Cách Cập Nhật Drive Máy Tính Trong Windows 10 – Đơn Giản Không Cần Đồ Nghề

Cách Cập Nhật Drive Máy Tính Trong Windows 10 – Đơn Giản Không Cần Đồ Nghề

Drive máy tính phiên bản cũ, lỗi thời có thể gây ra lỗi và có thể dẫn đến mất năng suất. Luôn cập nhật drive máy tính của bạn là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng nó luôn chạy với hiệu quả tối đa. Có nhiều cách để Windows 10 có thể cập nhật drive bản mới nhất của bạn và chúng tôi sắp chỉ cho bạn cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 10.

Sử dụng bản cập nhật tự động Windows 10
Windows 10 có khả năng tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời bằng tính năng Cập nhật tự động. Điều này có thể được thiết lập theo thông số kỹ thuật của riêng bạn trên menu cập nhật. Để truy cập màn hình Windows Update, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Nhấp vào nút start trên phần bên trái của màn hình để mở menu.
 2. Nhấp vào biểu tượng răng cưa để mở Setting.
 3. Tìm và nhấp vào Update & Privacy.
 4. Bạn sẽ có trên Windows Update menuby mặc định.


Tab Windows Update có một số tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để quản lý lịch cập nhật tự động. Các tùy chọn này là:

 1. Install now – Nếu có các bản cập nhật đang chờ xử lý, chọn tùy chọn Cài đặt ngay sẽ tải xuống các bản cập nhật này ngay lập tức. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn có khởi động lại hay không một lần. Nếu bạn không khởi động lại ngay lập tức, các bản cập nhật sẽ kết thúc cài đặt, bạn thực hiện khởi động lại thủ công.
 2. Update paused – Nhấp vào mục này sẽ tạm dừng tất cả các cập nhật trình điều khiển trong bảy ngày. Nhấp vào một thời gian bổ sung sẽ thêm bảy ngày nữa vào lịch tạm dừng tối đa 35 ngày. Nếu bạn đã tạm dừng cập nhật cho giới hạn tối đa, bạn không thể tạm dừng việc cập nhật cho đến khi máy tính của bạn hoàn tất cập nhật.
 3. Change operating hours – Nếu bạn đặt giờ hoạt động của máy tính, Cập nhật tự động sẽ không khởi tạo bộ tự động trong khi cập nhật nếu cập nhật đó xảy ra trong thời gian đó. Bạn có thể thiết lập thủ công bằng cách tự đặt thời gian hoặc sử dụng điều chỉnh hoạt động tự động. Phát hiện hoạt động sử dụng lịch sử hoạt động thường xuyên dựa trên lịch sử hoạt động của bạn.
 4. Xem lịch sử cập nhật – Có bản ghi tất cả các bản cập nhật trình điều khiển được cài đặt trong thiết bị của bạn. Trong tab này, bạn có thể chọn Gỡ cài đặt các bản cập nhật, chọn Tùy chọn khôi phục hoặc xem UpdateHistory. Gỡ cài đặt các bản cập nhật cho phép bạn chọn bản cập nhật nào bạn muốn hoàn nguyên. Điều này hữu ích nếu bản cập nhật gần đây gây ra lỗi cho hệ thống của bạn. RecoveryOptions cho bạn lựa chọn đặt lại PC, bắt đầu từ USB hoặc cài đặt sạch. Danh sách Lịch sử cập nhật sẽ cung cấp cho bạn các liên kết đến mỗi bản cập nhật Windows và hiển thị cho bạn chính xác những gì mỗi bản cập nhật đã thay đổi.
 5. Advance setting – Những tùy chọn này cho phép bạn đặt một ngày cụ thể để lên lịch cập nhật, tối đa 35 ngày. Điều này cũng cung cấp các lựa chọn thông báo khác nhau và quan trọng hơn là tùy chọn nhận cập nhật từ các máy tính khác trong mạng của bạn. Ngoài ra còn có một liên kết để thiết lập các cài đặt quyền riêng tư khác nhau kiểm soát các bản cập nhật mà bạn không cài đặt tự động.
  Cách cập nhật trình điều khiển trong windows


Cập nhật trình điều khiển thủ công
Nếu bạn chọn, bạn có thể tự cập nhật trình điều khiển riêng bằng Trình quản lý thiết bị. Để thực hiện việc này, nhập Trình quản lý thiết bị trên tìm kiếm trên Thanh tác vụ Windows, sau đó bấm vào kết quả.

Từ đây, bạn có thể chọn và chọn thiết bị nào bạn muốn cài đặt trình điều khiển mới. Nếu bạn muốn biết liệu trình điều khiển của thiết bị có được cập nhật hay không, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Ưu đãi và nhấp vào Tab Trình điều khiển. Điều này sẽ hiển thị số phiên bản, ngày đảo ngược của trình điều khiển hiện được cài đặt.
Nhấp vào cập nhật từ menu chuột phải hoặc trên tab Trình điều khiển sẽ cho phép bạn chọn tìm kiếm trình điều khiển mới nhất từ ​​PC cục bộ hoặc từ Internet. Nếu trình điều khiển mới được cài đặt gây ra lỗi cho thiết bị của bạn, hãy quay lại tab Trình điều khiển bên dưới Thuộc tính của thiết bị và chọn Trình điều khiển quay lại.

Đảm bảo khả năng đầy đủ
Cập nhật Windows 10drivers là một quá trình đơn giản. Bạn có thể để nó cho Windows 10 để mua hoặc chọn và chọn những gì cần cập nhật thủ công. Đảm bảo rằng hệ thống của bạn được cập nhật là cách tốt nhất để giữ cho máy tính của bạn chạy ở mức đầy đủ.
Bạn có biết về các cách khác để cập nhật trình điều khiển trong Windows 10 không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

About macsoft.vn

Check Also

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome

Cách Sử Dụng Cài Đặt Nội Dung Trong Chrome Trình duyệt Chrome của Google được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *