận bất kỳ chuỗi phương trình LaTeX nào trong tài liệu của bạn và biến nó thành một hình ảnh mà bạn có thể làm việc trong suốt.
CHÈN BIỂU TƯỢNG CHO TÀI LIỆU
Một lý do mọi người muốn phông chữ tùy chỉnh là nhiều phông chữ có các ký tự đặc biệt có thể được sử dụng trong các tài liệu. Tiện ích này bỏ qua loại giải pháp vụng về đó. Thay vào đó, nó cho phép bạn chỉ cần nhập trực tiếp tất cả các ký tự đặc biệt mà bạn muốn. Các biểu tượng cho Docs cho phép bạn nhập hơn 900 biểu tượng từ Font Awesome và 900 biểu tượng từ Google Material Design, thay đổi màu sắc và thay đổi kích thước chúng trực tiếp trong tài liệu.
CHỮ KÝ
Ký tài liệu trực tuyến thường là một nỗi đau ở phía sau. Chữ ký thay đổi mà. Cài đặt tiện ích bổ sung, kích hoạt nó trong tài liệu và sau đó vẽ chữ ký của bạn bằng chuột. Làm xong.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *